Cách tối ưu thẻ Url hiệu quả trong quá trình làm SEO onpage

Hầu hết ai trong chúng ta khi biết tới website cũng đều nghe và biết đến URL là gì, thuật ngữ này quá phổ biến hiện nay. Địa chỉ URL là một yếu tố SEO Onpage rất quan trọng, nó giúp website của bạn đạt xếp hạng cao trên SERPs.

Vì vậy, tạo và tối ưu URL là một vấn đề cần triển khai ngay lập tức. Tuy nhiên, để thực hiện điều đó, bạn cũng cần nắm được tất cả các cơ sở của URL thỏa mãn bot công cụ tìm kiếm cũng như người dùng.

Trong nội dung chia sẻ này, bilgore.com sẽ giải thích cụ thể khái niệm URL là gì và tất cả các yếu tố quan trọng về URL. Đưa ra cho bạn cách làm thế nào để tối ưu hóa URL hiệu quả nhất. Từ đó, giúp bạn có thể triển khai chiến lược tối ưu URL hiệu quả của riêng mình.

URL được hiểu là gì?

URL là viết tắt của “Uniform Resource Locator” được sử dụng để tham chiếu tới tài nguyên trên mạng Internet. URL tạo nên khả năng siêu liên kết cho các website. Mỗi tài nguyên khác nhau lưu trữ trên Internet được gán bằng một địa chỉ chính xác, địa chỉ đó chính là URL.

URL được hiểu là gì?
URL là yếu tố quan trọng trong SEO onpage

Một URL gồm nhiều phần khác nhau:

–         URL scheme là giao thức kết nối (ví dụ: http, ftp) nhưng có thể là một tên khác (VD: news, mailto).

–         World Wide Web: www (có thể không có).

–         Tên miền – domain

–         Cổng – port (VD: 80, 2082, 8080, 443, 7777,…)

–         Đường dẫn tuyệt đối (VD: /blogs/thiet-ke-website/1537-url-la-gi-cach-toi-uu-the-url)

–         Các truy vấn (để tối ưu cho SEO và bảo mật website bạn không nên để truy vấn trên URL)

URL ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ có thể đóng vai trò là anchor text của chính nó khi được trích nguồn và chia sẻ trên các diễn đàn, blog, mạng xã hội hoặc các nền tảng trực tuyến khác.

Đến đây, bạn cũng thấy rằng URL một trong những yếu tố cơ bản nhất của SEO Onpage và là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng. Vì vậy, tối ưu hóa URL là việc cần phải thực hiện. Và nó có vẻ đơn giản. Nhập một vài từ vào Slug của URL, thêm vào một hoặc hai từ khóa và bạn đã hoàn thành tốt.

Lợi ích của việc tối ưu thẻ URL

Tối ưu hóa URL là một thủ thuật SEO rất quan trọng, bạn làm tốt việc này thì thứ hạng website của bạn sẽ được công cụ tìm kiếm đánh giá cao.

Cách tối ưu thẻ URL hiệu quả nhất
Tối ưu thẻ URL hiệu quả mang lại thứ hạng tốt cho website
  • Tối ưu URL làm tăng thứ hạng trên SERPs
  • Người dùng nhìn thấy URL của bạn, xác suất nhấp chuột sẽ cao hơn
  • Tối ưu hóa URL giúp người dùng có thể nhớ và đánh lại URL nếu muốn quay lại vào lần sau.

Những lưu ý trong việc tối ưu URL trong SEO onpage

– Chuyển từ URL động thành URL tĩnh: Bạn không nên để các ký tự như “?”, “#”, “=”, “@”, “%”,”%”, “$” trong URL của mình.

– Nên dùng gạch nối (-) để phân cách từ khóa với nhau; Dùng dấu “-” phân cách các từ khóa trong URL sẽ giúp công cụ tìm kiếm dễ hiểu được cấu trúc URL; và hiểu chính xác các từ khóa bắt đầu và kết thúc thế nào.

– Giới hạn ký tự trong URL: URL của bạn chỉ nên gồm 10 từ hoặc 96 ký tự; ký tự trong URL quá dài thì SE sẽ bị giới hạn.

– Giữ nguyên cấu trúc URL: Không nên thay đổi cấu trúc URL khi google đã index liên kết đó. Nếu bắt buộc phải thay thế bạn hãy sử dụng redirect 301 để chuyển URL cũ sang URL mới. Điều này sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến website.

– Kèm từ khóa trong URL: Chắc chắn rằng liên kết của bạn có chứa từ khóa chính. Nếu tham lam khi chèn thêm các từ khóa phụ vào sẽ tăng độ dài liên kết và làm loãng URL.

– Dùng 1 định dạng duy nhất: Phải đảm bảo mỗi URL của bạn là 1 nội dung độc lập. Kiểm tra thường xuyên để tránh SE phạt bạn vì lỗi Duplicate Content (trùng lặp nội dung).

– Giữ độ sâu của URL: Vấn đề này phụ thuộc vào cấp độ danh mục trong trang website. Bạn nên giới hạn cấp độ con ở 2 hoặc 3. Đây là độ sâu phù hợp nhất cho cả người dùng lẫn SE.

– Từ khóa chính nên nằm ngay đầu URL: Đây là vấn đề tùy thuộc vào chiến lược SEO của bạn để tính toán khi đưa từ khóa vào và cách phân bổ sao cho thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)