Bật mí cho bạn cách bán hàng online qua diễn đàn đơn giản lại hiệu quả

Hiện tại, phong trào bán hàng qua mạng đang diễn ra rất sôi nổi. Ưu điểm của hình thức kinh doanh này là không cần bỏ nhiều vốn, tiếp thị linh hoạt, tiếp cận khách hàng dễ dàng, không bị giới hạn bởi thời gian và địa điểm. Trong các kênh bán hàng, diễn đàn là lựa chọn hàng đầu và được hầu hết mọi người sử dụng. Ưu điểm lớn nhất của một diễn đàn là có một lượng khán giả rõ ràng và tập trung. Nhưng làm thế nào để bán hàng trên các diễn đàn một cách hiệu quả? Bài viết dưới đây của trang bilgore sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Diễn đàn là gì?

Diễn đàn là gì? 
Diễn đàn – Forum seeding còn được biết với nhiều tên gọi khác nhau như PR online, gieo mầm điện tử…

Diễn đàn – Forum seeding còn được biết với nhiều tên gọi khác nhau như PR online; gieo mầm điện tử, bình luận được trả tiền… là một trong những phương thức marketing trên Internet nở rộ và phát triển trong nhiều năm nay. Diễn đàn là một nền tảng khác biệt so với mạng xã hội như Facebook, nên cách thức tương tác của người dùng trên đó cũng khá đặc thù.

Tất cả các forum thành công đều chuyên biệt về một chủ đề; như công nghệ, chăm sóc con cái…Thay vì chứa nghìn lẻ chuyện khác nhau như Facebook.  Chính vì vậy, khi muốn tìm hiểu thông tin nào đó từ việc có nên mua iPhone 11 không; hay phân vân không biết tính năng của nó như thế nào, hoặc làm thế nào để con hết biếng ăn…Bên cạnh việc tìm kiếm trên Google thì người sử dụng Internet sẽ vào diễn đàn để nhờ tư vấn.

Ngoài việc nội dung tập trung, diễn đàn còn khai thác được một yếu tố quan trọng của mạng xã hội: tính tương tác và khả năng thu hút người dùng chia sẻ nội dung và mang tính “mở” hơn bất kỳ một báo chuyên ngành nào. Bên cạnh đó là tính công bằng và ít thiên vị của các thành viên. Vốn là những người tiêu dùng thật hoặc những người có uy tín. Một bài đánh giá sản phẩm của họ sẽ có sức ảnh hưởng mạnh hơn rất nhiều so với bài viết PR trên các báo.

Hướng dẫn cách bán hàng qua diễn đàn

Hướng dẫn cách bán hàng qua diễn đàn
Phương pháp học bán hàng online qua cách bán hàng qua diễn dàn hiệu quả

Chúng tôi lên mạng lướt qua thấy nhiều website chia sẻ cách bán hàng qua diễn đàn nhưng thực sự có hiệu quả hay không? Chúng tôi không đánh giá là có hiệu quả hay không về vấn đề trên mà tôi chỉ chia sẻ thêm cách bán hàng qua diễn đàn bằng những kinh nghiệm của Tôi nhằm giúp bạn tăng cường thêm một số cách bán hàng qua diễn đàn. Chúng tôi chia sẻ theo 2 hướng giúp bạn tiếp cận với đối tượng khách hàng từ kênh search trên google và Facebook:

Các bước giúp bạn bán hàng trên diễn đàn tốt:

  • Bước 1: Bạn viết một bài chuẩn SEO và những bằng chứng thực, hình ảnh đẹp. Nếu bạn chưa biết cách viết bài chuẩn SEO có thể tham khảo cách viết bài tại đây
  • Bước 2: Bạn có thể SEO nó lên top google; hoặc quảng cáo google Adwords cho bài đăng của bạn
  • Bước 3: Bạn có thể đăng link bài đăng từ diễn đàn bạn đã đăng lên các Group trên facebook; hoặc là chia sẻ lên tường nhà bạn. Điểm đặc biệt mà bạn nên biết: Bài viết của bạn phải đầy đủ các chính sách và thông tin liên hệ; thông tin chi tiết về sản phẩm, đối tượng mong muốn,… Có như vậy mới đạt được hiệu quả.

Bilgore.com hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)