Cập nhật những xu hướng Seo và Social Media mới đang được quan tâm

Đôi khi bạn cảm thấy rằng bạn đang bị tụt hậu trong SEO và mạng xã hội, đó là điều dễ hiểu. Mặc dù chúng ta đọc tin tức và bài báo về SEO hàng ngày, tư vấn và thiết kế chiến lược và giải pháp SEO mạng xã hội cho khách hàng và đối tác thường xuyên, nhưng đôi khi chúng ta vẫn cảm thấy cần phải nắm bắt nhanh hơn. Đó là bởi vì xu hướng không bao giờ duy trì một trạng thái quá lâu. Luôn có những xu hướng mới xuất hiện để thách thức trạng thái hài lòng của chúng ta.

Xu hướng cá nhân hóa

Ngày nay, SEO và Social Media là về trải nghiệm của người dùng, mang tính cá nhân, kinh nghiệm cá nhân nhiều hơn. Nhất là trên phương tiện truyền thông. Không hẳn tất cả các xu hướng này bắt buộc bạn phải tổng đầu tư toàn bộ vào chiến dịch SEO và Social Media.

Nhưng bạn nên cân nhắc một số ý tưởng để phục vụ cho chiến dịch của bạn trong tương lai gần. Có thể bạn sẽ cần điều chỉnh ngân sách và xem xét hướng nào mới là chiến lược hiệu quả hơn; tăng ngân sách để trải nghiệm các kênh mới. Nhưng điều quan trọng nhất là cần cân nhắc các chiến lược dài hạn trong tương lai và luôn giữ sự linh hoạt cần thiết.

Trải nghiệm mới mẻ với Rich Answer

Google Rich Answer hiện nay mang tính thách thức cho bạn. Vì người dùng có thể đạt được trải nghiệm nhìn thấy tốt hơn có những câu trả lời ngay lập tức cho những câu hỏi. Mà trước đây họ phải truy cập vào các trang web. Dù vậy, đừng quên rằng Google vẫn phụ thuộc vào các website để có các thông tin. Bạn có thể dùng Structured Markup và các nội dung tiềm năng trên web của bạn. Để tăng cường sự xuất hiện của bạn trước những câu hỏi có liên quan đến thương hiệu của bạn.

Xu hướng mới
Google Rich Answer

Xu hướng kết nối thời gian thực, live stream

Video Content đang phát triển mạnh mẽ một cách phổ biến và đáng kinh ngạc. Người dùng có những kết nối di động nhanh hơn, và dòng chảy của các Content trở nên gấp gáp hơn, nhất là các nội dung Visual. Đặc biệt, nội dung Live Video phát trực tuyến đang trở nên vô cùng quan trọng trong giới Social Media, nhờ vào những trải nghiệm di động. Hai xu hướng này tạo nên dòng chảy Live-Streaming Video, và càng ngày càng được quảng bá rộng rãi trên các kênh Social Media chính.

Các ứng dụng trực tuyến

Cả các nền tảng Social Media và những công cụ tìm kiếm như Google; đều ưu tiên các ứng dụng trên các tính năng mới của chúng. Ví dụ, Google, đang phát triển tính năng như ứng dụng trực tuyến. Để tối ưu khả năng hiển thị và khả năng sử dụng các ứng dụng cho người dùng di động. Với xu hướng phát triển này, các ứng dụng sẽ đảm nhận vai trò quan trọng hơn nữa trong trải nghiệm của người dùng online.

Chức năng tìm kiếm bằng giọng nói

Trợ lý Digital như là Siri và Cortana đang phát triển mạnh mẽ hiện nay. Và Amazon Alexa, Google Home là hai ví dụ về Voice Search cũng đang ảnh hưởng một cách mạnh mẽ trong đời sống hiện nay. Những điều này nói lên là, bạn phải thích nghi với những dạng tìm kiếm, nội dung này.

Voice Search
Trợ lý Digital

Xu hướng của Social Content

Chúng ta có thể thấy ràng nhiều thể loại Social Content đang phát triển hiện nay. Người dùng hiện nay đang có thiện cảm hơn với các Video phát tự động trên newsfeed của họ. Những nội dung được cập nhật đến di động của họ dù họ đã rời khỏi ứng dụng. Điều này đặt ra yêu cầu cho các thương hiệu phải cung cấp nội dung; thông qua các kênh Social Media trước tiên. Và bạn sẽ thấy ảnh hưởng ngoài sức tưởng tượng của nó với SEO.

Xu hướng Social thương mại

Buyable pins by Pinterest là một trong những tính năng thương mại trên Social đầu tiên. Mang đến một tải nghiệm tiêu dùng online mới. Nhờ vào sự phổ biến của thương mại trên Social; càng có nhiều thương hiệu Social Media cân nhắc việc thực hiện các chiến dịch quảng cáo của họ trên đó. Đồng thời cũng trông đợi rằng mang đến trải nghiệm đa dạng cho người dùng online trong tương lai gần.

Công cụ Machine Learning

Machine Learning trong nội dung của SEO và Social Media Marketing vẫn là một công cụ cần thiết. Và nó đang bắt đầu tạo nên các ảnh hưởng. Google’s RankBrain đã tạo được một hiệu ứng to lớn. Sơm muộn thì những cái như là cập nhật công cụ tìm kiếm, thuật toán newsfeed social…sẽ thay đổi và kể cả một số hình thức marketing tự động cũng sẽ thay đổi thông minh hơn, nghệ thuật hon.  Điều này chắc chắn sẽ khiến cho thế giới marketing thay đổi nhanh chóng và khó dự đoán hơn.

xu hướng quan trọng
Google’s RankBrain

Cho dù bạn không thực hiện ngay lập tức, thì việc nắm bắt các xu hướng quan trọng trong ngành; có thể giúp bạn định hướng chiến lược dễ dàng hơn và có nhiều cơ hội thành công hơn.

Xu hướng Digital Disinformation – Vấn đề nan giải vẫn còn đang tiếp diễn

Mạng xã hội là con dao hai lưỡi. Bạn có thể bị ảnh hưởng và mất lòng tin bởi những thông tin sai lệch, làm theo những hướng dẫn vô căn cứ hoặc mua sản phẩm không chất lượng, khách hàng của bạn cũng thế!

Thống kê mới nhất cho thấy thông tin sai lệch trên phương tiện truyền thông xã hội; đã gia tăng kể từ tháng 2 năm 2020 (Talkwalker, 2020). Điều này được thể hiện rõ nhất qua COVID-19. Khi mọi người tin vào mọi thông tin mà mình nhận được trên mạng xã hội mà không cần kiểm chứng. Một số nền tảng truyền thông xã hội có các biện pháp để chống lại sự lan truyền của thông tin sai lệch.

Như Twitter đã thêm nhãn cảnh báo vào các tweet bao gồm nội dung “tổng hợp và bị thao túng”. Những thông tin sai lệch có tốc độ lan truyền nhanh chóng hơn bao giờ hết và gián tiếp ảnh hưởng đến chiến lược thu hút khách hàng của bạn. Vì thế, bài toán tạo niềm tin & xây dựng khách hàng trung thành cần được chú trọng trong xu hướng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)