Các doanh nghiệp hiện này đều sử dụng email marketing

Email Marketing là một trong những công cụ tiếp thị trực tuyến rất hiệu quả trong thời đại hiện nay. Chúng mang những thông tin về sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Đồng thời là các chương trình khuyến mãi, tin tức, kiến thức có lợi cho người đọc thông qua hình thức email. Vậy vì sao Email Marketing lại được áp dụng nhiều như vậy?

Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao hầu hết các doanh nghiệp đều áp dụng Email Marketing hay không? Để đi tìm lời giải đáp hợp lý cho câu hỏi trên. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những lợi ích mà Email Marketing mang đến cho doanh nghiệp nhé.

Dễ dàng tiếp cận đến số đông khách hàng ở nhiều nơi

Dễ dàng tiếp cận đến số đông khách hàng ở nhiều nơi
Email giúp dễ dàng tiếp cận đến từng nhóm khách hàng.

Không thể nào phủ nhận được chạy Email Marketing có tính tiếp cận nhanh và phạm vị rộng. Bởi lẽ chỉ trong khoảng thời gian cực kì ngắn. Email của bạn có thể tiếp cận được với hàng ngàn thậm chí là hàng triệu khách hàng ở khắp nơi. Hơn nữa với hình thức này khách hàng có thể tiếp cận với thông điệp của bạn bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu khi họ truy cập vào email. Vì vậy sẽ tăng tỷ lệ tiếp cận, lan tỏa thông điệp cao hơn so với các hình thức tiếp thị truyền thống.

Có thể kiểm soát từng nhóm đối tượng khách hàng cụ thể

Cũng giống như những công cụ Digital Marketing khác. Email cũng cho phép bạn lựa chọn, lọc ra những danh sách khách hàng phù hợp với mục tiêu của bạn. Bạn có thể lập ra danh sách email theo các tiêu chí như độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, khu vực; khách đã ghé thăm trang website của bạn…để đáp bảo tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu.

Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí so với những loại hình truyền thông

Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí so với những loại hình truyền thông
Email marketing giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Yếu tố thời gian và chi phí cũng là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp đưa ra quyết định chạy Email Marketing. Bởi trong thời gian cực ngắn. Thông điệp có thể truyền tải đến hàng triệu người một cách chính xác, nhanh chóng với chi phí không quá đắt.

Chi phí của một chiến dịch Email Marketing có thể thấp hơn nhiều so với các hình thức tiếp thị khác. Bạn sẽ không mất phí quảng cáo, chi phí cho truyền thông. Hơn nữa bạn sẽ tiết kiệm được khoảng chi phí về in ấn, thiết kế, tờ rơi; nhân lực để truyền tải chúng đến tay khách hàng như những công cụ truyền thống. Vì vậy Email Marketing là lựa chọn tốt. Nếu bạn muốn tiết kiệm được thời gian và chi phí cho doanh nghiệp của mình

Xây dựng niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu của doanh nghiệp

Hình thức gửi Email Marketing sẽ tạo và củng cố niềm tin của khách hàng đối với các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Đây là điều cực kỳ quan trọng quyết định lớn đến các hành động của khách hàng. Vì vậy đối với những email được cá nhận hóa, hữu ích sản phẩm tốt. Nó sẽ dễ dàng tạo niềm tin, thiện cảm của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn.

Dễ dàng đo lường và đánh giá đưa ra kết quả cho chiến dịch

Việc đo lường đánh giá kết quả là bước quan trọng và bắt buộc phải có ở mỗi chiến dịch. Ở Email Marketing bạn sẽ dễ dàng đo lường và đánh giá sự thành công của mình; thông qua các thông số như tỷ lệ mở thư, tỷ lệ chuyển đổi, tổng thư đã gửi…Từ đó có những điều chỉnh để đạt được mục tiêu marketing đề ra.

Bây giờ, thì chắc hẳn các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: “Vì sao doanh nghiệp phải chạy Email Marketing” rồi phải không nào. Còn ngần ngại gì nữa. Hãy bắt đầu ngay một chiến lược email ngay hôm nay cho doanh nghiệp của bạn phải không nào.

Khi nào bạn và doanh nghiệp nên sử dụng email marketing

Doanh nghiệp có thể sử dụng chiến dịch Email Marketing cho những mục đích dưới đây:

  • Xây dựng mối quan hệ: Xây dựng kết nối thông qua sự tương tác được cá nhân hóa.
  • Tăng cường nhận thức về thương hiệu: Luôn xuất hiện vào những thời điểm khách hàng tiềm năng của bạn sẵn sàng tương tác.
  • Quảng cáo nội dung: Sử dụng Email Marketing để chia sẻ nội dung blog có liên quan hoặc nội dung hữu ích với khách hàng tiềm năng.
  • Tạo khách hàng tiềm năng: Thu hút người đăng ký cung cấp thông tin cá nhân của họ để đổi lấy nội dung mà họ thấy có giá trị.
  • Tiếp thị sản phẩm: Quảng cáo sản phẩm và dịch vụ thông qua Email Marketing.
  • Duy trì khách hàng tiềm năng: Làm hài lòng khách hàng bằng nội dung có thể giúp họ đạt được mục tiêu của mình.

Hãy đón xem những kiến thức về email marketing mới nhất của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)