Bí quyết để chạy Facebook Ads tiết kiệm được ngân sách

Thường khi chạy quảng cáo Facebook, vấn đề khiến cho nhiều người quan tâm nhất. Đó chính là ngân sách chi cho đợt chạy quảng cáo sẽ là bao nhiêu là hợp. Nếu để tiền chạy quá nhiều nhưng lượng tiếp cận không được bao nhiêu, thì sẽ khiến cho đợt chạy này thất bại. Chính vì thế, trước khi set chiến dịch Facebook Ads cần phải lên chiến lược kế hoạch nhất để có thể tối ưu được khoảng chi phí phù hợp nhất. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn tất tần tật bí quyết để chạy Facebook Ads hiệu quả nhất.

Làm quen với các nguyên tắc quảng cáo của Facebook

Mỗi hoạt động đều có nguyên tắc cơ bản mà người dùng phải tuân thủ. Để dễ dàng cho quá trình quản lý của hệ thống. Quảng cáo trên Facebook cũng có các điều khoản cơ bản về các nguyên tắc người dùng phải chấp nhận. Thêm vào đó 1 số giới hạn về đối tượng quảng cáo trên Facebook, nếu không nắm được bạn sẽ dễ mất ngân sách quảng cáo Facebook một cách oan uổng khi chạy đối tượng không đúng hoặc bị từ chối.

Đối với công ty lớn như Facebook, dễ dàng có thể hiểu vì sao họ yêu cầu rất nghiêm ngặt cho các loại quảng cáo bạn có thể đặt trên trang web của mình. Ví dụ bạn không thể sử dụng quảng cáo có chứa âm thanh tự động vì bản thân Facebook không thể chứa đựng sự lặp lại quá nhiều. Việc xem xét kỹ lưỡng những nguyên tắc và hiểu sẽ giúp bạn lựa chọn được loại quảng cáo phù hợp. Vì với các hiển thị khác nhau thì chi phí quảng cáo Facebook sẽ khác và độ hiệu quả cũng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu mà người kinh doanh lựa chọn.

Trước đây, người mua quảng cáo trên Facebook chỉ có thể thanh toán. Và tùy chọn để quảng cáo chạy toàn thời gian. Nhưng với chức năng mới quảng cáo có thể hiển thị trong khung giờ nhất định để đảm bảo hướng đúng đối tượng người xem, nhất là loại bỏ hiển thị vào buổi đêm, khi lượng khách hàng theo dõi thường ít mang về đơn hàng thực tế cho doanh nghiệp.

Làm quen với các nguyên tắc quảng cáo của Facebook
Hiểu rõ nguyên tắc để có thể tiết kiệm được ngân sách quảng cáo trên Facebook

Chi phí quảng cáo Facebook phụ thuộc vào độ thu hút của nội dung quảng cáo

Mục tiêu của quảng cáo là gì? Đó là lôi kéo được khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn.Tham gia vào quá trình mua bán nhằm xây dựng thương hiệu và mang lại doanh thu. Vậy điều gì quyết định khách hàng có quan tâm đến quảng cáo hay không? Đó chủ yếu dựa vào nội dung tiếp thị.

Nội dung quảng cáo rất quan trọng, nó không những tác động đến ngân sách quảng cáo Facebook. Mà còn là yếu tố tác động tới doanh số bán hàng của bạn. Nếu như nội dung tẻ nhạt, không thu hút được sự tương tác của người dùng: like, comment, share thì sau một thời gian. Facebook sẽ tự động hạ thấp độ ưu tiên cho quảng cáo của bạn. Mà thay vào đó đặt ưu tiên cho quảng cáo nào thu hút tương tác tốt. Điều này có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ ít được xuất hiện so với đối thủ.

Một trong những mẹo để biết được nội dung nào hấp dẫn khách hàng. Mà thành viên các diễn đàn thường truyền cho nhau đó là tạo khoảng 4 đến 5 mẫu quảng cáo với câu chữ, hình ảnh khác nhau. Bạn cho chạy thử tất cả các mẫu trong một thời gian ngắn trên cùng nhóm người dùng xem quảng cáo. Sau một thời gian, bạn chọn ra một mẫu thu được tương tác tốt nhất để làm mẫu nội dung chạy chính thức.

Chi phí quảng cáo Facebook phụ thuộc vào nội dung quảng cáo
Content phải thật sáng tạo

Điều quan trọng cần lựa chọn khung giờ thích hợp nhất

  • Xác định khung giờ đơn hàng về nhiều nhất trong ngày.
  • Đặc điểm sản phẩm, đối tượng khách hàng, hành vi khách hàng; có đặc biệt phù hợp với 1 khung giờ nhất định nào không.
  • Xác định mức tối đa có thể trả bao nhiều tiền quảng cáo cho 1 đơn hàng. Chuyện này liên quan đến việc bạn có ý định “cày” hay “phủ” thị trường; miễn sao còn trong mức CPA chấp nhận là quất. Bất kể việc dồn tiền vào 1 đoạn thời gian ngắn làm tăng CPC.

Hướng dẫn thiết lập:

  • Bước 1: Vào Power Editor.
  • Bước 2: Tạo Ad Set mới hoặc chọn Ad set cũ muốn chỉnh
  • Bước 3: Chọn Budget (ngân sách) trọn đời; thiết lập giờ kết thúc Ad set và chọn “Run ads on a schedule”.
  • Bước 4: Chọn Khoảng thời gian. Chỉ cần nhấn chìm và kéo.
  • Bước 5: Upload và chờ đợi quảng cáo hiển thị theo khung giờ định sẵn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)