Bật mí về ưu nhược điểm khi tạo blogspot hiệu quả nhất

Hiện nay có khá nhiều người quan tâm và tạo ra các trang blog, blogspot,… Tuy nhiên, không phải cứ tạo ra là có thể duy trì được một thời gian dài. Bởi khi có quá trình nhiều blog xuất hiện, điều này đồng nghĩa với việc google sẽ đánh giá và thắt chặt hơn mọi khi. Đối với những người mới chưa thật sự nắm rõ vững mình cần phải làm gì khi tạo blogspot. Hiểu được vấn đề này hôm nay chúng tôi xin bật mí về ưu nhược điểm khi tạo blogspot hiệu quả nhất. Cần phải nắm rõ những thông tin cơ bản này để có thể biết cách phát triển bài viết, trang blogspot của mình một cách thật chỉnh chu nhất có thể nhé.

Blogspot là gì?

Bạn đang muốn thiết kế một trang bán hàng, quảng cáo thương hiệu, sản phẩm… miễn phí nhưng chưa biết cách làm? Blogspot là công cụ hỗ trợ miễn phí, có tính ổn định nhất hiện nay.

Blogspot (hay còn gọi là blogger) là một hệ thống weblog được phát triển bởi Pyral Labs và được Google mua lại vào năm 2003, chúng cho phép chúng ta tạo một website miễn phí dưới dạng blog với nhiều tính năng. Tại đây bạn có thể đăng tải các thông tin bài viết, hình ảnh, video,… Để giới thiệu sản phẩm, các thông tin đăng tải được lưu trữ trên Google gắn với tên miền phụ là blogspot.com (VD: appnet.blogspot.com) hoặc đưa lên domain của chính người dùng hoặc server của họ, vì vậy tính bảo mật thông tin và dữ liệu lưu trữ cao.

Blogspot là gì?
Website miễn phí dưới dạng blog với nhiều tính năng vượt trội

Những ưu điểm của blogspot

Nếu bạn chưa thế thiết kế web cho riêng mình thì Blogspot sẽ là một sự lựa chọn hợp lý cho bạn, hoặc có thể làm website vệ tinh.

Sử dụng hoàn toàn miễn phí

Blogger được xây dựng trên nền tảng mở và miễn phí; không giống những nền tảng khác nên chúng ta sẽ tạo web miễn phí không mất bất kỳ một chi phí nào; để mua một gói hosting, một domain; bởi vì blogger được lưu trữ chính trên hệ thống máy chủ của Google. Nó có thể được sử dụng cho mục đích cá nhân, cho doanh nghiệp; hoặc bất kì mục đích nào mà không phải tốn chi phí.

Tốc độ load web hiệu quả cực kỳ cao

Theo Tool Pingdom, Blogger là dịch vụ duy nhất không xảy ra tình trạng Downtime. Google đã luôn giữ cho dịch vụ Blogger ổn định kể từ khi phát hành cho tới nay. Và một vấn đề và các webmaster lo ngại nhất là DDOS (tấn công từ chối dịch vụ). Có thể nói rằng khi sử dụng Blogspot nếu các hacker muốn tấn công được website của bạn thì hãy tấn công Google trước đã.

Tích hợp các trang mạng xã hội vào web

Nếu bạn là Marketer thì MXH đóng vai trò rất quan trọng trong việc quảng cáo giới thiệu sản phẩm. Đối với SEOers MXH giúp Google nhận diện được Website bạn là một thực thể. Đối với người dùng thì MXH lại là sự tương tác giữa bạn và độc giả. Và bạn sẽ không tốn một xu khi độc giả đọc bài của bạn và chia sẻ lên MXH của họ. Khi các trang mạng có chỉ số DA và PA rất cao trỏ về Website của bạn. Google sẽ tin tưởng bạn hơn và cho bạn lên TOP.

Thiết kế giao diện cực kỳ đẹp mắt

Bạn sẽ không cảm thấy cô độc như những DEV khác, bên cạnh bạn là cộng đồng hơn một triệu người dùng khác, vì vậy bạn sẽ không khó khăn khi tìm kiếm cho mình mẫu Template phù hợp với bạn. Đó có thể là giao diện bán hàng, Tin Tức, Nhật Ký, Cá nhân, Landingpage,… Bên cạnh đó trong thư viện của Google cũng cung cấp cho bạn rất nhiều theme chuyên nghiệp và độc đáo.

Thiết kế giao diện cực kỳ đẹp mắt
Giao diện sử dụng rất đơn giản và thân thiện với người dùng của Blogspot

Quá trình hỗ trợ SEO, marketing online tốt

Đối với các SEOer mà nói thì việc xây dựng website vệ tinh cực kỳ quan trọng. Trong khi đó để các website vệ tinh tốt thì mỗi website phải 1 địa chỉ IP khác nhau. Để đầu tư cho khoản này thì đó là một chi phí rất lớn. Google có hàng nghìn máy chủ trên toàn thế giới vì vậy mỗi một blogger là một IP khác nhau (điều kiện lý tưởng cho 1 website vệ tinh).

Tuy nhiên điều đó chỉ đúng với mấy năm trở về trước. Còn bây giờ nó không hiệu quả nữa rồi, khi mà hàng chục hàng trăm Blog trỏ link về Website của bạn. Những link này gọi là Spam và Google sẽ nghi ngờ bạn và bạn sẽ không tránh khỏi bị phạt bởi thuật toán Google Penguin. Nếu bạn không biết thuật toán Google Penguin là gì thì có thể đọc bài viết cả chúng tôi tại đây:

Giao diện người sử dụng cực kỳ thân thiện

Bạn sẽ không cần bất kì một kĩ năng nào chuyên sâu để sử dụng blogspot. Toàn bộ giao diện không hề phức tạp. Từ trang quản lý, thiết lập cho tới giao diện cho blog, website, tất cả đều được sắp xếp một cách có hệ thống. Các bạn sẽ không cảm thấy khó chịu khi sử dụng blogger. Và muốn chỉnh sửa giao diện các bạn chỉ cần một chút kiến thức về html, css và javascript.

Những nhược điểm khi sử dụng Blogspot cần biết

Bị giới hạn một số tính năng

  • Thứ nhất, Blogspot hạn chế trong quản lý nội dung: Chuyên mục ( Category/label), bài viết, Comment, Page,…
  • Thứ hai, hiện nay Blogspot chỉ cho giới hạn tối đa thành viên viết bài trên blog là 100 thành viên
  • Thứ ba, Blogspot giới hạn kích thước cho trang chủ, trang lưu trữ…. Nếu trang của bạn vượt quá kích thước 1MB thì bạn sẽ nhận được lỗi “006”.

Tuy nhiên, đối với việc mục đích của bạn khi xây dựng Blog để chia sẻ tin tức, kinh nghiệm hay giới thiệu sản phẩm, mình nghĩ Blogspot là quá đủ để bạn làm việc rồi!

Những nhược điểm khi sử dụng Blogspot cần biết
Blogspot giới hạn kích thước cho trang chủ, trang lưu trữ

Phần mở rộng tiện ích chưa được nhiều

Các tiện ích (plugin) mà Google cung cấp cho bạn khá ít, khoảng chừng 40 plugins (hiện tại còn khoảng 20 plugins). Chính vì vậy, việc phát triển Blog dựa trên Source Code khó khăn đối với Newbies, đòi hỏi các bạn phải biết những kiến thức về HTML, CSS và Javascript và các ngôn ngữ lập trình cao cấp khác

Lạm dụng spam link quá nhiều

Theo đánh giá của mình, Onpage Blogspot chưa được tối ưu cả về cấu trúc và đường dẫn URL. Thành phần Title, Description, các thẻ Heading trên toàn trang Web chưa được thể hiện rõ ràng. Bạn có thể đọc bài viết: 10 yêu cầu đối với Onpage SEO để hiểu rõ hơn về vấn đề mà chúng tôi đề cập đến tại đây. Một điều khác nữa là vấn đề Spam link từ các Blog là quá nhiều. Phải chăng các bạn nghĩ việc tạo nên số lượng lớn web spam bằng Blogspot rồi trỏ link về Money Site của mình là tốt. Hãy thận trọng, đôi khi Google sẽ deindex website bạn nữa cho coi .

Những thủ thuật của Google thắt chặt

Khi xài Blogspot thì người dùng phải tuân thủ các quy định về xuất bản nội dung của Google. Họ có thể xóa blog của bạn mà không báo trước. Theo mình thì đây cũng không phải là nhược điểm. Chẳng qua đa phần người dùng cố tình vi phạm thôi chứ làm blog đàng hoàn thì họ không tự xóa đâu. Nếu đối thủ của bạn lợi dụng điểm này; để báo cáo website của bạn lên Google thì rất tai hại.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết của chúng tôi tại trang web này để biết thêm nhiều thông tin ngay tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)