Các lý do khiến quảng cáo Google Adwords không hiển thị và cách khắc phục

Không phải lúc nào bạn khi tìm kiếm quảng cáo của mình thì quảng cáo đó cũng xuất hiện ngay. Việc quảng cáo của bạn xuất hiện hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như ngân sách dành cho quảng cáo của các nhà quảng cáo khác cạnh tranh với bạn để xuất hiện cho cùng cụm từ tìm kiếm. Do đó xem số liệu thống kê quảng cáo chính là cách tốt nhất để xác nhận liệu quảng cáo của bạn đang hiển thị cho khách hàng. Điều này áp dụng ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy quảng cáo đó trong một số trường hợp. Trường hợp nhận thấy quảng cáo Google Ads của mình không nhận được lượt nhấp hoặc lượt hiển thị nào. Điều này có thể là do một trong số lý do sau đây.

Do quảng cáo Google Ads chưa được phê duyệt

Bạn hãy kiểm tra bằng cách vào tab quảng cáo và kiểm tra trạng thái quảng cáo. Nếu trạng thái quảng cáo xuất hiện chữ “đủ điều kiện” thì nguyên nhân sẽ không phải do quảng cáo chưa được phê duyệt. Nếu trạng thái quảng cáo google báo khác thì bạn cần xem và điều chỉnh theo hướng dẫn của google gợi ý chỉnh sửa.

Do vị trí quảng cáo xuất hiện

Nếu quảng cáo không ở vị trí bạn đã chọn, bạn sẽ không thể nhìn thấy quảng cáo của mình
Nếu quảng cáo không ở vị trí bạn đã chọn, bạn sẽ không thể nhìn thấy quảng cáo của mình

Quảng cáo xuất hiện cho khách hàng ở các khu vực mà bạn muốn quảng cáo hiển thị. Nếu không ở vị trí bạn đã chọn, bạn sẽ không thể nhìn thấy quảng cáo của mình bằng cách tìm kiếm quảng cáo đó. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng Công cụ xem trước. Và chẩn đoán quảng cáo để tìm kiếm ở vị trí mà bạn đã nhắm mục tiêu. Và xem trước quảng cáo của mình.

Do tìm kiếm từ khóa nhiều lần một lúc

Nếu bạn liên tục tìm kiếm 1 từ khóa nhiều lần mà không click vào quảng cáo đã hiển thị, google sẽ hiểu rằng kết quả hiện thị đó không phù hợp với bạn. Và sẽ không hiện thị với bạn trong 1 khoảng thời gian sau đó. Đó là do hệ thống của Google nhận ra máy tính của bạn. Và ngừng hiển thị quảng cáo mà hệ thống cho rằng bạn không quan tâm. Công cụ xem trước và chẩn đoán quảng cáo có thể giúp bạn xem quảng cáo của mình. Giống như khi quảng cáo xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên Google.

Do ngân sách quảng cáo đã cạn hoặc quá thấp

Bạn hãy và tab thanh toán, chọn tóm tắt để xem liệu rằng quảng cáo ngân sách tài khoản của bạn có còn không. Nếu nó đã cạn, hay nạp thêm nhé! Với Google Ads, bạn đặt ngân sách trung bình hằng ngày cho quảng cáo của mình. Google nhân số tiền này với số ngày trong tháng. Để xác định ngân sách hằng tháng tối đa của bạn.

Ngân sách quảng cáo đã cạn hoặc quá thấp thì Google Ads sẽ không hiển thị
Ngân sách quảng cáo đã cạn hoặc quá thấp thì Google Ads sẽ không hiển thị

Mức chi tiêu thực tế của bạn có thể thay đổi mỗi ngày. Và có thể có những ngày chúng tôi sẽ phân bổ ít ngân sách hơn. Nếu ngân sách cho quảng cáo của bạn đã đạt đến mức giới hạn cho ngày. Hoặc toàn bộ tháng thì quảng cáo của bạn sẽ không chạy.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách giúp bạn có thể kiểm tra và khắc phục tình trạng quảng cáo google adwords không hiển thị. Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng đang gặp phải nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)