Cách để giải quyết vấn đề tài khoản Facebook Ads bị vô hiệu hóa

Để có thể giữ cho Facebook của mình luôn trong trạng thái an toàn và đảm bảo nhất có thể. Tránh những trường hợp vi phạm vào các điều khoản của quảng cáo. Việc này sẽ dẫn tới những kết quả tài khoản quảng cáo không được tuân thủ theo các chính sách thường sẽ bị vô hiệu hóa ngay. Để cho tất cả mọi người có thể khắc phục được vấn đề này. Ngay sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để giải quyết vấn đề tài khoản Facebook Ads bị vô hiệu hóa, cùng theo dõi nhé.

Tại sao Facebook lại vô hiệu hóa hàng loạt?

Trong hơn vài tháng qua mình đã tìm hiểu rất nhiều thông tin trên các diễn đàn và forum quốc tế về Marketing Online. Hiện tượng này xảy ra với thị trường thế giới, kể cả thị trường Mỹ (nhiều nguyên nhân cho rằng ảnh hưởng chính trị cuộc bầu cử). Nhưng mình cho rằng đây là lý do chưa đúng. Đơn cử là đến thời điểm hiện tại (12/04/2021) đã qua bầu cử Mỹ nhưng Facebook vẫn đang banned tài khoản rất mạnh.

Điều này có thể khẳng định rằng tình trạng tài khoản mới hay cũ vừa lên chiến dịch mới (camp) hầu như 90% bị khóa. Chuyện này đang xảy ra ở thị trường Việt Nam và thế giới. Kể cả ở Mỹ. Nhưng ở Việt Nam có vẻ cường độ cao hơn nhiều. Facebook đang khóa tài khoản rất mạnh. Bởi lẽ Facebook đang tự bảo vệ mình từ lịch sử không tốt của thị trường Việt Nam. Thị trường VN nổi tiếng với nhiều trò black (đen, bẩn) như chạy không thanh toán tiền, hack thẻ Visa/Mastercard; hack tài khoản Facebook cá nhân của người khác đem bán (gọi là VIA), hoặc hack các tài khoản của những doanh nghiệp/người chạy có mức tín dụng cao (tài khoản VOI).

Tại sao Facebook lại vô hiệu hóa hàng loạt?
Đồng loạt các tài khoản Facebook Ads đã bị vô hiệu hóa

Tiết lộ thuật toán của Facebook mới nhất

Chỉ trong vòng mấy ngày gần đây, hàng loạt tài khoản quảng cáo facebook ads đã bị vô hiệu hóa chức năng chạy quảng cáo mà không rõ lý do thực tế đến từ vi phạm nào trong chính sách của Facebook. Tinh đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông báo chính thức nào về vấn đề này. Nhưng đợt càn quét này của Facebook vẫn khiến không ít các chủ nhân tài khoản Facebook Ads vẫn đang thấp thỏm lo sợ. Sự kiện này dù được cho là chỉ xảy ra vài lần trong năm, vẫn đang gây ảnh hưởng mạnh đến nhiều chủ doanh nghiệp, cũng như các Agency đang chạy Facebook Ads.

Cơn bão Facebook này được xem là biện pháp mà Facebook dùng để thanh lọc các quảng cáo vi phạm tiêu chuẩn. Cũng như để dễ dàng sắp xếp và quản lý lại hệ thống của họ. Và ngăn chặn các hành vi gian lận đang và có thể xảy ra trong tương lai. Mặc dù không có cách nào mà doanh nghiệp bạn tự tin tránh khỏi khi bị thuật toán Facebook quét qua. Tuy nhiên các bạn có thể tham khảo một số lưu ý để phòng hờ. Hạn chế tối đa thiệt hại cho Business Manager, tài khoản quảng cáo cá nhân; fanpage trong doanh nghiệp hoặc Agency của bạn.

Những lưu ý quan trọng khi tài khoản bị vô hiệu hóa bạn cần biết

Các vi phạm tuy nhỏ nhưng có thể dẫn đến hậu quả lớn

Tại đợt “thanh lọc” này, Facebook sẽ bật chế độ quét của mình lên mức nhạy cảm cao nhất. Điều này có nghĩa, những quảng cáo dính các vi phạm nhỏ cũng có thể khiến tài khoản của bạn bị hạn chế hoặc vô hiệu hóa luôn chức năng chạy quảng cáo, hoặc nặng hơn, mất luôn tài khoản Business Manager, fanpage thì bị hạn chế quảng cáo. Thậm chí bị cấm quảng cáo, tài khoản quảng cáo mới bị chết liên tục. Vì các lỗi như hoạt động ads với ngân sách lớn bất thường, dùng nhiều ip, vpn. Để chạy, chạy nhiều ngành khác nhau hoặc một vài lý do bất thường trong hình dung về một tài khoản quảng cáo chuẩn của Facebook .

Vi phạm chính sách ở quá khứ có thể gặp rắc rối

Facebook cũng sẽ quét tất cả các Fanpage và tài khoản chạy Facebook Ads qua tất cả các thời điểm. Việc Fanpage cũ của bạn từng bị Facebook cảnh cáo dẫn đến chết tài khoản, nếu bạn add một tài khoản mới vào. Thì tài khoản chạy Facebook Ads mới này cũng không tránh khỏi nguy cơ bị vạ lây và bị vô hiệu hóa theo.

Tài khoản mới chạy Facebook Ads vẫn sẽ bị vô hiệu hóa

Trong đợt quét này, những Page được chạy bằng nhiều tài khoản Business Manager có thể bị dừng lại để kiểm duyệt. Nếu như tài khoản đang Ads cho Page của bạn là tài khoản mới, thì tài khoản này có nguy cơ sẽ bị Facebook vô hiệu hóa ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn có thể kiến nghị lại và cung cấp các thông tin cần thiết cho Facebook để được mở lại tài khoản. Bạn có thể được mở lại tài khoản với điều kiện kháng đúng, đủ bằng chứng. Và cần một chút may mắn nếu được team support của Facebook phản hồi lại mail. Hơn hết bạn cần một tài khoản đã dùng lâu năm. Tương tác như một người dùng thực sự để facebook support team thêm tin tưởng.

Tài khoản mới chạy Facebook Ads vẫn sẽ bị vô hiệu hóa
Fanpage chạy bằng tài khoản Business Manager có thể bị dừng lại để kiểm duyệt

Tài khoản nâng cấp vẫn bị vô hiệu hóa

Không chỉ các tài khoản mới, những tài khoản Facebook Ads xịn ( tài khoản lâu năm, chưa từng bị báo nợ, chưa từng dính bất cứ vi phạm nào, đã được xác minh giấy tờ đầy đủ,… Cũng có thể nằm trong đợt càn quét lần này một cách không rõ lý do.

Những ngành nghề được đưa vào danh sách đen

Một số ngành đặc thù như: Thẩm mỹ viện, Nha khoa, Mỹ phẩm được mặc định là có nguy cơ cao sẽ bị hạn chế chức năng quảng cáo. Và thậm chí là bị khóa tài khoản chạy quảng cáo cho Page. Đây thật sự là một tin vô cùng xấu cho các chủ doanh nghiệp. Và các Agency đang chạy quảng cáo cho các ngành này.

Việc xử lý Facebook sẽ khác nhau cho từng trường hợp

Do việc duyệt và xử lý các kháng cáo được chia cho nhiều team khác nhau. Nên mặc dù vẫn phụ thuộc vào các chính sách của Facebook. Mỗi team sẽ có cách xử lý và quyết định khác nhau cho từng trường hợp kiến nghị của người dùng. Điều này có nghĩa là dù các tài khoản bị cảnh cáo giống nhau, có tài khoản Facebook Ads sẽ được khôi phục, có tài khoản thì không.

Hướng dẫn cách khắc phục khi tài khoản Facebook Ads bị vô hiệu hóa

Để hạn chế tối đa thiệt hại trong “đợt thanh trừng” này. Các doanh nghiệp hoặc Agency đang chạy Facebook Ads có thể áp dụng một số phương án khác nhau dưới đây. Để có thể giảm thiểu tối đa ảnh hưởng và vượt qua giai đoạn khó khăn này

Hãy dùng Page mới để chạy quảng cáo

Nếu như Page cũ của bạn từng bị Facebook cảnh cáo trong quá khứ. Thì thay vì cứ cố gắng chạy Ads và có nguy cơ bị đưa vào tầm ngắm. Thì bạn có thể sử dụng một Page mới hoàn toàn để lên các chiến dịch chạy quảng cáo. Tuy nhiên, bạn nên chạy với ngân sách từ nhỏ đến lớn và dùng các tài khoản lâu năm để chạy; xác minh doanh nghiệp đầy đủ, đăng đa dạng các loại content,… Như vậy, bạn có thể tránh khỏi phần lớn các nguy cơ bị khóa tài khoản từ các thuật toán của Facebook.

Hướng dẫn cách khắc phục khi tài khoản Facebook Ads bị vô hiệu hóa
Sẽ có nguy cơ bị khóa tài khoản từ các thuật toán của Facebook

Dùng tài khoản có độ trust cao để kháng nghị lại

Việc sử dụng một tài khoản có độ trust cao, được xác minh giấy tờ đầy đủ. Có thể giúp bạn tăng tỉ lệ lấy lại được tài khoản chạy Facebook Ads. Tuy nhiên điều này vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mà một trong số đó chính là quyết định của từng team duyệt kháng nghị bên Facebook.

Lựa chọn một Agency chuẩn nhất thị trường

Đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn. Nếu như bạn đang cần chạy quảng cáo cho các chiến dịch truyền thông quan trọng. Và bạn có ngân sách chạy Facebook Ads lớn. Bạn có thể liên kết với các Agency uy tín dù mức phí có hơi chênh lệch nhưng sẽ giúp bạn an tâm. Những Agency này sẽ có một đội riêng dành cho các công việc kiểm tra và điều chỉnh Page. Cũng như content chạy Ads để phù hợp nhất với các chính sách của Facebook. Bạn sẽ không cần phải lo về việc các quảng cáo của bạn đang chạy bị chết giữa chừng. Hay các tài khoản Facebook trên Page bị ảnh hưởng.

Những Agency này thường sẽ được Facebook ưu tiên giải quyết. Cho nên sẽ được đẩy nhanh giải quyết các kháng nghị và nhanh chóng hoạt động lại bình thường nếu có sự cố xảy ra. Việc Facebook mở đợt quét các tài khoản chạy Ads quy mô lớn này. Nó có thể gây ra các thiệt hại không hề nhỏ cho các chủ doanh nghiệp và các Agency. Khi mà những vi phạm nhỏ, vi phạm trong quá khứ cũng có thể làm chết các tài khoản Facebook Ads hiện tại. Nếu như tài khoản hoặc Page của bạn cũng nằm trong diện bị có nguy cơ bị ảnh hưởng. Bạn có thể áp dụng một số giải pháp mà bài viết đưa ra để giải quyết vấn đề này.

Ngoài ra, bạn còn cần nên sử dụng thêm các tool báo cáo. Để có thể nắm bắt chính xác hiệu quả hoạt động của các chiến dịch quảng cáo trên Facebook Ads. Giúp đưa ra những quyết định chính xác nhất trong thời điểm hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)