Cách đánh giá đối thủ theo từ khóa khi chạy quảng cáo Google Ads

Các từ khóa phù hợp sẽ giúp quảng cáo của bạn xuất hiện trước những khách hàng mục tiêu. Để thực thực hiện điều đó bạn nên đánh giá từ khóa đối thủ cạnh tranh. Phân tích từ khóa đối thủ cạnh tranh chính là nghiên cứu từ khóa dựa trên việc spy đối thủ cạnh tranh. Đây là một cách nhiều người ưa thích để tìm ra các từ khóa có độ cạnh tranh thấp. Từ dó giúp bạn dễ dàng chạy Quảng cáo Google Adwords. Cũng như phát triển thêm nhiều nội dung cho website của mình. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn các bước đánh giá từ khóa đối thủ hiệu quả.

Vì sao cần đánh giá từ khóa đối thủ?

Môi trường Google Ads rất công bằng. Google Ads có thể cho bạn biết rằng từ khóa mà bạn chạy Quảng cáo Google Adwords có bao nhiêu đối thủ. Đối thủ đang phải cạnh tranh là những trang website nào. Ngoài ra còn mức độ cạnh tranh với nhau về tỷ lệ hiển thị với khách hàng tìm kiếm. Cũng như vị trí hiển thị, gia tăng thứ hạng,… Từ đó, bạn có thể đánh giá được rằng mình đang ở vị trí nào. Đang hơn hay thua đối thủ cạnh tranh của mình như thế nào với từng từ khóa.

Sau khi đã có danh sách những trang website được Google Ads liệt kê ra. Từ đó, bạn có thể dựa vào danh sách đó và vào chính trang web của họ. Để nghiên cứu đối thủ của mình. Đánh giá về sản phẩm, dịch vụ, chính sách, ưu đãi. Lợi thế và cả điểm mạnh điểm yếu của đối thủ. Cách đối thủ đang làm với trang web của họ như thế nào.

Đánh giá từ khóa đối thủ để biết đang hơn hay thua đối thủ cạnh tranh của mình như thế nào
Đánh giá từ khóa đối thủ để biết đang hơn hay thua đối thủ cạnh tranh của mình như thế nào

Bằng cách phân tích những từ khóa mà đối thủ đang nhắm mục tiêu, bạn có thể đưa ra ý tưởng cho nội dung mới. Hoặc cải thiện nội dung hiện có với mục tiêu thu hút nhiều lưu lượng tìm kiếm miễn phí. Từ đó, bạn có thể ra chiến lược mới cho mình như tối ưu trong web của mình. Cải thiện những ưu điểm và khắc phục khuyết điểm của mình. Để tiếp tục cạnh tranh với đối thủ.

Các bước đánh giá từ khóa đối thủ khi chạy Google Ads

Bước 1 – Chọn tab “Chiến dịch”
Bước 2 – Chọn chiến dịch bên cột tay trái rồi chọn tab “Từ khóa”
Bước 3 – Chọn một từ khóa >>> Chọn “Chi tiết” >>> chọn thông tin chi tiết về Phiên đấu giá >> Chọn “Đã chọn” để xem đánh giá về từ khóa đó so với đối thủ.
Bước 4 – Xem các thông số so sánh và quan trọng là địa chỉ website các đối thủ của mình.

Cách chọn các từ khóa phù hợp

Nghiên cứu từ khóa

Chọn các từ khóa phù hợp để chạy chiến dịch Google Ads thành công
Chọn các từ khóa phù hợp để chạy chiến dịch Google Ads thành công

Công cụ nghiên cứu từ khóa chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về tần suất các từ nhất định được tìm kiếm và sự thay đổi của các nội dung tìm kiếm này theo thời gian. Điều này có thể giúp bạn thu hẹp danh sách từ khóa để chỉ bao gồm những từ khóa thật sự cần thiết.

Nhận giá thầu ước tính

Công cụ lập kế hoạch từ khóa sẽ cung cấp giá thầu ước tính cho từng từ khóa để bạn có thể xác định ngân sách quảng cáo của mình.

Tạo kế hoạch của bạn

Sau khi tìm thấy những từ khóa ưa thích, bạn có thể thêm các từ khóa này vào kế hoạch quảng cáo. Hãy lưu lại kế hoạch của bạn để tham khảo sau này hoặc chia sẻ kế hoạch với nhóm kinh doanh của bạn. Khi đã sẵn sàng, bạn có thể hoàn tất và tung ra chiến dịch của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)