Bí quyết lên ý tưởng cho website có nội dung thu hút nhiều khách hàng

Chắc chắn rằng khi xây dựng một website thì dĩ nhiên bạn cần phải biết bạn sẽ làm gì với chúng. Nhằm để tránh “mất tiền oan” cho việc “sửa sai”. Điều hiển nhiên rằng Website chính là bộ mặt của công ty. Xây dựng một nội dung hay cho website thu hút khách hàng là điều mà các doanh nghiệp, công ty đang hướng tới và chú trọng đầu tư. Vậy thì những nội dung nào trên website có thể giúp thu hút khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số điểm cần lưu ý và và những dạng trình bày nội dung thu hút khách hàng mà bạn nên ghi nhớ nhé!

Triển khai xây dựng website

Đây là bước đi rất rất dài trong toàn bộ chiến lược kinh doanh website của bạn. Bạn phải “dài hơi” xây dựng website; đồng thời kéo khách hàng về phía mình càng nhiều càng tốt. Việc thiết lập bố cục với các mục và trang chính là yêu cầu cần thiết cho việc xây dựng một website kinh doanh hiệu quả. Trong số đó, bạn cần tập trung đầu tư phát triển nội dung và hình thức cho một số trang chính nhất định trên website. Nhằm để có thể tạo ra hiệu quả tối ưu.

Cấu trúc content website dạng Infographics

Có 80% doanh nghiệp, công ty hiện đang sử dụng cấu trúc content website dạng Infographics cho trang website dịch vụ. Bạn có thể hiểu ngắn gọn là thể hiện nội dung trong hình ảnh; hay lấy hình ảnh để diễn tả nội dung. Bạn có thể sử dụng các công cụ đồ họa ấn tượng Canva, Piktochart; hoặc công cụ online để tạo Infographics dễ dàng.

Checklists là một hình thức hiển thị nội dung ngắn gọn, đơn giản

Checklists là một hình thức hiển thị nội dung ngắn gọn, đơn giản
Bài viết dạng checklists

Checklists là một hình thức hiển thị nội dung, ngắn gọn, đơn giản và dễ hiểu. Nó mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Tránh nội dung trình bày quá dài, nội dung nhiều trên 1 đoạn nội dung. Khiến cho người đọc khó hình dung được ý nghĩa của bài viết; và gây nên sự nhàm chán.

Những bài viết có kèm theo video, hình ảnh cũng mang lại hiệu quả

Những bài viết có kèm theo video, hình ảnh cũng mang lại những hiệu quả nhất định, đặc biệt trong những lĩnh vực năng động và sáng tạo. Là phương tiện truyền cảm hứng một cách nhanh nhất đến với khách hàng.

Bạn Sử dụng video giới thiệu về doanh nghiệp của bạn. Video giới thiệu các tính năng của sản phẩm. Tạo các video hướng dẫn sử dụng sản phẩm, hay dịch vụ của công ty.

Case Study sẽ làm giảm đi sự nhàm chán

Thể hiện những gì bạn đang làm đúng. Tạo nội dung thích hợp. Xây dựng lòng tin nơi khách hàng. Làm nổi bật lợi thế cạnh tranh của bạn. Chia sẻ nội dung dạng Case Study sẽ làm giảm đi sự nhàm chán của nội dung kiến thức lý thuyết.

CTA như nhiệm vụ ghi điểm vào tâm trí khách hàng

CTA như nhiệm vụ ghi điểm vào tâm trí khách hàng
CTA hay Call To Action

CTA hay Call To Action là hành động giúp khách hàng truy vấn tới một nhiệm vụ; hay một tác vụ cụ thể nào đó. CTA như nhiệm vụ ghi điểm vào tâm trí khách hàng. Vậy nên hãy đầu tư vào CTA có sự thuyết phục cao.

Ứng dụng tính năng RSS và Social Bookmarking Icon 

RSS có chức năng thông báo bài viết mới qua email của người dùng. Đây là sự tiện ích nếu như khách hàng muốn cập nhật những thông tin của website. Social Bookmarking Icon là một hình thức đánh dấu trang. Giúp khách hàng có thể ghi nhớ những bài viết hữu ích của họ.

Các icon biểu tượng của mạng xã hội

Các icon biểu tượng của mạng xã hội sẽ giúp cho người dùng kết nối dễ dàng. Họ muốn chia sẻ kiến thức trong bài viết tới nhiều người hơn như Fb, Zl, linkin… Bởi mạng xã hội có sức tương tác cao. Tạo sự tương tác tốt cho website và doanh nghiệp.

Truy cập vào trang bilgore.com để tham khảo nhiều bài viết hấp dẫn khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)