Bản iOS 15 có gì chưa ổn định cho trải nghiệm người dùng?

Khoảng vài tháng nữa, Apple sẽ cho ra mắt bản hoàn chỉnh của iOS 15. Đây là một bản cập nhật có rất nhiều cải tiến và tính năng mới. Tuy nhiên bản cập nhật này được đánh giá là chưa thực sự ổn định, gặp nhiều lỗi ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Liệu với iOS 15, Apple sẽ cải thiện vấn đề đó và có những tính năng mới nào? Trước khi iOS 15 chính thức được cập nhật vào mùa thu năm 2021, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem iOS 15 có gì mới?

Những tính năng của iOS 15 sẽ không hỗ trợ

Apple đã phát hành bản beta của iOS 15
Apple đã phát hành bản beta của iOS 15

Apple đã phát hành bản beta của iOS 15 cho nhà phát triển và người dùng muốn trải nghiệm trước. Có một số thay đổi trong Safari, tóm tắt thông báo, focus, bản đồ,… Apple cho biết hiện sẽ tiếp tục cập nhật cho các dòng iPhone trước. Vì vậy, từ dòng iPhone 6s sẽ được cập nhật lên iOS 15. Tuy nhiên, không phải tất cả đều sẽ được hỗ trợ.

Những tính năng được hỗ trợ trên iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8, iPhone X và iPhone SE

 • Ứng dụng Wallet mới

 • Âm thanh không gian khi sử dụng FaceTime

 • Chế độ chân dung mờ nền cảnh khi FaceTime

 • Live Text và nhận dạng vật thể

 • Xử lý giọng nói trên thiết bị nhanh hơn

 • Interactive Globe: cảnh 3D trong Maps và chỉ đường theo từng bước được hiển thị trong thực tế.

 • Hình nền động mới trong ứng dụng Thời tiết

 • Phóng to video QuickTake

Một số tính năng hỗ trợ trên iPhone 12 Series, iPhone 11 Series và iPhone XR/XS/XS Max

Các dòng iPhone này sẽ được hỗ trợ gần như tất cả các tính năng của iOS 15 do đều được trang bị chip A12 Bionic trở lên. Trừ kết nối 5G nâng cao là dành riêng cho iPhone 12 Series. Ngoài ra, dòng iPhone mới nhất sẽ còn có thể sao lưu iCloud, đồng bộ ảnh nhanh hơn…

Những tính năng mới trên iOS 15

Cải thiện chất lượng cuộc gọi video call trên FaceTime

Cải thiện chất lượng cuộc gọi video call trên FaceTime
Cải thiện chất lượng cuộc gọi video call trên FaceTime

Trên bản cập nhật iOS 15, công ty Apple cho biết hãng đã ứng dụng ba tính năng mới giúp người dùng có những trải nghiệm mới mẻ hơn khi sử dụng FaceTime, cụ thể như sau:

 • Công nghệ Spatial Sound giúp những thành viên tham gia cuộc gọi video có cảm giác như đang ở cùng một căn phòng.
 • Tính năng FaceTime Link cho phép người dùng chia sẻ đường link cuộc gọi cho người khác và mời họ tham gia tương tự như cách mời họp trên ứng dụng Zoom và Google Meets.
 • Tính năng SharePlay giúp người dùng chia sẻ màn hình để xem chung các tệp tin như video và âm nhạc trong khi gọi video call.

Hệ thống thông báo mới (Notification summary) thông minh hơn

Trên hệ điều hành iOS 14 trở về trước, điện thoại sẽ tự động sắp xếp thông báo mới theo thời gian, có nghĩa là thông báo cũ hơn sẽ được đẩy xuống phía dưới màn hình và ưu tiên cho thông báo mới nhất.Tuy nhiên, ở iOS 15 hệ thống này sẽ sắp xếp theo thứ tự ứng dụng được ưu tiên của người dùng. Các ứng dụng được truy cập thường xuyên sẽ có thông báo nổi lên trên. Ngoài ra, khi bật chế độ Không làm phiền, người dùng vẫn có thể chọn ra những ứng dụng mà mình muốn nhận thông báo.

Tính năng Live Text mới, độc đáo

Khi người dùng mở camera, đưa vào những nơi có văn bản và chạm vào chúng. Nội dung văn bản sẽ được tự động sao chép. Từ đó, người dùng có thể thực hiện nhanh các thao tác như Copy (sao chép), Select all (chọn tất cả), Look up (tra cứu),… mà không cần chuyển sang ứng dụng khác. Tính năng này hỗ trợ 7 ngôn ngữ bao gồm Anh, Trung, Pháp, Italy, Đức, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)