Cách kiểm tra từ khóa trên google hiệu quả không tốn thời gian

Để có được nội dung hấp dẫn người đọc, trước hết bạn phải hiểu được tâm lý của người tìm kiếm thông tin trên mạng. Một cách tốt để tìm hiểu là sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google Adword để kiểm tra các từ khóa được nhập nhiều nhất. Sử dụng công cụ này, bạn cũng có thể nắm được mức độ cạnh tranh của từ khóa để có thể lựa chọn lợi thế cho riêng mình hoặc xây dựng chiến lược phù hợp và hiệu quả hơn để chinh phục vị trí dẫn đầu.

Nếu bạn phải tìm kiếm nhiều từ khóa cùng một lúc, việc kiểm tra các từ khóa theo cách thủ công rất khó khăn và mệt mỏi. Khi đó, bạn sẽ cần những công cụ đặc biệt để kiểm tra thứ hạng. Đây là những công cụ tốt nhất.

SEMRush-1 là công cụ được ưa chuộng hàng đầu

SEMRush-1 là công cụ được ưa chuộng hàng đầu
SEMRush-1 được nhiều người lựa chọn

Đây là tool check từ khoá được ưa chuộng hàng đầu bởi các SEOer. Bạn chỉ cần truy cập vào sau đó nhập tên domain hoặc URL bài viết của mình, tool công cụ kiểm tra từ khóa này sẽ tự động trả về thứ hạng của từ khóa đó. Nó không chỉ đơn thuần là công cụ theo dõi thứ hạng từ khoá dành cho website của bạn mà nó còn thể hiện mức độ cạnh tranh của từ khóa đó.

SEMRush là công cụ xem thứ hạng website trên Google, cho phép người dùng xem rank website trên Bing và được chia theo từng khu vực cụ thể. Công cụ check từ khóa này cho phép người dùng dùng thử trong vòng 14 ngày đầu vì thế các SEOer có thể trải nghiệm thử tool check từ khóa tuyệt vời này trước khi sử dụng chính thức.

Ahrefs là công cụ được nhiều người lựa chọn

Dù không phải là Tool kiểm tra từ khóa Google “chính gốc” nhưng nó được ưa chuộng không kém gì SEMRush chính là công cụ check từ khóa Ahrefs. Ngoài các tính năng cho phép người dùng kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất, nó còn cho phép hiển thị các từ khóa của website bạn đang xếp hạng như thế nào trong công cụ tìm kiếm của Google. Nó còn phân tích bất kỳ các website nào về backlink, website đối thủ cạnh tranh hay thậm chí ph tích trực tiếp SEO của đối thủ

. Chính vì thế giá mua để sử dụng Tool Check từ khóa này có thể cao hơn các công cụ khác nhưng giá trị nó mang về lại rất hiệu quả dành cho các SEOer. Công cụ này kiểm tra khá chính xác về các kết quả mà bạn cần SEO. Với giao diện đơn giản, dễ dùng, công cụ được rất nhiều dùng sử dụng.

SERPWatcher được cung cấp bởi Mangools

SERPWatcher được cung cấp bởi Mangools
SERPWatcher là một công cụ nổi tiếng

SERPWatcher là một công cụ SEO được cung cấp bởi Mangools. Mangools nổi tiếng vì những công cụ của họ có giao diện đẹp lại hoạt động rất ổn định. Giá cả lại rất phải chăng so với Ahref và SEMrush. SERPWatcher có tính năng cho phép theo dõi vị trí từ khóa và kiểm tra mọi vị trí địa lý hoặc thiết bị.

Dashboard cung cấp cho ta những thông tin kỹ thuật

Dashboard của WooRank cung cấp thông tin kĩ thuật về trang của bạn và cho phép thêm URL của đối thủ để bạn có thể so sánh và biết website của bạn so với đối thủ hơn kém như thế nào. Tính năng review website cho biết thứ hạng hiện tại (không chỉ là thứ hạng từ khoá mà là cả SEO nói chung). Và cũng đưa ra các feedback tích cực về những điểm làm tốt và mặt cần cải thiện. Tính năng này có thể tùy chọn liên tục. Do vậy, bạn có thể review trang nhiều lần và xem lại báo cáo trước đó để biết website đã cải thiện như thế nào.

WooRanking sẽ tự động kiểm tra thứ hạng từ khóa và đề xuất keyword bạn có thể dùng; đưa ra keyword bạn đã bỏ lỡ trong content. Đừng lo lắng nếu một vài keyword bạn dùng không có trong danh sách tự động. WooRanking cho phép bạn nhập thủ công những từ khoá mà bạn mong muốn để kiểm tra thứ hạng.

Check thủ công

Check thủ công
Check thủ công nhanh và dễ dàng

Phương pháp kiểm tra thứ hạng website này khá là nhanh và cực dễ. Không phải cài đặt công cụ gì cả. Tuy nhiên, để ra kết quả xếp hạng trang web chính xác. Trước khi tìm kiếm, bạn phải sử dụng chế độ tìm kiếm ẩn danh. Vì sao lại như vậy? Trước kia, khi 2 người cùng tìm kiếm 1 từ khoá, kết quả sẽ hiển thị giống nhau.

Nhưng hiện nay, kết quả sẽ ra khác. Lý do bởi vì Google sẽ đánh giá lịch sử; ngữ cảnh tìm kiếm của bạn để đưa ra kết quả sát nhu cầu nhất. Nếu bạn thường xuyên vào xem một website nào đó; nhiều khả năng website đó sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của bạn. Do đó để kết quả được chính xác; bạn phải sử dụng chế độ ẩn danh; để xoá bỏ lịch sử tìm kiếm trước đây.

  • Bước 1: Nếu bạn sử dụng Chrome: bạn nhấn tổ hợp phím: Ctrl + Shift + N; hoặc nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm và chọn “Cửa sổ ẩn danh mới”.
  • Bước 2: Vào google.com.vn hoặc google.com, tùy theo bạn muốn kiểm tra trên loại nào.
  • Bước 3: Nhập từ khoá bạn muốn tìm kiếm. Kết quả hiện ra, bạn rà xem website của bạn có nằm trên trang nhất không.

Sử dụng Gwebbot

Tuy Gwebbot không phải công cụ check thứ hạng từ khóa tại một thời điểm. Nhưng công cụ chuyên nghiệp này rất hữu ích cho các chủ website; các marketer quản lý thứ hạng từ khóa theo thời gian: ngày, tuần, tháng, năm. Chỉ với một vài khai báo khi cài đặt tài khoản; hệ thống sẽ tự động hóa trong đo lường thứ hạng mỗi ngày; xử lý dữ liệu và báo cáo kết quả. Đặc biệt, Gwebbot là công cụ theo dõi thứ hạng từ khóa đầu tiên tại Việt Nam thông báo ngay về điện thoại/email. Khi từ khóa có biến động quan trọng.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Xin đừng copy em :)