Bí kíp để có một chiến lược SEO có sức cạnh tranh tốt

Ngày nay, làm SEO ngày càng khó hơn. Bạn ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh trong khi Google liên tục đưa ra các thuật toán mới. Vì vậy, bạn phải có một chiến lược SEO lâu dài, hiệu quả để đảm bảo doanh số cho công ty của mình. Trong bài viết này, bilgore.com xin tư vấn những yếu tố chính sau giúp xây dựng chiến lược SEO hiệu quả. Các yếu tố đó bao gồm: làm SEO với nhiều từ khóa, tối ưu hóa trang web (SEO On-page), quy tắc 90-10 và cuối cùng là kết nối mạng xã hội.

Các thành phần chính của một chiến lược SEO

Chiến lược SEO (còn được gọi là phương pháp hay cách thức “tiếp cận SEO”) là quá trình lập kế hoạch. Vạch ra và thực hiện các bước được thiết kế để cải thiện thứ hạng trong trang kết quả tìm kiếm. Nói cách khác: chiến lược SEO là quá trình bạn tuân theo; khi bạn muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Các thành phần chính của một chiến lược SEO
Các yếu tố quyết định đến sự thành công của chiến lược SEO

Theo thời gian và hàng trăm dự án khách hàng, chúng tôi đã phát triển và cải tiến một cách tiếp cận toàn diện. Nhằm tạo ra một chiến lược SEO xem xét mọi thành phần chính theo cách dễ thực hiện. Nó được xây dựng trên năm trụ cột (thành phần) chính:

 • Strategy – Chiến lược
 • Conversion – Chuyển đổi
 • Content – Nội dung tuyệt vời
 • Optimization – Tối ưu hóa
 • Authoirity and Trust – Quyền hạn và Sự tin cậy

Thêm nhiều từ khoá để tăng tính cạnh tranh cho SEO

Trước đây, bạn chỉ làm SEO 1, 2 từ khóa chính. Ví dụ công ty bạn là công ty về Xây Dựng, bạn muốn website của bạn nằm trong TOP 10 từ khóa “cong ty xay dung”. Trước đây thì từ khóa “cong ty xay dung” hoàn toàn có thể làm được, nếu như bạn chọn đúng một công ty SEO chuyên nghiệp. Nhưng ngày nay việc tối ưu hóa SEO trở nên ngày càng cạnh tranh hơn.

Lý do rất đơn giản. Có phải có hơn 1000 công ty xây dựng ở Việt Nam? Và chắc chắn rằng, hơn 100 trong số những công ty này đã sử dụng dịch vụ tối ưu hóa SEO trước bạn. Như thế cũng đồng nghĩa, họ có rất nhiều lợi thế hơn so với bạn. Nói như thế không có nghĩa việc khởi đầu chậm hơn ấn định thất bại của bạn. Tối ưu hóa SEO là điều bắt buộc đối các doanh nghiệp có tầm nhìn chiến lược lâu dài. Trong khuôn khổ bài viết này; chúng tôi đưa ra một chiến lược SEO lâu dài, hiệu quả như sau: SEO từ khóa chính + SEO các từ khóa phụ có độ cạnh tranh thấp hơn.

Những công việc cần làm để tối ưu hoá trang web

Những công việc cần làm để tối ưu hoá trang web
Muốn đạt doanh thu cao, bạn cần tối hưu hoá trang web

Những công việc cơ bản cần thực hiện

 • Chỉnh sửa Title/Description cho tất cả các trang: đây là điều cực kỳ quan trọng. Thông thường Title là chủ đề chính của bài viết. Description là phần tóm tắt nội dung của bài viết. Phần Description bạn nên viết thành một câu văn hoàn chỉnh, không nên chèn quá nhiều từ khóa vào phần Description.
 • Hình ảnh: do Google không hiểu được hình ảnh nên bạn phải đặt tên có ý nghĩa cho hình ảnh. Sử dụng thẻ Alt để mô tả chính xác cho hình ảnh.
 • Cấu trúc website: Bạn nên tạo một cấu trúc thật dễ hiểu cho website. Điều này rất có ích cho người sử dụng cũng như là Google.
 • Thiết kế web phải đẹp: điều này có vẻ không ăn nhập gì hết vào việc làm SEO. Nhưng thật ra rất có lợi cho SEO, tại sao? Khi người sử dụng thấy website bạn thật đẹp, người sử dụng sẽ ở lại website của bạn lâu hơn. Điều này làm tăng độ tin tưởng của Google vào website của bạn.

Một số sai lầm khi thực hiện chiến lược SEO và các giải pháp đi kèm

 • Một trong những sai lầm lớn nhất hiện nay khi làm SEO là quá chú trọng vào việc xây dựng backlink. Mà không xây dựng nội dung website cho thật tốt. Thuật toán Google Panda của Google tung ra vào năm 2013 là để “xóa xổ” các website có nội dung kém. Giải pháp: ngây bây giờ bạn hãy dành 90% thời gian của bạn vào việc xây dựng nội dung cho thậy tốt. Bạn sẽ được Google thưởng trong tương lai gần!
 • Một sai lầm lớn nữa là bạn quá chú trọng vào việc lấy quá nhiều back link mà không chú trọng đến chất lượng của backlink đó. Thuật toán Penguin tung ra vào năm 2013 là để “xóa xổ” các website có backlink kém chất lượng. Giải pháp: chỉ tìm những backlink chất lượng cao. Loại bỏ những backlink xấu.
 • Một sai lầm lớn nữa là bạn quá chú trọng vào việc lấy quá nhiều back link; mà không chú trọng đến chất lượng của backlink đó. Thuật toán Penguin tung ra vào năm 2013 là để “xóa xổ” các website có backlink kém chất lượng. Giải pháp: chỉ tìm những backlink chất lượng cao. Loại bỏ những backlink xấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)