Cách xây dựng và phát triển nội dung website đầy đủ, hợp lý

Như các bạn cũng đã biết, chiến lược nội dung ngày càng trở thành một phần thiết yếu của bất cứ tổ chức hay doanh nghiệp nào. Một kế hoạch marketing tổng quát hiệu quả và muốn đạt được thành công thì không thể thiếu việc xây dựng nội dung truyền thông qua các kênh hay website. Nội dung là phần gây nên nhiều vấn đề cho hầu hết chủ website. Chỉ có phần nội dung chuẩn thôi thì chưa đủ. Mà bạn còn cần biến nó trở nên khác biệt và hữu ích đối với độc giả. Vì thê, bilgore.com xin được chia sẻ cho các bạn biết làm thế nào để phát triển nội dung một cách toàn diện nhất.

Không phải ai khi thiết kế website cũng được tư vấn đầy đủ

Nếu bạn để ý sẽ thấy được một điều. Dù website của bạn khá bình thường, hoặc đã hơi cũ. Nhưng nếu nội dung của bạn được trình bày sạch sẽ, gọn gàng; khả năng bạn được khách hàng tiềm năng “mến” là khá cao.

Không phải ai khi thiết kế website cũng được tư vấn đầy đủ. Đến khi cầm website đó đi đến các công ty dịch vụ làm SEO; đánh giá lại thấy website nhiều khuyết điểm. Nhưng trước mắt không thể nào làm lại được. Vì thế tôi khuyến khích các chủ website đầu tư vào nội dung và hình ảnh như một hình thức “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”.

Trong khi đó, có nhiều website có trang chủ được thiết kế bắt mắt, thu hút. Nhưng khi vào trang con thì nội dung khá sơ sài; hoặc thậm chí là bỏ trống. Cảm giác vô cùng hụt hẫng. Một số người sẽ chọn cách sử dụng dịch vụ viết bài. Cách này cũng khá hay cho những ai không có nhiều thời gian; họ sẽ đưa ra các thông tin chung về sản phẩm. Bên dịch vụ sẽ dựa vào đó để lên ý tưởng và viết bài.

Một số cách xây dựng ý tưởng giúp bạn phát triển nội dung

Một số cách xây dựng ý tưởng giúp bạn phát triển nội dung
Xây dựng ý tưởng

Quy trình xây dựng nội dung cho website của bạn

Quy trình xây dựng nội dung cho website bao gồm lần lượt các bước: xác định đối tượng độc giả, phân loại chủ đề cho nội dung, tìm kiếm nguồn thông tin uy tín để tham khảo, sáng tạo nội dung, rồi chia sẻ bài viết với người dùng mạng xã hội hoặc khách hàng.

Với Google Trends, bạn sẽ được gợi ý ý tưởng viết bài từ những chủ đề hot

Với Google Trends, bạn sẽ được gợi ý ý tưởng viết bài từ những chủ đề hot. Hay so sánh độ phổ biến giữa các từ khóa trong khoảng thời gian và vị trí địa lý nhất định.

Những dạng nội dung “bất hủ” không thể bỏ qua

Những dạng nội dung “bất hủ” không thể bỏ qua; giúp website của bạn thu hút nhiều độc giả. Nội dung how-to (hướng dẫn). Bài giới thiệu đặc điểm nổi bật của sản phẩm/dịch vụ. Content chia sẻ kinh nghiệm. Bài viết dạng top list. Dạng nội dung đánh giá sau khi trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ

Cách viết bài chuẩn SEO và bán được hàng trên website

Cách viết bài chuẩn SEO và bán được hàng trên website
Viết bài chuẩn SEO

Để viết bài để bán được hàng trên website; thì người viết content cần bày tỏ sự thấu hiểu nỗi đau đối với khách hàng của mình. Chọn ảnh minh họa bắt mắt kèm theo caption dễ hiểu để lôi kéo người đọc. Ngoài ra, nội dung và hình ảnh cần có sự logic; bổ sung ý nghĩa cho nhau mới có thể tăng sức thuyết phục với độc giả.

Bài viết chuẩn SEO nào cũng cần đảm bảo những yêu cầu chung về các loại thẻ ( chẳng hạn như: title, meta và heading); và hình ảnh minh họa. Việc sáng tạo nội dung hữu ích. Đồng thời phân bổ từ khóa tự nhiên với tần suất phù hợp trong bài viết cũng nên được lưu ý.

Bạn có thể kiểm tra bài viết copy bằng Google. Chỉ cần sao chép 1-2 dòng trong bài viết rồi dán vào ô tìm kiếm Google (nhớ thêm dấu “”). Bạn sẽ biết được nội dung trang web ấy là chính thống. Nếu tên miền website xuất hiện ở hàng đầu, hoặc ngược lại.

Xác định mục tiêu để phát triển nội dung

Nội dung xuất sắc là thứ được tạo ra để phục vụ cho một mục đích nhất định. Và điều đó giải thích tại sao xác định mục tiêu là việc đầu tiên bạn cần làm trước khi nghĩ tới xây dựng chiến lược nội dung. Thông thường, những mục tiêu này bao gồm: đẩy mạnh nhận diện thương hiệu, thu hút khách hàng, chuyển đổi người dùng; hay kết nối khách hàng cũ, cải thiện thứ hạng tìm kiếm.

Những điều bạn cần ghi nhớ thêm

Bạn có thể đăng ký DMCA bảo vệ tác quyền nội dung. Bạn có thể chọn đăng ký DMCA miễn phí; hoặc nâng cấp lên gói cao cấp với giá phải chăng. Hành động này rất cần thiết để bạn bảo vệ bản quyền cho nội dung sáng tạo của mình.

Lấy nội dung đã có sẵn trên mạng về đăng lên website của mình thật quá dễ. Nhưng cách làm này sẽ khiến website của bạn mất đi uy tín trong lòng độc giả. Đồng thời, website còn dễ bị Google đánh rớt thứ hạng tìm kiếm.

Bạn có thể tham khảo thông tin trên mạng để làm nền tảng phát triển nội dung mình sắp viết. Nhưng quan trọng hơn là bài viết của bạn cần mang lại giá trị cho người đọc. Hãy dành nhiều thời gian để viết bài nên khi up lên website, nhớ trình bày lại sao cho đẹp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)