Cách kiểm tra, đánh giá để quảng cáo Google Ads hiệu quả

Mọi người đều biết Google Adwords là hình thức quảng cáo online với mức chi phí thấp và hiệu quả cao khi so sánh với các hình thức quảng cáo online khác. Tuy nhiên bạn cần phân biệt giữa quảng cáo giá rẻ và quảng cáo hiệu quả. Quảng cáo Google Ads tuy có chi phí thấp và hiệu quả cao so với ngân sách bỏ ra nhưng điều đó không đồng nghĩa với quảng cáo “rẻ”. Vậy làm sao để kiểm tra, đánh giá chiến dịch quảng cáo của bạn có đạt hiệu quả? Ở bài hôm nay, bilgore.com sẽ chia sẻ với độc giả cách kiểm tra đánh giá để quảng cáo hiệu quả.

Đo lường hiệu quả quảng cáo Google Adwords

Google quản lý tất cả bằng thuật toán cho nên đôi khi cũng có những sai sót. Từ khóa chỉ cần tương tự, có chứa từ khóa của mình thì cũng hiển thị ra kết quả Quảng cáo Google Adwords.

Ví dụ, bạn chạy từ khóa “kính”. Khi khách hàng search từ khóa “kính rayban”, “kính cận”, “mua kính”, “mua kính tốt nhất hà nội” thì Quảng cáo Google Adwords của bạn cũng đều có thể hiển thị ra.

Đo lường hiệu suất của quảng cáo để đưa ra quyết định sáng suốt hơn trong hoạt động quảng cáo
Đo lường hiệu suất của quảng cáo để đưa ra quyết định sáng suốt hơn trong hoạt động quảng cáo

Nếu xảy ra trường hợp như trên. Thì lúc này các bạn nên đưa các từ khóa không phù hợp vào trong danh sách từ khóa phủ định. Để khi khách hàng search tìm kiếm những từ khóa không đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của mình thì sẽ không hiển thị ra nữa.

Hiểu cách đo lường hiệu suất của quảng cáo kỹ thuật số để đưa ra quyết định sáng suốt hơn trong hoạt động quảng cáo. Và nâng cao hiệu quả của hoạt động tiếp thị. Tìm hiểu cách thiết lập hiệu quả các giải pháp đo lường của Google Ads và Google Analytics. Đồng thời biến thông tin chi tiết thành hành động để nâng cao hiệu quả khi sử dụng Google Ads.

Lưu ý các bước kiểm tra quảng cáo Google Ads

Việc kiểm tra này bạn nên thực hiện thường xuyên. Nhất là khi ngân sách bạn lớn, từ khóa có lượng tìm kiếm lớn thì bạn nên kiểm tra kĩ càng để tránh tiền mất mà không có khách hàng đúng như bạn mong muốn.

Bước 1 – Truy cập tài khoản Google Adwords

Bước 2 – Chọn tab “Chiến dịch” rồi chọn chiến dịch muốn kiểm tra ở cột bên tay trái

Bước 3 – Chọn tab “Từ khóa”

Có 7 bước kiểm tra quảng cáo Google Ads bạn nên thực hiện
Có 7 bước kiểm tra quảng cáo Google Ads bạn nên thực hiện

Bước 4 – Chọn tab “Cụm từ tìm kiếm”. Hoặc chọn tab “Thứ nguyên” >> “Chế độ xem: Cụm từ tìm kiếm”

Bước 5 – Chọn khoảng thời gian

Bước 6 – Xem các từ khóa đã và đang chạy xem tỷ lệ hiện thị và click chuột thế nào

Bước 7 – Xác định các từ khóa chưa đúng đối tượng đem qua “từ khóa phủ định”

Kết luận

Tóm lại, lợi ích hàng đầu của Google Adwords chính là có thể mang đến cho bạn khả năng tiếp cận có độ chính xác cao. Độ phủ thương hiệu gần như vô hạng bằng cách tận dụng hàng tỷ người sử dụng Google mỗi ngày. Do vậy, đôi khi quảng cáo Google có thể trở nên đắt đỏ. Nhưng cũng có khá nhiều cách trong trình quản lý quảng cáo để quản lý ngân sách của bạn.

Cho nên khi tìm đến Google Ads, bạn hãy tận dụng nguồn lực đó hỗ trợ cho quá trình SEO. Hoặc tham gia một thị trường mới, ít cạnh tranh hơn bằng cách tạo ra sản phẩm/dịch vụ mới.

Tuy nhiên, dù bạn có nỗ lực vào Google Ads nhiều đến đâu, cũng đừng cho nó là sự thay thế hàng đầu cho các hoạt động Digital Marketing. Hãy sử dụng tất cả các công cụ để hỗ trợ tốt nhất cho mục tiêu bán hàng. Và tiếp thị trên nền tảng Digital của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)