Cách điều chỉnh URL của bài viết trên Blogspot đơn giản

Đối với những web khác việc thay đổi URL khá đơn giản. Chỉ cần nhấn trực tiếp vào đường dẫn link đó là bạn có thể điều chỉnh từ mà mình mong muốn. Tuy nhiên, trước đây đối với trang Blogspot sẽ không cho phép thay đổi URL mặc định của các bài đăng trực tiếp trên blog. Như giờ đây chỉ cầ một thủ thuật nhỏ là chúng ta có thể thực hiện công việc này một cách khá dễ dàng. Điều này nó còn giúp cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhanh hơn. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá xem cách điều chỉnh URL của bài viết trên Blogspot nhé.

Tối ưu URL bằng những cách nào?

Tối ưu URL nhằm giúp cho URL của bạn thân thiện với người dùng hơn. Việc này cũng giúp đỡ trong việc SEO website dễ dàng hơn. Một URL tối ưu phải thỏa các điều kiện sau:

  • URL không quá dài: Chiều dài trung bình URL cho Gmail là 59 tự; cho Blog là 76, còn cho Webmaster Tool là 90 ký tự.
  • URL không được chứa các ký tự đặc biệt: URL nên viết càng đơn giản càng tốt vì nó phải mang tính dễ nhớ. Vậy nên bạn chỉ cần viết liền không dấu, không viết hoa và các từ cách nhau bởi dấu “-“.
  • URL nên chứa từ khóa: Việc chứa từ khóa trong URL sẽ giúp cho bài viết của bạn dễ hiển thị lên kết quả tìm kiếm hơn.
  • Hạn chế chứa quá nhiều thư mục con: Thư mục con là những phần sau dấu “/” trên link URL. Bạn nên hạn chế chưa quá nhiều thư mục con. Điều này không những làm cho đường link của bạn dài dòng mà còn khó nhớ đối với khách hàng. Nếu bài viết nằm trong nhiều tầng thư mục, bạn có thể lôi nó ra ngoài luôn nhé. Đừng lo là khách hàng kg biết, việc truy tập vào trang sẽ tùy thuộc nhiều vào sitemaps và điều hướng trang hợp lý của bạn thôi.
Tối ưu URL bằng những cách nào?
URL giúp tăng thứ hạng website nhanh chóng

Có thể thấy URL là một yếu tố quan trọng và cần được chú tâm trong quá trình SEO. Hệ thống URL hợp lý sẽ giúp cho website của bạn vừa thân thiện với người đọc và tăng thứ hạng website. Bên cạnh đó, URL còn giúp tăng thứ hạng website nhanh chóng, ghi nhớ dễ dàng; khách hàng dễ dàng tìm kiếm cho lần truy cập sau; tăng khả năng click vào bài viết khi trong URL có chứa từ khóa

Hướng dẫn cách thay đổi địa chỉ URL trên Blogspot

  • Bước 1: Bạn truy cập vào trang blog của mình > chọn Cài đặt > Cơ bản > Địa chỉ Blog ( nằm trong mục Xuất bản).
  • Bước 2: Tại mục này, bạn hãy nhấn vào nút Chỉnh sửa > gõ địa chỉ mới > nhấn Lưu để hoàn tất.

Với cách làm này, bạn sẽ không bị mất lượt bình luận và người theo dõi trên trang blog của mình.

Hướng dẫn cách thay đổi địa chỉ URL trên Blogspot
Thay đổi URL cực kỳ đơn giản chỉ cần thực hiện 2 bước

>> Xem thêm chuyên mục Seo blog ngay

Hãy cập nhật ngay địa chỉ URL blog mới trong tài khoản FeedBurner

Tuy nhiên chỉ thay đổi URL blog là không đủ. Bạn còn phải nên xem xét đến những người đăng ký nguồn cấp dữ liệu blog của mình. Chính vì vậy trong hướng dẫn này, mình sẽ hướng dẫn thêm cách khắc phục chuyển hướng nguồn cấp dữ liệu sau khi thay đổi URL blog. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào trang web tạo tài khoản FeedBurner của Google tại đây
  • Bước 2: Tại trang web này, bạn hãy nhập địa chỉ URL trang blog của mình; và làm theo các hướng dẫn trên màn hình.
  • Bước 3: Khi đăng nhập thành công, bạn nhấn vào nút Edit Feed Details… ngay dưới tên tài khoản của bạn.
  • Bước 4: Giờ bạn hãy tiến hành thay đổi địa chỉ URL blog của mình ở mục Original Feed. Sau đó nhấn vào nút Save Feed Details để hoàn tất.

Vậy là mình đã vừa hướng dẫn các bạn cách thay đổi URL trên Blogspot đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)