Cách tối ưu thẻ Title Tag hiệu quả mà bạn nên biết

Thẻ tiêu đề (thẻ Title), một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất được Google sử dụng để đánh giá thứ hạng của một Website. Thẻ tiêu đề sẽ là yếu tố quyết định số lượng người truy cập vào bài viết. Hằng ngày, chúng ta tiếp xúc với vô vàn những thông tin xoay quanh rất nhiều chủ đề. Nếu content của bạn không có một tiêu đề thu hút, mới mẻ, hấp dẫn người đọc thì cơ hội để có thể nhận được những cú “click” của người dùng gần như là rất thấp.

Do đó, tạo ra một Title mang sứ mệnh “hút” độc giả chính là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của người viết cũng như yếu tố quan trọng trong SEO onpage. Những kiến thức cơ bản nhất về thẻ tiêu đề (title trang web) sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết dưới đây.

Thẻ Title là gì?

Thẻ Title hay còn được gọi là thẻ tiêu đề của một danh mục; bài viết hoặc sản phẩm trên website. Tiêu đề là một dòng text hiển thị đầu tiên trên một trang web và được in đậm trên kết quả của các công cụ tìm kiếm. Thẻ title đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc rank top của website.

Trong quy trình SEO Onpage của bất kỳ một người làm SEO nào thì thẻ title được xem là chỉ đứng sau phần nội dung. Lý do cho quan điểm đó là vì đối với bất kỳ một bài viết nào thì dù nội dung có được đầu tư mạnh mẽ đến thế nào đi nữa; thì thừ nắm phần ngọn đóng vai trò thu hút lôi kéo người đọc truy cập vào bài viết vẫn sẽ là nội dung:

Thẻ Title là gì?
Thẻ Title là yếu tố quan trọng trong SEO onpage

Để cho dễ hiểu bạn có thể tưởng tượng tiêu đề (title) như những “nhân viên vận chuyển hàng yêu nghề”. Còn nội dung bài viết là những món hàng chứa tri thức; phương tiện chính là công cụ tìm kiếm và người dùng chính là những khách hàng tìm kiếm; đặt mua những món hàng đó. Nhiệm vụ của những nhân viên vận chuyển (title) sẽ là giao những tri thức (nội dung bài viết) này đến tay các khách hàng (người dùng) bằng chiếc xe mang tên “Google Search”.

Cách tối ưu thẻ Title Tag hướng đến Google

Hiện tại bot của Google truy cập các từ khóa theo thứ tự chương trình trong các mã tìm được. Cũng chính vì điều đó mà rất nhiều SEOER khuyên nên đặt thẻ tiêu đề hiệu quả. Title có chứa từ khóa ở đầu tiên và cuối cùng là có gắn thương hiệu (doanh nghiệp hoặc cá nhân).

Cách tối ưu thẻ Title Tag hướng đến Google
Tối ưu thẻ Title Tag hướng đến Google mang lại kết quả tìm kiếm tốt

Cách tối ưu thẻ Title Tag hướng đến người dùng

Đối với trường hợp này, Title tag phải mang tính kích thích và buộc người dùng nên nhấp chuột. Nhưng có một tỉ lệ nhất định là google sẽ tự động thay đổi tiêu đề; đoạn mô tả để phù hợp với nội dung mà người dùng tìm kiếm.

Bạn có thể thử sử dụng theo một số cách sau:

  • Hiển thị rõ ràng giá trị mà bạn mang lại cho khách hàng của mình.
  • Tiêu đề có gắn dịch vụ và địa điểm (local).

Như vậy, tùy theo nội dung mà bạn triển khai và cung cấp cho khách hàng. Từ đó mà có các chiến lược viết tiêu đề bài viết khác nhau. Điều lưu ý ở đây là đừng cố gắng nhồi nhét từ khóa hoặc nội dung quá nhiều; vì bạn đã có thẻ mô tả ở dưới rồi mà đúng không.

Sau khi đã có được các tiêu đề ưng ý chúng ta cần phải đo lường sự hiệu quả để có đánh giá tốt nhất. Các thông số hỗ trợ đánh giá như; Vị trí hiển thị trung bình, tỷ lệ hiển thị, tỷ lệ nhấp chuột.

Càng tạo được thẻ tiêu đề hấp dẫn sẽ kéo được càng nhiều lượt truy cập vào trang web hơn. Do đó, điều quan trọng là không chỉ cần nghĩ đến tối ưu hóa và sử dụng từ khóa; mà còn phải nghĩ đến trải nghiệm của người dùng.  Chỉ có như thế mục đích cao nhất của bạn sẽ đạt được đó là khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)