Cách tăng chỉ số CTR cho website hiệu quả nhất mà bạn nên thử

Tỷ lệ nhấp chuột CTR (Click Through Rate) hiện nay đã trở thành một trong những chỉ số xác định sự thành công của một chiến dịch Digital Marketing đặc biệt là đối với website. Vậy CTR có nghĩa là gì? Các lưu ý nào giúp bạn có thể làm tăng CTR cho chiến dịch tiếp thị trực tuyến một cách dễ dàng và thông minh nhất? Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây được tổng hợp bởi bilgore.com. Có rất nhiều mẹo tăng CTR giúp cho tỉ lệ nhấp chuột vào các mẫu quảng cáo và tăng doanh thu mà bạn nên thử.

CTR là gì?

CTR (click through rate) là tỷ lệ nhấp chuột, thể hiện tần suất những người thấy mẫu quảng cáo của bạn kết thúc bằng cách nhấp chuột vào quảng cáo đó. Tỷ lệ nhấp chuột (CTR) có thể được sử dụng để đánh giá quá trình hiệu suất của từ khóa và quảng cáo của bạn.

CTR là một cách để đo lường sự thành công ban đầu của một chiến dịch quảng cáo trực tuyến. CTR được tính bằng cách lấy “Số lần nhấp chuột” chia “số lần hiển thị” của một quảng cáo. Ví dụ, nếu một quảng cáo banner được hiển thị 100 lần sau đó mới có một người nhấp chuột vào nó, như vậy kết quả CTR  sẽ được 1%.

CTR là gì?
CTR ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển của website

Cách tăng CTR hiệu quả

Lên danh sách các từ khóa phủ định

Việc thiết lập một danh sách từ khóa phủ định. Nó sẽ giúp bạn loại bỏ được những khách hàng không quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ bạn đang quảng cáo. Danh sách từ khóa phủ định sẽ đảm bảo rằng. Quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện cho những người đang tìm kiếm những gì bạn cung cấp. Cấp kiểm soát được thêm vào này có thể giúp bạn tăng tỷ lệ nhấp (CTR). Giảm giá mỗi nhấp chuột trung bình (CPC) và tăng ROI của bạn.

Gia tăng các tiện ích mở rộng

Những tiện ích mở rộng hiệu quả nhất mà nhà quảng cáo cần xem xét để đưa vào mẫu quảng cáo đó là:

  • Tiện ích tin nhắn
  • Tiện ích mở rộng cuộc gọi
  • Tiện ích mở rộng vị trí
  • Tiện ích đánh giá
  • Tiện ích mở rộng liên kết trang web

Tùy vào mục tiêu của doanh nghiệp mà những tiện ích này cần được sử dụng cho phù hợp. Tốt nhất là nên vận dụng tối đa các tiện ích mở rộng đang hiện hành. Nội dung tiện ích cần liên quan đến từ khóa và mẫu quảng cáo.

Cách tăng CTR hiệu quả
Tăng CTR giúp cho website của bạn được đánh giá cao từ google

Thiết lập thêm các liên kết

Liên kết đến trang khác được hiểu là những liên kết được hiển thị bên dưới một số kết quả tìm kiếm của Google. Hay còn gọi với cái tên Sitelink.

Việc tạo Sitelinks sẽ hiệu quả hơn nhiều so với chỉ có một URL duy nhất.. Có thể nói, trung bình độ tăng CTR khi mở Sitelink là 40%. So với quảng cáo trên Google Adwords không có.

Tăng giá thầu thứ hạng quảng cáo

Tăng CPC hay còn được hiểu là tăng giá thầu sẽ giúp cải thiện thứ hạng quảng cáo của bạn. Một mẫu quảng cáo nằm ở vị trí Top 1, 2 hoặc 3 sẽ làm tỉ lệ Click chuột tăng lên đáng kể. Tuy vậy, cách này đồng thời sẽ làm bạn tốn một số tiền kha khá cho chiến dịch quảng cáo.

Thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo khác nhau

Dù nhiều người cho rằng việc này sẽ mất nhiều thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, việc bạn nên xem xét việc Test thử 3 mẫu quảng cáo trong khoảng 2-3 tuần. Rồi chọn lấy mẫu có tương tác hay CTR tốt nhất và duy trì mẫu quảng cáo đó. Điều này tuy sẽ làm bạn mất chi phí cho thời gian đầu. Nhưng một khi đã chọn được mẫu quảng cáo tối ưu nhất. Hiệu quả mang về sẽ vô cùng tương xứng với những gì bạn bỏ ra.

Hi vọng qua bài viết trên bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để cải thiện quảng cáo nâng cao doanh thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Xin đừng copy em :)