Bật mí những lợi ích không ngờ của Facebook mang lại cho chúng ta

Trong những năm gần đây, mạng xã hội Facebook đã trở thành một phần không thể nào thiếu trong cuộc sống hiện đại của cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Facebook như một bông hoa thơm có sức hút kỳ lạ đối với mọi người ở mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp. Vậy tại sao Facebook lại được nhiều người yêu thích? Làm sao nó có thể vượt qua các trang mạng xã hội khác để trụ vững ở vị trí “số 1” trong nhiều năm như vậy? Câu hỏi đó được lý giải bởi những lợi ích tuyệt vời mà Facebook mang lại cho mọi người.

Facebook giúp dễ dàng kết nối, giao lưu với bạn bè, người thân trong và người nước

Giao lưu, kết nối bạn bè và người thân khắp mọi miền trên Tổ quốc là nguyện vọng, nhu cầu thiết yếu của con người trong xã hội. Giờ đây, Facebook đã xóa mờ khoảng cách không gian giữa miền Nam và miền Bắc, giữa Việt Nam và các nước láng giêng; giữa Châu Á và các châu lục khác trên thế giới. Facebook có các chức năng vô cùng thuận tiện như: nhắn tin, nghe – gọi video. Chia sẻ cảm xúc và thoái mái bình luận về bài viết của người khác… Các bạn sẽ không phải chờ những bức thư tay đến cả tuần, cả tháng. Mà vẫn chẳng thấy, cũng chẳng cần phải tốn tiền gọi điện “nấu cháo điện thoại” với bạn bè vì Facebook có chức năng nghe gọi miễn phí. Tạo điều kiện lí tưởng để mọi người xích lại gần nhau hơn.

Facebook giúp dễ dàng kết nối, giao lưu với bạn bè, người thân trong và người nước
Dễ dàng kết nối, giao lưu với bạn bè, người thân trong và người nước

Giúp cập nhập thông tin nhanh chóng

Trong những sức hút mãnh liệt của Facebook đó chính là khả năng cập nhật thông tin nhanh như vũ bão. Sẽ chẳng cần mất tiền đi mua báo giấy, cũng chẳng mất thời gian ngồi chờ xem thời sự. Bạn chỉ cần lấy điện thoại ra và vào Facebook là tất cả những tin tức nóng hổi. Những sự kiện mới nhất trong và ngoài nước sẽ hiện lên ở những dòng đầu tiên của Facebook. Có Facebook rồi, bạn sẽ trở thành một người nắm bắt thông tin xã hội vô cùng nhanh chóng. Và theo xu hướng phát triển của xã hội. Và sẽ không ai dám nói bạn là người lạc hậu, không hiểu thế sự.

Facebook là một công cụ giải trí hữu ích

Không chỉ là nơi kết nối bạn bè và cập nhật thông tin; Facebook còn là một kênh giải trí hữu ích sau mỗi giờ làm việc căng thẳng đầy mệt mỏi. Hằng ngày, Facebook xuất hiện hàng trăm những video hài hước của các nước trên thế giới; hàng ngàn những bức ảnh vui nhộn đầy sáng tạo của các bạn trẻ và hàng nghìn những đoạn phim cắt ra từ những tác phẩm điện ảnh kinh điển… Để giúp các bạn giải trí, quên đi những muộn phiền trong cuộc sống. Không những thế, Facebook còn sở hữu một kho trò chơi khổng lồ đầy hấp dẫn được cập nhật thường xuyên, bạn có thể tha hồ lựa chọn và chơi thỏa thích mà không hề thấy chán.

Facebook là một công cụ giải trí hữu ích
Là một công cụ giải trí hữu ích

Facebook là nơi kinh doanh, mua bán lí tưởng

Facebook phát triển không ngừng, ngày càng nhiều người sử dụng Facebook. Đây chính là “mảnh đất màu mỡ” để những người thích kinh doanh có thể rao bán những mặt hàng của mình. Hiện nay trên mạng xã hội Facebook, có rất nhiều người kinh doanh online và thành công. Có cuộc sống dư dả nhờ công việc kinh doanh đó. Không chỉ là người bán hàng, người mua hàng cũng sẽ rất thuận tiện khi chỉ cần ngồi nhà. Chọn một mặt hàng trên Facebook và đợi người ta chuyển hàng đến; chứ không cần phải mất công đi lựa chọn ở những cửa hàng xa xôi.

Facebook là một phương tiện giáo dục, bồi dưỡng tâm hồn

Không chỉ là nơi để giải trí, để buôn bán mà Facebook còn là nơi bồi dưỡng tâm hồn. Đời sống tình cảm của con người. Mở Facebook ra, ta có thể thấy những thước phim cảm động đầy giá trị nhân sinh, những câu chuyện cảm động về tình người và cả những hình ảnh khơi gợi lên những cảm xúc tốt đẹp nhất về tình yêu, tình thương với căm ghét, lòng căm phẫn với cái xấu xa bạo ngược… tát cả có tác dụng to lớn trong việc hình thành nhân cách và tu dưỡng đạo đức của con người.

Cái gì cũng có mặt trái của nó, Facebook cũng có nhiều tác hại. Thế nhưng dường như mọi người chỉ đang tập trung vào vào những mặt xấu mà quên đi mặt tốt của nó. Facebook mang đến cho ta bao lợi ích, chúng ta hãy cố gắng trở thành một người sử dụng facebook thông minh bằng cách đẩy lùi những tác động xấu và phát huy những mặt tích cực của nó các bạn nhé!

Phát huy tài năng, điểm mạnh của bản thân

Mạng xã hội Facebook là nơi bản thân bạn được thể hiện; và từ đó là động lực để bạn phát huy những ưu điểm của mình. Bạn có thể thể hiện khả năng viết lách, chụp ảnh, thậm chí là may vá; thêu thùa ngay trên trang các nhân của mình. Biết đâu bạn sẽ tìm ra được một cộng đồng người có cùng sở thích. Để phát huy được ưu điểm của bản thân.

Phát huy tài năng, điểm mạnh của bản thân
Facebook giúp phát huy tài năng, điểm mạnh của bản thân

Facebook giúp bày tỏ quan điểm cá nhân

Trên thực tế, hiện tại cuộc sống đã công bằng hơn khi có mạng xã hội. Lúc chưa có mạng xã hội, tiếng nói của người dân rất khó để phản ánh về các vấn đề xã hội.

Trong thời điểm hiện tại, mỗi người dân sử dụng mạng xã hội đều có quyền bày tỏ quan điểm cá nhân về các vấn đề trong cuộc sống.

Từ đó đưa ra những thảo luận, bình luận về vấn đề khiến xã hội tốt đẹp, văn minh hơn.

Bài viết đã thông tin đến bạn nhưng lợi ích của mạng xã hội Facebook đem lại. Hy vọng bạn sẽ sử dụng mạng xã hội đúng cách để khai thác tối đa những lợi ích ứng dụng này mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)