Chạy quảng cáo hiệu quả hơn khi kết hợp Gmail và Google Ads

Trên thế giới có hàng tỷ người dùng Gmail, đây là nguồn khách hàng dồi dào mà Quảng cáo Gmail có thể mang lại cho bạn. So với các kênh quảng cáo khác, Quảng cáo trong Gmail ít cạnh tranh hơn và có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn thông qua hộp thư đến của khách hàng tiềm năng. Kết hợp Gmail với Google Ads là một lựa chọn đúng đắn cho việc chạy quảng cáo website của bạn. Tìm hiểu về Quảng cáo Gmail với chúng tôi và xem Hướng dẫn tạo quảng cáo Gmail trên Google Ads trong bài viết sau.

Tìm hiểu về quảng cáo Gmail trên Google Ads

Tìm hiểu về quảng cáo Gmail trên Google Ads
Quảng cáo tại Gmail Ads

Các marketer thường sử dụng email marketing (hubspot, mailchimp) để gửi email cho data khách tiềm năng của mình. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn không có hàng chục ngàn email trong tay? Hoặc nếu mail của bạn không vào hộp thư đến (inbox)? Quảng cáo Gmail trên Google Ads sẽ là giải pháp cho bạn.

Đây là một trong những hình thức quảng cáo hiển thị của Google Ads. (Xem thêm Các hình thức quảng cáo Google Ads). Nó sẽ hiển thị dưới dạng thư “được tài trợ” trong hộp thư đến của người dùng Gmail. Mẫu quảng cáo Gmail hiển thị với một thẻ Ad màu xanh lá cây nhỏ bên cạnh. Nếu khách hàng nhấp vào, họ sẽ thấy mẫu quảng cáo email của bạn. Chúng thường có hình ảnh và lời kêu gọi hành động, cùng với phần tóm tắt quảng cáo thanh bên. Rất rõ ràng và đơn giản phải không nào?

Tạo quảng cáo Gmail chạy trên Google Ads

Theo thống kê, mỗi người dành trung bình 2,5giờ/ ngày để kiểm tra email của họ. Gmail Ads sẽ giúp bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu, thúc đẩy nhấp chuột và tăng chuyển đổi cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

Bạn chỉ mất 5 phút để tạo một chiến dịch Gmail theo 4 bước sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Google Ads, thêm chiến dịch hiển thị, chọn Gmail Ads, đặt tên chiến dịch, thiết lập giá thầu tùy mục tiêu.

  • Tạo Chiến dịch mới và chọn Mục tiêu chiến dịch
  • Chọn loại chiến dịch Hiển thị
  • Chọn Chiến dịch Gmail và Điền trang web doanh nghiệp của bạn
  • Nhập Ngân sách bạn muốn chạy và tạo Quảng cáo mới và chọn Quảng cáo Gmail

Bước 2: Tạo mẫu quảng cáo, chọn format quảng cáo, thêm tiêu đề và hình ảnh, nội dung khi người dùng click vào quảng cáo.

Bước 3: Thực hiện nhắm đối tượng mục tiêu.

Bước 4: Chạy quảng cáo và bắt đầu theo dõi, quan sát các chỉ số báo cáo. Nhắm mục tiêu đối tượng và theo dõi các chỉ số báo cáo

Như vậy, bạn đã tạo xong quảng cáo Gmail và chiến dịch quảng cáo của bạn đã sẵn sàng chạy.

Quy trình thiết lập quảng cáo Google

Quy trình thiết lập quảng cáo google
Thành lập quy trình quảng cáo là điều quan trọng

Để thiết lập một chiến dịch quảng cáo Google Adwords, người thực hiện quảng cáo cần phải hiểu thật kỹ tính chất, đặc điểm, cũng như các yếu tố cấu thành của một chiến dịch quảng cáo. Một chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả cao khi xây dựng kế hoạch quảng cáo chi tiết và ngân sách phù hợp. Kế hoạch cần phải chi tiết, rõ ràng, dựa vào mục tiêu kinh doanh trong từng thời điểm. Mục tiêu quảng cáo: mục tiêu nhận diện thương hiêu hay tăng doanh thu.

Mục tiêu của chiến dịch quảng cáo là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Google Adwords. Tùy mục tiêu, ngân sách mà bạn thiết lập một danh sách từ khóa phù hợp nhất. Có thể chia làm 2 mục tiêu chính, tương ứng với chiến lược từ khóa sau đây: Ngân sách nhỏ và mục tiêu tăng doanh thu: bạn hãy nhắm thẳng đến các từ khóa là tên sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo… Với ngân sách lớn, với mục tiêu nhận diện thương hiệu, bạn có thể chọn những từ khóa chung chung, thông dụng và có mức độ truy vấn cao.

Thông tin trên được tổng hợp tại Bilgore. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể bỏ túi cho mình những chiêu chạy quảng cáo hiệu quả trên Google Adwords

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)