Cảm ứng LiDAR sẽ được trang bị trên tất cả những mẫu iPhone 13

Apple sẽ trang bị cảm ứng LiDAR cho cả 4 mẫu iPhone mới, vốn chỉ xuất hiện trên dòng iPhone 12 Pro. Ngoài ra, các mẫu iPhone 13 Pro và 13 Pro Max sẽ được cung cấp bộ nhớ trong lên đến 1TB.

Theo GSMArana, một ghi chú từ nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush đã tiết lộ một số chi tiết về thế hệ iPhone 13 sắp ra mắt. Nội dung của thông tin này phù hợp với những rò rỉ trước đây về các tùy chọn bộ nhớ và tích hợp hệ thống LiDAR. Tìm hiểu chi tiết trong bài bên dưới đây.

LiDAR là gì và LiDAR Scanner hoạt động như thế nào?

“Lidar (cũng viết là LIDAR, LiDAR, và LADAR) là một phương pháp khảo sát đo khoảng cách tới mục tiêu. Bằng cách chiếu sáng mục tiêu đó bằng một tia laze xung quanh. Và đo các xung phản xạ bằng một cảm biến. Sự khác biệt về thời gian và bước sóng laser sau đó có thể được sử dụng để tạo mô hình số 3 chiều (3D) của đối tượng. Tên gọi lidar, nay được coi là một từ viết tắt của Light Detection And Ranging (đôi khi Light Imaging, Detection, And Ranging). Ban đầu là từ ghép của hai từ ánh sáng (tiếng Anh” light) và radar.

LiDAR Scanner
LiDAR Scanner

Lidar thường được sử dụng để tạo bản đồ có độ phân giải cao, với các ứng dụng trong trắc địa; địa tin học, khảo cổ học, địa lý, địa chất, địa mạo, địa chấn học, lâm nghiệp; vật lý khí quyển, dẫn đường bằng laser, bản đồ laze không ảnh (ALTM). Và đo cao độ bằng laser. Công nghệ này cũng được sử dụng để kiểm soát và điều hướng cho một số xe tự động.”

LiDAR (Light Detection And Ranging) là một máy quét phát các tia sáng hồng ngoại ra môi trường xung quanh. Sau đó đo lường thời gian mà các tia sáng phản xạ lại. Nếu một tia sáng mất nhiều thời gian để phản xạ trở lại, vật thể mà nó chạm đến sẽ nằm ở xa và ngược lại. Tập hợp kết quả các tia sáng và cảm biến trong máy quét sẽ nhận diện được độ nông sâu của môi trường xung quanh nó.

>>> Đọc thêm tin công nghệ khác tại đây

Apple sẽ trang bị cảm ứng LiDAR trên tất cả các mẫu iPhone 13

Cụ thể, Apple sẽ được trang bị cảm ứng LiDAR trên tất cả các mẫu iPhone 13. Công nghệ này trước đó vốn chỉ áp dụng trên các mẫu iPhone 12 Pro. Điều này cho thấy hãng đã nâng cấp nhiều tính năng cho thế hệ iPhone mới. LiDAR có mặt trên cả 4 mẫu iPhone 2021 nhằm phục vụ cho nhiều tính năng quan trọng mà hãng có thể khai thác (giới thiệu, phát triển và trình làng), bao gồm cả việc chụp ảnh.

Apple sẽ trang bị cảm ứng LiDAR trên tất cả các mẫu iPhone 13
Apple sẽ trang bị cảm ứng LiDAR trên tất cả các mẫu iPhone 13

Ngoài ra, nội dung ghi chú của Ives cũng nhắc đến thông tin về các tùy chọn bộ nhớ của dòng iPhone 2021. Theo đó, Apple sẽ cung cấp cho người dùng lựa chọn bộ nhớ lớn nhất là 1TB. Và dung lượng bộ nhớ trong này chỉ dành cho các mẫu Pro; điều này cũng không quá bất ngờ.

Trước đó, chúng ta cũng có tin tức về việc Apple sẽ tăng dung lượng pin cho loạt iPhone 13. Các thông số được liệt kê là 2.406mAh cho iPhone 13 mini, 3.095mAh đối với iPhone 13 và 13 Pro Max. 4.352mAh là dung lượng pin iPhone 13 Pro Max. Đây chính là một bước tiến lớn, đặc biệt là bản Pro Max. Tuy nhiên, dung lượng pin tăng không đồng nghĩa với thời gian sử dụng pin cũng tăng. Chúng ta đều biết Apple sẽ mang đến màn hình 120Hz và hỗ trợ 5G cho dòng iPhone mới. Hai tính năng này lại rất hao năng lượng.

Các bạn nghĩ sao về các thông tin bên trên? iPhone 13 series trong mơ của bạn sẽ là như thế nào? Apple sẽ mang đến các tính năng nào cho iPhone mới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)