Bật mí cho bạn các cách xây dựng content cho shop mỹ phẩm online

Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm ngày càng lớn cũng như nguồn hàng phong phú, đa dạng là một lợi thế của việc kinh doanh mỹ phẩm online. Tuy nhiên, việc ngày càng nhiều người tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này khiến thị trường trở nên căng thẳng hơn do tính cạnh tranh cao. Nếu mới kinh doanh lĩnh vực mỹ phẩm online, bạn cần có hướng đi đúng đắn và vững vàng, nếu không rất dễ bị lu mờ và thất bại. Khi bắt đầu kinh doanh, việc phát triển thương hiệu mỹ phẩm online có lẽ là mối quan tâm lớn nhất. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn xây dựng content cho shop mỹ phẩm một cách hiệu quả, giúp thu hút hàng nghìn khách hàng.

Tại sao bán hàng mỹ phẩm online là nghề hot?

Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì mỹ phẩm chính là một nhu yếu phẩm, một phần thiết yếu luôn phải có trong túi sách của phái đẹp hiện đại ngày nay. Chúng giúp chị em giữ được nét trẻ trung, tự tin và năng động trong giao tiếp hàng ngày. Khác với hình thức bán hàng offline truyền thống, quản lý cửa hàng mỹ phẩm online không cần bạn tốn quá nhiều vốn khi bắt đầu. Nếu còn thiếu, bạn hoàn toàn có thể chọn phương án làm CTV hoặc tiếp thị liên kết cho các nhãn hàng lớn. Hoặc đơn giản là tập trung bán online một số dòng mỹ phẩm đang hot là được.

Tại sao bán hàng mỹ phẩm online là nghề hot?
Kinh doanh mỹ phẩm online tỷ lệ cạnh tranh rất cao

Tuy cạnh tranh cao, nhưng mặt hàng này tương đối dễ bán vì hạn sử dụng dài và tỷ lệ đơn hàng giao thành công thường cao hơn một số ngành hàng khác. Điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách học hỏi và áp dụng tất cả những phương pháp thành công từ các shop online lớn, uy tín hiện có trên các kênh thương mại điện tử. Ngoài ra, khi đã hiểu rõ sản phẩm, nhu cầu của người sử dụng thì bạn sẽ không quá khó khăn để tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu với chi phí thấp nhất. Khi mọi chuyện thuận lợi, bạn sẽ nhanh chóng mở rộng được số lượng sản phẩm của mình.

Các xây dựng nội dung khi bán mỹ phẩm online

Đầu tiên, bạn có thể viết bất cứ thông tin gì trên trang Fanpage của cửa hàng mình. Nhưng hãy xác định một danh sách những chủ đề cụ thể, có liên quan đến sản phẩm của mình. Thông qua việc nghiên cứu các từ khóa, vấn đề khách hàng quan tâm. Một trang Fanpage bạn cần đầu tư những nội dung theo hướng chuyên nghiệp với nội dung đa dạng. Ngoài những bài viết bán hàng cũng cần có những bài viết khác. Với những chủ đề có thể liên quan trực tiếp đến sản phẩm hay chỉ đơn giản là những nội dung giúp khách hàng “giải trí”.

Đón đầu các xu hướng, sự kiện hot nhất

Có thể nói các dịp lễ, sự kiện sẽ là cơ hội giúp page của bạn luôn có thông tin mới. Bạn có thể theo dõi thông tin từ các trang báo mạng. Để đón đầu các xu hướng, sự kiện hot nhất để tạo một bài viết cho sản phẩm của bạn. Phù hợp với những sự kiện đó đây là cách xây dựng nội dung cho shop mỹ phẩm online tốt nhất cho bạn. Ví dụ, trào lưu sử dụng mỹ phẩm từ thiên nhiên. Bạn có thể tìm hiểu và thu thập thông tin để viết lại một bài viết cách làm; cách sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên tốt nhất chẳng hạn.

Xây dựng nội dung tăng tính tương tác với khách hàng

Xây dựng nội dung tăng tính tương tác với khách hàng
Hãy thường xuyên mời khách hàng để lại comment, like hoặc inbox, email

Hãy thường xuyên mời khách hàng để lại comment, like hoặc inbox; email cho bạn thông qua các đợt mini game hay give away. Và đổi lại là một phần quà nho nhỏ từ shop mỹ phẩm online của bạn (có thể là voucher; mã giảm giá hoặc mẫu thử). Cách này luôn hiệu quả và sẽ khiến cho Fanpage của bạn luôn trong trạng thái nhộn nhịp; đông đúc khách hàng.

Các chương trình minigame, khuyến mãi, giảm giá

Đây có thể xem là một cách cực kỳ hiệu quả. Để tăng lượng truy cập cho fanpage của bạn chính là các chương trình game; khuyến mãi, giảm giá… Tuy vậy, đừng quá lạm dụng những chương trình này thường xuyên; hoặc tổ chức không chuyên nghiệp sẽ làm giảm mức độ quan tâm cũng như uy tín của shop mỹ phẩm của bạn trong mắt khách hàng.

Xây dựng một mối quan hệ mật thiết với khách hàng

Đừng chỉ tập trung vào việc bán hàng mà hãy xây dựng một mối quan hệ mật thiết với khách hàng. Thường xuyên chia sẻ với khách hàng những thông tin, kiến thức hữu ích cho họ. Khiến họ chủ động vào page của bạn thường xuyên hơn. Đây cũng được xem là cách xây dựng nội dung cho shop mỹ phẩm online hiệu quả nhất hiện nay.

Xây dựng một mối quan hệ mật thiết với khách hàng
Bạn có thể thường xuyên live stream để có thể giao tiếp với khách hàng

Một tips nhỏ cho bạn, bạn có thể thường xuyên live stream. Để có thể giao tiếp với khách hàng của mình với những chủ đề như chia sẻ cách dùng sản phẩm tốt nhất; bí quyết làm đẹp, bảo quản mỹ phẩm thế nào tốt nhất, cách trang điểm….Điều này sẽ giúp bạn đến gần hơn với khách hàng của mình hơn; sẽ làm họ nhớ đến thương hiệu quả bạn; và quay lại mua hàng bất cứ khi nào có nhu cầu về sản phẩm.

Chia sẻ những câu chuyện về sản phẩm của mình

Trong kinh doanh online thì Fanpage riêng của bạn sẽ là một nơi tuyệt vời. Để chia sẻ những câu chuyện về sản phẩm của mình. Nếu đang kinh doanh mỹ phẩm online và đối tượng chính của sản phẩm bạn đang kinh doanh là nữ trong khoảng độ tuổi từ 22 – 28. Thì bạn có thể chia sẻ cho họ các bí quyết làm đẹp an toàn; với những nguyên liệu từ tự nhiên… Hãy chỉ tập trung vào việc kể một câu chuyện theo hướng chia sẻ; đừng thêm bất kỳ câu kêu gọi mua hàng nào. Sẽ khiến bài chia sẻ của bạn trở nên phản tác dụng. Nếu muốn bạn có thể một vài thông tin liên hệ ở cuối bài kèm theo một số sản phẩm chính của bạn là được.

Mong rằng một vài chia sẻ trên đây về cách xây dựng nội dung cho shop mỹ phẩm online sẽ hữu ích với bạn. Bilgore.com chúc bạn kinh doanh thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)