Cách tắt quảng cáo Facebook chạy tự động đơn giản nhất

Hiện tại, bạn đang trong tình trạng quảng cáo hiển thị tràn lan trên khắp New Feed. Và bạn không muốn bị làm phiền khi có rất nhiều quảng cáo cứ thi đua nhau xuất hiện, nó khiến cho bạn cảm thấy bực mình. Vậy phải làm thế nào mới có thể chấm dứt được tình trạng trên. Hiểu được vấn đề này, hôm nay chúng tôi quyết định chỉ cho bạn cách để  tắt quảng cáo Facebook đang chạy tự động một cách đơn giản nhất. Hãy theo dõi ngay dưới đây để thực hiện theo, nó sẽ giúp cho bạn tránh khỏi những quảng cáo phiền phức đấy.

Các hình thức quảng cáo của Facebook

Có rất nhiều hình thức quảng cáo của Facebook mà bạn phải biết, tại đây tôi sẽ đưa ra một số hình thức thông dụng mà bạn có thể áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

Quảng cáo hình ảnh (Photo Ads)

Loại quảng cáo đơn giản này là cách tuyệt vời để bắt đầu với quảng cáo trên Facebook. Bạn có thể tạo chỉ với vài cú nhấp chuột bằng cách tăng cường một bài đăng với một bức ảnh có từ Trang Facebook của mình. Mục tiêu của quảng cáo này là thu hút lượt like, comment, share….bài viết của bạn.

Quảng cáo hình ảnh
Mục tiêu của quảng cáo này là thu hút lượt like

Quảng cáo Video (Video Ads)

Người sử dụng di động thường lướt rất nhanh qua các nội dung xuất hiện trên Facebook. Chính vì thế mà những giây đầu tiên trong video quảng cáo đóng vai trò quyết định trong việc lôi kéo người xem. Từ đó quy tắc 5s ra đời, hãy cho người xem vào thẳng kịch tính của video nhằm gây chú ý của họ ngay lập tức. Chú ý phải xuất hiện hình ảnh và thông điệp truyền tải của sản phẩm ngay trong 5s đầu tiên của video. Đừng quên gây ấn tượng với khách hàng của mình bằng những hình ảnh và hiệu ứng đẹp mắt cùng một bản nhạc nền thật hay.

Quảng cáo băng chuyền (Carousel Ads)

Cho phép giới thiệu nhiều hình ảnh và liên kết trong cùng một quảng cáo. Kể từ đó, các nhà quảng cáo thấy rằng việc quảng cáo băng chuyền có giá thấp hơn 30-50% và giá mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo thấp hơn 20-30% so với quảng cáo chỉ với một hình ảnh. Facebook hỗ trợ tối đa 5 hình ảnh có liên kết, định dạng băng chuyền, thu hút sự chú ý và hữu ích cho cả việc phản hồi trực tiếp và tiếp thị nhận thức về thương hiệu.

Quảng cáo hướng tới website (Domain Ads)

Là hình thức quảng cáo dẫn người dùng đến thẳng website; hoặc Fanpage của doanh nghiệp khi nhấp chuột vào quảng cáo. Domain Ads thương là một đoạn mô tả ngắn, một tiêu đề hoặc link website. Chính là dạng quảng cáo dễ nhất trong tất cả các loại quảng cáo của Facebook. Ưu điểm của loại quảng cáo này là giá thành rẻ nhưng khuyết điểm lớn chính là nó chỉ hiển thị ở cột bên phải và không hỗ trợ cho mobile.

Liên kết bài đăng trang (Page Post Link)

Là dạng quảng cáo phổ biến nhất hiện nay với hình thức kéo link bài viết từ website. Và có thể thêm hình ảnh lớn thật hấp dẫn và đúng chủ đề. Quảng cáo Page post link vừa có khả năng tăng like cho post và page, tăng tương tác, comment tại bài post vừa tăng lượng truy cập website của bạn.

Liên kết bài đăng trang
Mỗi bài đăng sẽ có những đường link liên kết tới trang web

Hướng dẫn cách điều chỉnh tắt quảng cáo

  • Với người dùng trình duyệt Safari thì có thể thay thế bằng một trình duyệt khác để thiết lập cài đặt. Bởi vì phần cài đặt này không được hiển thị trên trình duyệt Safari vì một số lý do của nhà phát triển.
  • Trên điện thoại sử dụng hệ điều hành android
  • Thật không may bởi vì không có cách nào để có thể tắt hoàn toàn các quảng cáo facebook; hoặc quảng cáo video của Facebook trên thiết bị di động. Nhưng bên cạnh đó, người dùng có thể vô hiệu hóa chúng khi không thực hiện kết nối mạng wifi.

Cách thực hiện:

  • Hướng dẫn tắt quảng cáo Facebook từ A đến Z?
  • Đăng nhập vào Facebook, mở thanh bên trái, chọn”App Settings”.
  • Tiếp theo đó bạn chọn mục “Auto-play Videos on wifi Only”. Chỉ chạy quảng cáo facebook hoặc videos tự động ở chế độ kết nối Wifi.

Trên điện thoại di động sử dụng hệ điều hành IOS:

  • Cũng giống như hệ điều hành Android; không có cách nào để có thể tắt hoàn toàn các quảng cáo trên facebook, video. Nhưng bạn có thể vô hiệu hóa chúng khi bạn không bắt kết nối mạng wifi.
  • Cách tắt quảng cáo facebook, video chạy tự động của Facebook
  • Đến mục setting ứng dụng IOS từ màn hình chủ, và mở phần cài đặt của Facebook.

Mọi thông tin về Facebook, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)