Airtag và tính năng menu ẩn dành cho nhà phát triển

Airtag Apple là sản phẩm công nghệ hiện đang được rất nhiều người dùng Việt Nam “săn lùng”. Apple đã gây một bất ngờ cho nhà phát triển trên AirTag. Một chế độ ẩn sẽ được kích hoạt khi người dùng chạm vào tên AirTag khoảng 5 lần trong chế độ Tìm kiếm chính xác. Một người dùng AirTag đã vô tình phát hiện ra menu nhà phát triển bị ẩn khi cố gắng kết nối phụ kiện này với iPhone. Chế độ ẩn này sẽ tiết lộ một số dữ liệu sử dụng dịch vụ của thiết bị.

Airtag là gì?

Airtag là sản phẩm mới được Apple nghiên cứu
Airtag là sản phẩm mới được Apple nghiên cứu

Airtag là sản phẩm mới được Apple nghiên cứu và cho ra mắt trong thời gian gần đây. Nó là một thiết bị định vị tí hon, thường dùng để gắn vào các đồ vật quan trọng như chìa khóa, ví tiền… giúp chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những món đồ đó khi vô tình làm thất lạc. Airtag ra đời dựa trên nền tảng nghiên cứu và ứng dụng các tính năng, phần mềm cho phép người dùng tìm kiếm các thiết bị như iPhone, iPad, AirPods, MacBook mà Apple đã phát triển trong nhiều năm qua…

Cấu tạo của Airtag

Airtag có hình dạng như một chiếc cúc áo màu trắng, được làm bằng nhựa bóng. Kích thước lớn hơn một chút so với nắp chai. Vỏ ngoài của Airtag được làm bằng chất liệu thép không gỉ. Được đánh bóng và khắc chính xác, tinh xảo, có khả năng chống nước và bụi IP67. Bên trong Airtag được tích hợp loa phát âm thanh giúp định vị Airtag khi cần thiết. Phần nắp có thể tháo rời giúp người dùng dễ dàng thay pin. Ngoài ra, Airtag còn được Apple thích hợp thêm gia tốc kế, một viên pin CR2032 có thể thay thế và có thể sử dụng liên tục trong vòng 1 năm nhờ công nghệ bluetooth LE tiết kiệm điện.

Apple luôn biết tạo sự bất ngờ cho người dùng

Theo chia sẻ của một người dùng Reddit có tên ‘cyem’: Trải nghiệm đầu tiên về AirTag của người này là không thể ghép nối liên tiếp bốn lần khi đang nằm trên điện thoại. Sau khi kết nối với iPhone thì tín hiệu AirTag khá yếu và bị ngắt ở khoảng cách 80 cm.

Trong sự thất vọng, người này liên tục bấm vào tên phụ này kiện 4-5 lần thì điều bất ngờ xảy ra. Một chế độ ẩn hiện lên, mũi tên thực sự hoạt động. Nhưng không phải ở chế độ bình thường.

Như những gì bạn thấy ở video trên, một cửa sổ thông tin hiển thị khoảng cách giữa phụ kiện. Và thiết bị sẽ hiện lên khi kích hoạt chế độ nhà phát triển ẩn trên AirTag. Cho dù chúng chưa được kết nối với nhau.

Tác dụng của chế độ nhà phát triển ẩn của AirTag

Rất có thể menu này là một phần tình cờ sót lại trong quá trình Apple phát triển ứng dụng Find my (Tìm tôi). Người dùng có thể khám phá chế độ mới này bằng cách mở ứng dụng Tìm của tôi > chọn một (trong các thẻ) AirTag mà bạn sở hữu > nhấn vào tên của bạn ở góc trái trên cùng 5 lần.

Tác dụng của chế độ nhà phát triển ẩn của AirTag
Tác dụng của chế độ nhà phát triển ẩn của AirTag

Một thế giới mới mở ra với các thanh trượt và dữ liệu. Hiện vẫn chưa rõ tất cả những thông tin này. Một người dùng trên Reddit gợi ý rằng:

  • Bốn thanh trượt dưới cùng liên quan đến màu sắc màn hình chuyển khi bạn tiếp cận mục AirTagged. A là % kết hợp với lượt xem, H là sắc độ, S là độ bão hoà, V là giá trị / độ sáng.

  • Hai thanh trượt trên cùng liên quan đến độ mờ máy ảnh và độ sáng.

  • Những thanh trượt còn lại vẫn là điều bí ẩn đang chờ người dùng khám phá, hoặc cần Apple giải đáp.

Chúng ta có thể xem phần menu ẩn này như kiến trúc nền móng mà Apple để lại trong quá trình xây dựng và phát triển sản phẩm.

Apple Airtag giá bao nhiêu?

Apple Airtag được “chào sân” với mức giá là 29 USD, tức là khoảng hơn 700 nghìn đồng. Với tư cách là một trong những sản phẩm tiên phong cho trào lưu thiết bị định vị. Cũng như là sản phẩm đến từ thương hiệu danh tiếng hàng đầu thế giới. Thì đây là một mức giá không quá đắt. Airtag được đánh giá là món phụ kiện thông minh thiết thực. Và hứa hẹn sẽ mở ra một xu hướng mới trong thế giới công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)