Bật mí những mẹo bảo mật dữ liệu trên điện thoại Android

Điện thoại thông minh là vật dụng không thể tách rời giúp bạn lưu trữ nhiều dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên, điện thoại được bảo mật tự nhiên không phải là điều dễ dàng, hoàn toàn. Tư vấn bảo mật và quyền riêng tư là hai vấn đề được người dùng Smartphone quan tâm nhất hiện nay, đối với Android chúng ta có rất nhiều cách để bảo vệ thiết bị của mình. Bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư theo nhiều cách khác nhau như sử dụng mật khẩu để ngăn người ngoài xem các tệp cần thiết, tuy nhiên trong trường hợp khác là bạn đưa điện thoại cho người khác mượn, các thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn yên tâm khi không cầm máy trong tay những vẫn đảm bảo được bảo mật tuyệt đối.

Quản lý quyền ứng dụng trên Android

Quản lý quyền ứng dụng trên Android
Các ứng dụng được trang bị trên Android 11 đều yêu cầu quyền truy cập sử dụng

Hầu hết tất cả các ứng dụng được trang bị hiện nay trên Android đều yêu cầu quyền truy cập sử dụng như: Camera, thư viện hình ảnh,… Khi cài đặt xong và sử dụng một ứng dụng, nó sẽ thông báo cho bạn biết nó sẽ muốn được truy cập những gì. Sau đó bạn có thể quyết định cài đặt quyền truy cập cho ứng dụng mà bạn muốn sử dụng.

Để cài đặt quyền ứng dụng trên Android thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào mục Ứng dụng ở phần Cài đặt > Chọn ứng dụng muốn cấp quyền.
  • Bước 2: Chọn mục Quyền.
  • Bước 3: Chọn quyền truy cập mà bạn cần > Nhấn Cho phép hoặc Từ chối nếu không cần thiết để ngăn ứng dụng truy cập vào dữ liệu.

Đặt mật khẩu cho ứng dụng

Để hạn chế việc những thông tin quan trọng được chứa trong các ứng dụng bị xâm nhập thì việc đặt mật khẩu cho ứng dụng là điều hoàn toàn cần thiết để bảo vệ dữ liệu của bạn một cách tuyệt đối.

Khoá các ứng dụng, game riêng tư

Có khá nhiều các game và ứng dụng bạn không muốn cho người khác động tay và hay chơi game đó, hãy khoá chúng lại, bởi khi cho mượn điện thoại thông thường họ sẽ xem qua menu của bạn xem có gì hay, nếu là game lạ chắc chắn họ sẽ mở để chơi thử.

Focus Lock là ứng dụng cho phép bạn có thể khoá ứng dụng bất kỳ khác trong vòng 25 phút, bạn cũng có thể thiết lập một thời gian khác theo ý của mình mà khôn nhất thiết là 25 phút, mặc định mật khẩu sử dụng để khoá các ứng dụng khác là 0000, hãy bấm vào Change password để thay đổi mật khẩu khác.

Giữ những bức ảnh và video một cách bảo mật

Đây là mục mà những người bạn mượn điện thoại hay vào nhất. Đặc biệt là sau khi họ mượn điện thoại để chụp ảnh xong. Họ sẽ xem luôn cả những ảnh và video của bạn vì tò mò. Không phải tất cả những thứ đó bạn đều muốn cho người ngoài xem. Thì hãy sử dụng Gallery Lock Pro trong trường hợp này. Gallery Lock Pro cho phép bạn ẩn video và hình ảnh một cách an toàn. Mà không ai biết là nó đã được ẩn, dễ dàng quản lý và mở lại các file một cách đơn giản.

Cất giấu an toàn các tập tin khác

Đối với các tập tin khác không phải ở mục 1 và 2 đã nêu ra. Thì bạn hãy tạo cho nó riêng một thư mục xong đó cho tất cả chúng vào. Trong thư mục này bạn hãy bấm tạo 1 file mới bằng cách dùng ứng dụng Solid Explorer. Rồi tiến hành điền tên cho file vừa tạo là “.nomedia” các tập tin; cùng folder sẽ không xuất hiện trên những trình duyệt xem ảnh, nghe nhạc, xem video của bạn nữa. Thậm chí cũng sẽ không xuất hiện trên các lượt tìm kiếm.

Cất giấu các tập tin khác
Cất giấu an toàn các tập tin khác

Trên đây bilgore.com đã đưa ra toàn bộ những cách và ứng dụng cần thiết để bạn bảo mật dữ liệu của bạn trên Android. Hãy áp dụng chúng ngay tư bây giờ trước khi quá muộn; những file riêng tư của bạn một khi đã lộ ra thì không thể nào cứu vãn được. Nếu như nó có sức ảnh hưởng lớn. Ngoài ra bạn hãy tải thêm các game đang hot hiện nay để chơi như bắn trứng khủng long và Need for Speed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)