Các loại trạng thái của quảng cáo bạn cần biết tại Google Ads

Kiểm tra trạng thái phê duyệt của quảng cáo là điều quan trọng của một người chạy Google Ads. Cột “Trạng thái” trong quảng cáo Google AdWords cho bạn biết trạng thái các chiến dịch của bạn có đang hoạt động hay không và ngân sách của bạn có bị giới hạn hay không. Khi kiểm tra cảnh báo tài khoản và thống kê cấp cao nhất, hãy kiểm tra trạng thái chiến dịch của bạn và đảm bảo rằng quảng cáo của bạn đang chạy như bình thường. Tất cả các loại trạng thái của quảng cáo của bạn sẽ được đề cập trong bài viết sau.

Các loại trạng thái quảng cáo

Các loại trạng thái quảng cáo
Có nhiều loại trạng thái quảng cáo

Bạn sẽ thấy trạng thái cả trước khi quảng cáo. Phần mở rộng của bạn được phê duyệt và sau khi được xem xét.

– Đủ điều kiện: Nếu bạn thấy trạng thái này cho quảng cáo dựa trên nội dung (ví dụ: quảng cáo thích ứng hoặc quảng cáo chiến dịch ứng dụng), điều đó có nghĩa là một số kiểu kết hợp nội dung của bạn đã được phê duyệt và có thể đang chạy.

– Bị tạm dừng: Không hoạt động bởi bạn đã tạm dừng quảng cáo. Tạm dừng chiến dịch nghĩa là quảng cáo của bạn không hiển thị hoặc tích lũy các chi phí mới cho đến khi được tiếp tục.

– Đã xóa: Không hoạt động bởi vì bạn đã xóa quảng cáo. Xóa chiến dịch có nghĩa là quảng cáo không hiển thị; hoặc tích lũy các chi phí mới cho đến khi được kích hoạt lại.

– Đang chờ xử lý: Không hoạt động nhưng được lập lịch để bắt đầu vào một ngày tương lai.

– Đã kết thúc: Không hoạt động bởi vì đã quá ngày kết thúc được lập lịch quảng cáo.

– Bị tạm ngưng: Không hoạt động bởi vì số dư tài khoản trả trước đã hết. Tài khoản bị tam ngưng không hiển thị quảng cáo hoặc tích lũy chi phí mới cho đến khi số tiền bổ sung được thêm trong thanh toán.

– Bị giới hạn ngân sách: Hoạt động nhưng chỉ thỉnh thoảng mới hiện thị quảng cáo do những ràng buộc về ngân sách. Bạn có thể di chuột qua hình biểu tượng bong bóng cạnh trạng thái để xem “Ngân sách được đề xuất” của mình

Các bước kiểm tra trạng thái phê duyệt của quảng cáo

Các bước kiểm tra trạng thái phê duyệt của quảng cáo
Quảng cáo được kiểm duyệt trước khi chạy

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn.

Bước 2: Nhấp vào Quảng cáo và tiện ích từ menu trang để xem danh sách quảng cáo.

Bước 3: Để kiểm tra trạng thái của một quảng cáo, chỉ cần xem cột “Trạng thái”. Nếu di chuột qua trạng thái của mỗi quảng cáo, bạn sẽ thấy thông tin giải thích chi tiết hơn về ý nghĩa của trạng thái.

Bước 4: Để xem thông tin chính sách chi tiết hơn, hãy bật “Chi tiết chính sách” trong bảng.

Bước 5: Truy cập vào trang Quảng cáo trong tài khoản Google Ads của bạn.

Bước 6: Nhấp vào biểu tượng cột Cột phía trên bảng thống kê, sau đó nhấp vào Sửa đổi cột.

Bước 7: Trong phần “Thuộc tính”, hãy nhấp chọn hộp kiểm bên cạnh “Chi tiết chính sách”.

Bước 8: Nhấp vào Áp dụng.

Bước 9: Cột Chi tiết chính sách cung cấp thông tin về lý do tại sao quảng cáo bị từ chối của bạn. Không được chấp thuận hoặc tại sao quảng cáo “được chấp thuận (có giới hạn)” bị giới hạn cho một số đối tượng nhất định.

>> Xem thêm các bài viết khác tại Bilgore

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)