Bật mí những sự thật bất ngờ về mạng xã hội TikTok mà ít ai biết

TikTok tại Việt Nam đang dần trở thành một trào lưu của giới trẻ hiện nay. TikTok thì ai cũng biết nhưng có lẽ có một sự thật về mạng xã hội này mà bạn chưa biết đến dù đang sử dụng hàng ngày, hàng giờ.

Sự nổi lên của Tiktok trong thời gian ngắn khiến công chúng không thể phủ nhận. Tính đến nay đã có hơn 51 tỷ lượt tải về và khiến hàng loạt ông lớn Facebook, Twitter phải dè chừng. Vậy bạn có thực sự biết Tiktok là gì hay không?

Ngày càng có nhiều thương hiệu lớn trên toàn cầu như Coca, Spotify, … đang sử dụng Tiktok như một công cụ tiếp thị, nhưng hầu hết chúng ta thực sự không hiểu tại sao xu hướng này lại tăng lên. điều này cho toàn thế giới. Và nếu bạn chưa nghe nói về Tiktok, có lẽ bạn đã quá muộn cho thời đại. Hầu hết các xu hướng chỉ có thể tiếp cận một số nhóm tuổi nhất, các ứng dụng kỳ diệu này có thể tiếp cận hầu hết các nhóm tuổi.

TikTok ra đời ở Trung Quốc

Nếu như các mạng xã hội khác như Instagram, Facebook hay Twitter. Đều có xuất xừ từ Mỹ thì đây lại không phải là quê hương của TikTok.

TikTok ra đời ở Trung Quốc
TikTok là của Trung Quốc

Được ra đời vào năm 2016 tại xứ Trung Hoa Đại Lục (tức Trung Quốc) với cái tên thuở sơ khai là Douyin. Đến thời điểm hiện tại mãng xã hội này vẫn có tên là Douyin ở quê nhà và lấy tên quốc tế là Tiktok. Hiện tại mạng xã hội này đang thuộc quyền sở hữu của công ty công nghệ ByteDance – Một công ty lớn tại Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ.

Sự thật TikTok đã có hơn 800 triệu người dùng trên toàn thế giới

Theo như báo cáo mới nhất, tính đến thời điểm hiện tại. Mạng xã hội có đã có hơn 800 triệu người dùng trên toàn thế giới. Đây quả thực là một con số rất lớn với một mạng xã hội còn non trẻ như TikTok.

Thậm chí, số lượng người dùng của TikTok còn lớn hơn cả lượng người dùng trên Twitter, Linkedin và Snapchat. Nên nhớ rằng phải mất tới 10 năm sau khi ra mắt. Mạng xã hội Instagram mới đạt được con số 1 tỷ người dùng. Nhưng với TikTok, chỉ mất có 3 năm để đạt được 800 triệu người dùng và mạng xã hội này hoàn toàn có thể vượt qua con số 1 tỷ người dùng chỉ trong vòng 2 năm tới.

Sự thật về lượt tải về trên App Store và Google Play đã vượt con số 1.5 tỷ

Theo báo cáo từ Sensor Tower, ứng dụng TikTok đã vượt qua con số 1.5 tỷ lượt tải tính đến tháng 11/2019. 1.5 tỷ lượt tải có thể coi là con số tải về cực lớn với một ứng dụng. Đến các nhà sản xuất phần mềm lớn còn chưa chắc dám nghĩ tới điều này. Vậy mà một mạng xã hội còn rất mới như TikTok lại làm được điều này.

Sự thật về lượt tải về trên App Store và Google Play đã vượt con số 1.5 tỷ
App Store và Google Play của Tiktok đã vượt con số 1.5 tỷ

ByteDance là một công ty startup có giá trị cao nhất thế giới

Như đã nói ở trên, mạng xã hội TikTok thuộc quyền sở hữu của công ty Bytedance. Công ty này tuy mới chỉ được thành lập vào năm 2012 nhưng đến thời điểm hiện tại. Bytedance đã trở thành startup có giá trị cao nhất thế giới; với mức định giá là 75 tỷ đô la Mỹ.

Với việc được định giá ở mức cao ngất ngưởng như vậy; Bytedance sẽ yên tâm hơn trong việc phát triển trong tương lai vì ở mức giá cao như thế này. Việc bị mua lại bởi các công ty lớn khác sẽ là một điều rất khó xảy ra.

Sự thật thời lượng trung bình của mỗi người dùng TikTok mỗi ngày là 52 phút

Theo nghiên cứu, một người sử dụng TikTok sẽ sử dụng khoảng trung bình 52 phút trong một ngày. Nếu nhìn sang Facebook hoặc Instagram, con số này cũng là tương tự. Điều đó cho thấy một tương lai cực kì rộng mở cho Tiktok.

Mạng xã hội TikTok biết địa phương hóa nội dung

TikTok tuy là một mạng xã hội toàn cầu, thế nhưng ứng dụng này lại rất biết cách địa phương hóa nội dung. Các lập trình viên của mạng xã hội đã tích hợp nhưng thuật toán để gợi ý cho người dùng ở từng quốc gia nội dung video sao cho phù hợp nhất, mang tính xu hướng nhất.

Mạng xã hội TikTok biết địa phương hóa nội dung
TikTok biết địa phương hóa nội dung

Không cần phải nói đâu xa, tại Việt Nam vừa qua đã nổi lên những xu hướng hầu hết được bắt nguồn tại TikTok như Trứng rán cần mỡ, Buông ra bạn ơi hay Mãi bên nhau bạn nhớ,… Những xu hướng này đã được rất nhiều bạn trẻ cover lại. Ngoài ra trong đợt dịch Covid-19 vừa qua. Nhưng bài hát như Ghen Cô Vy hay vũ đạo rửa tay cũng đã lan truyền cực nhanh chóng trên TikTok.

Tiktok cho người dùng trải nghiệm “góc nhìn chân thật” hơn so với Instagram

Khi dùng Tiktok, chúng ta có thể thấy phần lớn cuộc sống xung quanh. Những người dùng dần chuyển sang Tiktok bởi họ không muốn xem những nội dung “quá chăm chút”. Như Instagram và họ muốn “góc nhìn thực” đối với cuộc sống xung quanh.

Phần lớn các KOL của Tiktok nằm trong nhóm độ tuổi teen và đem đến những nội dung ngay từ phòng ngủ của họ. Ngược lại, những KOL từ Instagram lại thể hiện ra những góc quay đầu tư nhưng bị đánh giá là không chân thực.

Những người sáng tạo nội dung cảm thấy thoải mái hơn trong việc sử dụng các tính năng vui nhộn. Để tạo sự gắn kết đối với sản phẩm của họ.

Tiktok đã đưa đến cho họ công cụ để thể hiện bản thân dễ dàng hơn bao giờ hết. Theo báo cáo của Forbes, Tiktok được đánh giá mang tính độc đáo. Và mang tính lan truyền các thông điệp tích cực. Ví dụ về video về chia sẻ của người bị ung thư; kèm theo là hàng trăm nghìn lời bình luận mang những lời chúc tốt đẹp và động viên.

Kết luận

Vậy là bạn đọc đã cùng với mình đi qua 6 sự thật mà có thể bạn chưa biết về mạng xã hội TikTok. Và trong những sự thật trên, bạn đọc cảm thấy bất ngờ nhất với sự thật nào về mạng xã hội này. Hãy để lại comment dưới phần bình luận của bài viết và đừng quên theo dõi trang tin của bilgore.com để cập nhật các tin tức mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)