Cách tối ưu hóa bài SEO trên blog WordPress mới nhất

Việc làm thế nào để cải thiện SEO một cách hoàn chỉnh đó là điều mà nhiều bạn đang hoang mang tìm kiếm giải pháp điều chỉnh. Bên cạnh đó, một muốn trang web mình nhận lại được lượng traffic cao. Như mọi người biết bên cạnh yếu tố kỹ thuật thì nó cần phải áp dụng các phương pháp thủ công đơn giản nhất để tối ưu Seo hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, bilgore.com xin chia sẻ cách tối ưu hóa bài SEO trên blog WordPress mới nhất, hãy cùng theo dõi và áp dụng ngay nhé.

Tại sao SEO lại quan trọng đến vậy?

Công cụ tìm kiếm thường là nguồn tài nguyên lớn nhất mang lại traffic tự nhiên (organic traffic) đến cho hầu hết các website Google và những công cụ tìm kiếm khác sử dụng những thuật toán tiên tiến để hiểu và xếp hạng các trang một cách hợp lý. Nhưng những thuật toán đó không hoàn hảo – Nó vẫn cần sự trợ giúp của bạn để hiểu được nội dung của bạn nói về điều gì.Nếu nội dung của bạn không được tối ưu SEO, thì công cụ tìm kiếm sẽ không thể xếp hạng được nội dung đó.

Khi mọi người tìm kiếm một chủ đề mà bạn viết về nó, website của bạn sẽ không được xuất hiện trên kết quả tìm kiếm, và bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều traffic từ đó. Điều đó thực sự quan trọng với những doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến qua internet, website của họ càng thân thiện với công cụ tìm kiếm thì họ càng có nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Chỉ cần một chút thủ thuật nhỏ, thì bài viết của bạn sẽ nhận lại được khá nhiều traffic đáng kể đó nhé.

Bên cạnh việc, có thể thêm meta description và meta title trong WordPress blog tưởng chừng như rất đơn giản. Nhưng nó đem lại lợi ích cực kỳ lớn cho SEO. Trong bài hướng dẫn WordPress này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách làm thế nào để tối ưu hóa SEO WordPress post bằng cách tận dụng title, keywords và meta description trong WordPress. Nó sẽ thay đổi rất nhiều và cải thiện chiến lược SEO cho bài post của bạn.

Lý do khiến cho meta description, keywords và title quan trọng như thế?

Ngày nay, nội dung của website tốt là điều kiện tiên quyết để quyết định website có đứng top lâu dài hay không. Nhưng vẫn chưa đủ với hàng ngàn website trên mạng. Người dùng có rất nhiều lựa chọn để lướt qua hàng loạt site chỉ trong vài giây. Hầu hết họ sẽ click vào những site ở 3 thứ hạng đầu tiên trên kết quả tìm kiếm. SEO là một phương thức. Với mục tiêu cuối cùng là đưa website lên trên top 3 đó; SEO tốt sẽ định đoạt traffic của website.

  • Title của blog là tiêu đề bạn cần tự viết, nó cho người đọc biết chủ đề của bài blog. Không cần phải nói, nó là thành phần quan trọng nhất trong danh sách này. Vì nếu một tiêu đề không hoàn hảo sẽ ảnh hưởng xấu tới WordPress SEO.
  • Meta description có 2 mục đích chính: giao tiếp với search engine để nói cho nó biết cơ bản bài viết viết về chủ đề gì. Và thu hút người dùng bằng một đoạn văn tóm lược ngắn.
  • Keywords ở một khía cạnh khác, lại gây khá nhiều tranh cãi. Một số chuyên gia SEO tin rằng nó ảnh hưởng lớn đến SEO. Một số khác nói keywords không có giá trị nhiều với search engine, kể cả Google.

Vì thực tế là search engine không hề cho ta biết giá trị nào của website sẽ ảnh hưởng thứ hạng tìm kiếm. Chúng ta sẽ không bao giờ biết chính xác meta description và keywords có mức độ quan trọng như thế nào đối với SEO của site của bạn. Chúng ta chỉ biết, nó có ảnh hưởng nhất định để bạn phải đầu tư vào nó khi làm SEO on page. Có nhiều plugin có thể sử dụng để thêm meta description và keywords cho WordPress SEO.

Lý do khiến cho meta description, keywords và title quan trọng như thế?
Tối ưu SEO sẽ liên quan đến thẻ mô tả, từ khóa cả tiêu đề

Hướng dẫn cách để tối ưu Seo blog hiệu quả nhất

Yoast SEO được lập trình bởi Joost de Valk, một chuyên viên SEO trong công đồng WordPress. Mặc dù WordPress cũng đã là CMS platform rất tốt cho SEO rồi. Nhưng Yoast SEO còn giúp SEO WordPress hiệu quả hơn nữa. Với hàng loạt các tính năng mạnh mẽ để giúp site trở nên khác biệt và sẵn sàng trong cuộc chiến thứ hạng trên Google. Tính năng trong Page Analysis còn thống kê cho bạn thấy các lỗi thường gặp trong SEO; khi bạn không đầu tư vào các trường như, alt tags trên hình ảnh, độ dài bài viết, cấu trúc câu. Ngoài ra, plugin này còn giúp thêm tiêu đề phù hợp, meta description và keywords vào WordPress blog.

Thứ nhất – Kích hoạt cài đặt nâng cao trong SEO Yoast

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn trong Yoast SEO. Để tận dụng tối đa khả năng của nó, hãy tùy chỉnh một số thông số nâng cao. Cả 2 meta tag là Meta title và meta description đã được bật, nhưng meta keywords thì chưa. Vì vậy để bật meta keywords, hãy làm theo các bước sau: Truy cập SEO ->Dashboard. Tại đây, chọn tab Features, tìm tiêu đề Advanced settings pages. Nhấn và nút Enable bên dưới heading để kích hoạt. Hành động này sẽ tải lại trang, sau đó bạn sẽ thấy nhiều tính năng nâng cao hiện ra.

Thứ hai – Thêm thẻ Meta Title

Để thêm Meta Title (SEO title) vào bài viết của bạn, chuyển tới mục Posts ->All Posts để chọn bài viết cần làm SEO.

Khi mở bài viết lên trong text editor, cuộn xuống dưới cùng bạn sẽ thấy một mục gọi là Yoast SEO. Dưới mục này, bạn sẽ thấy chỗ điền cho WordPress SEO khi nhấn vào nút Edit Snippet. Trường đầu tiên có tên là SEO Title, là meta title của bài viết. Điền tiêu đề phù hợp cho trường này. Yoast sẽ giúp bạn xác định chiều dài. Nếu vẫn còn thấy thanh màu xanh lá thì độ dài của tiêu đề là thích hợp.

Thẻ Meta Title
Tiêu đề hay sẽ thu hút người quan tâm đến

Thứ ba – Hãy thêm đoạn Meta Description

Meta Descriptions trong WordPress có thể được thêm ở cùng một mục với meta title. Ngay bên dưới trường SEO Title, có 2 mục là Slug và Meta description. Chỉ cần điền một đoạn tóm tắt ngắn cho bài viết của bạn tại đó. Cũng vậy, Yoast sẽ cho bạn biết độ dài của bài viết có được tối ưu hóa SEO WordPress chưa bằng màu sắc. Bạn có thể viết cho từ khóa chính xuất hiện trong meta description. Khi hoàn tất, nhấn nút Close snippet editor và lưu lại bằng nút Update.

Thứ tư – Tối ưu hóa lại keywords

Không giống như meta title và meta description, meta keywords phải được thêm thủ công trong Yoast SEO. Để làm vậy, bạn vào mục SEO ->Titles & Meta, chọn tab Other. Tại đây, bạn sẽ thấy Use meta keywords tag? – kích hoạt nó bằng cách chuyển sang Enabled. Để thêm từ khóa vào một bài viết, bạn vào mục Posts ->All Posts, mở một bài viết. Di chuyển xuống dưới mục Yoast SEO, và ngay bên dưới phần preview snippet; bạn sẽ tìm thấy trường Meta keywords.

Tối ưu hóa lại keywords
Chọn từ khóa chuẩn sẽ nâng cấp thứ hạng trên Google

Tại đây, bạn có thể thêm nhiều từ khóa (ít hơn 10) cách nhau bởi dấu phẩy. Hãy áp dụng kỹ thuật SEO WordPress hiệu quả bằng cách chọn từ khóa, keywords phù hợp nhất, cho cả nội dung trong bài viết. Như đã nói ở trên, Google không xác định meta keywords là yếu tố để tăng hạng. Những search engines khác thì khác, có nghĩa là thuật toán của nó vẫn có thể coi trọng từ khóa hơn là Google, và bạn hoàn toàn có thể tăng hạng cao hơn ở các search engine khác với rất ít công sức bỏ ra khi thêm từ khóa.

Có nhiều cách để bạn có thể tối ưu hóa SEO WordPress, đặc biệt là tăng tốc website. Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi đề cập đến 1 trong số các cách đó. Để SEO WordPress hiệu quả, bạn cần biết cách sử dụng plugin Yoast SEO. Để thêm meta keywords, meta title và meta descriptions vào từng post WordPress của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)