Bí quyết Seo Blog WordPress dành cho các Blogger

Nhằm giúp ích dành cho những bạn mới làm quen với Blogspot một cách đơn giản mà lại hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ là bí quyết tạo Seo Blog WordPress dành cho các Blogger. Hướng dẫn chi tiết cụ thể nhất mà các Blogger cần phải tuân thủ theo. Bên cạnh tạo một giao diện đẹp bắt mắt thu hút được sự chú ý. Thì chúng ta cũng cần phải tạo nên nội dung lôi cuốn khiến cho người đọc cảm thấy thoải mái khi đọc bài viết của bạn. Vậy hãy cùng bilgore.com tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về cách Seo Blog hiệu quả nhất nhé.

Hạn chế các lỗi của Code

Nếu trang Web hay Blog của bạn ẩn chứa lỗi thì có nhiều khả năng gây khó khăn cho việc đánh chỉ số của các công cụ tìm kiếm. Nội dung trang Web của bạn sẽ không được cập nhật đầy đủ. Có rất nhiều công cụ để hạn chế, kiểm tra lỗi code. Điển hình nhất là Validation của W3.org

Tạo ra nội dung cần đa dạng và phong phú

Công cụ tìm kiếm khi cập nhật một trang sẽ không để ý đến việc định dạng trình bày như thế nào, mà nó chỉ tập trung vào nội dung của bạn. Nội dung càng giàu có bao nhiêu thì thứ hạng của bạn càng cao bấy nhiêu. Bởi đơn giản là nó hữu ích cho người đọc và tất nhiên nó sẽ có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Bởi vậy, bạn nên đặt nội dung càng gần trên cùng bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. Bọ tìm kiếm sẽ chỉ phải quét những dòng đầu tiên của nội dung và bỏ qua phần dàn trang còn lại.

Tạo ra nội dung cần đa dạng và phong phú
Nội dung hay người đọc sẽ ở lại trên blog lâu hơn

Kết hợp Seo Blogspot bài viết với Seo ảnh và Video

Trong bài viết bao giờ cũng nên có hình ảnh đi kèm một mặt tạo cảm giác thân thiện với khách hàng và để Seo được thuận lợi, bạn nhớ tên File của ảnh cũng phải có từ khóa, khi chèn ảnh vào thì nên chú thích ảnh và vào Code tạo thẻ Title để mô tả ảnh và lồng vào từ khóa thích hợp. nếu bạn có Video để đưa lên Youtube thì trong Thẻ Title và thẻ Mô tả, Tags bạn nên đưa nhiều từ khóa.

Sau khi Publish mỗi bài viết,các bạn hãy dành thời gian chèn các thẻ Alt &Title cho ảnh. Chèn thẻ Title cho Link. Các thẻ Alt và Title giúp tối ưu hóa Seo ảnh. Ví dụ: Với từ khóa học Google Ads tại quận 8,rất nhiều kết quả ảnh đều có nguồn từ 24hseo.xyz

Bài viết cần phải phù hợp cho người tìm kiếm

Khi mà bạn muốn viết một bài với mong muốn đặc biệt nó được tìm thấy trên công cụ tìm kiếm thì phải luôn nghĩ đến việc người tìm kiếm muốn tìm cái gì. Hãy có thêm các từ khóa tìm kiếm trong bài viết của bạn càng nhiều càng tốt nhất nhiên là không được lạm dụng quá làm cho nó không còn ý nghĩa.

Bài viết cần phải phù hợp cho người tìm kiếm
Bên cạnh bài viết hay cần tạo một giao diện đẹp

Các đường dẫn link cần rõ ràng

Khi mà con bọ thăm viếng trang của bạn, hãy coi nó như một người khách lạ, bạn – với tư cách là chủ nhà – phải chỉ dẫn cho nó biết đi lại thế nào trong mê cung của bạn. Hãy chỉ nó đến phần mục lục (categories), chuyên đề (tags), hay lưu trữ (archives) và các trang khác trên site của bạn. Điều này rất quan trọng. Vì đường link chính là mạch máu của Internet.

Đa dạng hóa nguồn khách truy cập

Nếu Seo tốt bạn sẽ có nguồn truy cập lớn và ổn định vào site bạn có thể chiếm trên 50% số lượng truy cập vào website. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu mai kia thuật toán Google thay đổi. Và bạn không còn Top đầu nữa, nếu mai kia công cụ Google không còn được ưa chuộng? Hãy xây dựng nhiều nguồn truy cập khác như tạo nhiều website, tham gia mạng xã hội; email marketing, viral marketing v.v… Cuối cùng và cũng là điều rất quan trọng là hãy xây dựng một dịch vụ hoàn hảo. Khi đó bạn sẽ có một lượng khách hàng trung thành. Và ngày càng lớn lên thông qua “truyền miệng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)