Checklist nhứng ứng dụng quản lý pin tốt nhất dành cho điện thoại

Khi sử dụng smartphone và các thiết bị Android, người dùng khá quan tâm đến việc quản lý, sử dụng pin hiệu quả và tăng tuổi thọ pin cho thiết bị Android. Một trong những hạn chế của điện thoại thông minh hiện nay là thời lượng pin khá thấp. Có nhiều nguyên nhân khiến smartphone nhanh hết pin: những phần mềm miễn phí hỗ trợ quảng cáo cài đặt trong máy, công nghệ pin không đạt chuẩn, chạy quá nhiều ứng dụng, nhiệt độ môi trường.

Sử dụng một ứng dụng quản lý pin cho thiết bị Android tốt sẽ giúp nâng cao hiệu quả công việc, kéo dài tuổi thọ cho thiết bị rất nhiều, nếu bạn chưa tìm được sự lựa chọn phù hợp và hiệu quả thì hãy tham khảo ngay danh sách top 7 ứng dụng quản lý pin cho thiết bị Android mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây.

Greenify

Greenify
Ứng dụng miễn phí này thiết lập các ứng dụng làm hao pin

Ứng dụng miễn phí này thiết lập các ứng dụng làm hao pin ở chế độ ngủ đông để chúng không thể truy cập vào nguồn, băng thông hoặc chạy tiến trình ngầm. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể sử dụng được ứng dụng. Với Greenify, người dùng có thể chạy ứng dụng bình thường khi khởi động nó trong khi ngăn tất cả các ứng dụng tiêu tốn nhiều pin ngoại trừ các ứng dụng quan trọng như đồng hồ báo thức, email, tin nhắn hoặc các ứng dụng khác gửi thông báo quan trọng khi bạn không sử dụng chúng.

Ưu điểm:

  • Có sẵn trên Android và iOS.
  • Không lưu thông tin cá nhân.
  • Ứng dụng nhẹ, chiếm ít tài nguyên điện thoại.

Nhược điểm: Phiên bản miễn phí không hỗ trợ các ứng dụng hệ thống.

Avast Battery Saver

Ứng dụng tiết kiệm pin này sở hữu trình “giết” tác vụ. 5 cấu hình tiêu thụ năng lượng để có thể cấu hình chế độ làm việc, ở nhà, khẩn cấp, ban đêm và chế độ thông minh. Ngoài ra, nó còn có một trình xem ứng dụng và thông báo trong cấu hình. Các tính năng khác bao gồm một công cụ chuyển đổi thông minh để tắt hoặc bật ứng dụng tiết kiệm pin, công nghệ thông minh sẽ tính toán và cho bạn biết lượng in còn lại.

Ứng dụng DU Battery Saver

Đứng đầu trong danh sách ứng dụng quản lý Pin cho điện thoại Android mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn là một cái tên quen thuộc với khá nhiều người dùng DU Battery Saver. Ứng dụng này nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía người dùng. Và có số lượng người dùng đông đảo khi  sở hữu tới hơn 400 triệu lượt tải.

Bằng những tính năng độc đáo của mình. DU Battery Saver cho phép người dùng quản lý; tối ưu thời lượng pin trên thiết bị đến hơn 50%. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng hỗ trợ điều khiển một chạm, sạc nhanh,… Và nhiều tùy chọn khác giúp kéo dài tuổi thọ của pin trên thiết bị Android.

Ứng dụng Battery Doctor

Tiếp theo, chúng tôi cũng muốn nhắc tới một ứng dụng quản lý Pin phổ biến khác cho điện thoại Android. Đó là Battery Doctor. Không có nhiều điều để bàn cãi về những tính năng quản lý hiệu năng hiệu quả của ứng dụng này. Battery Doctor giúp người dùng thiết lập các cài đặt quản lý tốt nhất. Với chỉ một nút bấm duy nhất. Người dùng cũng có thể kiểm tra mức độ tiêu hoa của pin. Tắt các ứng dụng hoạt động ngầm không cần thiết, hỗ trợ sạc nhanh,… Mang lại tuổi thọ lâu dài hơn cho thiết bị.

Công cụ Battery Genie

Battery Genie là công cụ giúp bạn quản lý dung lượng pin của các thiết bị Android. Đặc biệt, ứng dụng có thể quản lý pin cho các thiết bị Androi xung quanh bạn. Bạn chỉ việc kết nối các thiết bị với nhau; và xem dung lượng Pin của các thiết bị Android trên một màn hình duy nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập để Battery Genie hiển thị các báo cáo về dung lượng pin trên các thiết bị. Như: Điện thoại, máy tính để bàn,…

Ứng dụng Battery Widget Reborn

Battery Widget Reborn là ứng dụng hỗ trợ quản lý điện năng nằm trên màn hình thiết bị của bạn. Ứng dụng cung cấp các thông tin về tình trạng dung lượng pin của thiết bị Android ngay trên màn hình chính. Mà bạn không cần phải truy cập vào ứng dụng. Ngoài ra, Battery Widget Reborn cũng cung cấp một vài tùy chỉnh về màu sắc hiển thị tình trạng pin. Để người dùng điều chỉnh sao cho phù hợp.

Ứng dụng Battery Full Alarm

Ứng dụng Battery Full Alarm
Mỗi khi Pin được sạc đầy, Battery Full Alarm cũng hiển thị thông báo

Battery Full Alarm cung cấp cho người dùng một danh sách các hoạt động có ảnh hưởng đến việc tiêu thụ điện năng cùng với thời gian cho việc sạc đầy pin cho thiết bị. Mỗi khi Pin của thiết bị Android được sạc đầy, Battery Full Alarm cũng hiển thị thông báo cho bạn biết.

Trên đây, bilgore.com đã chia sẻ đến các bạn top 4 ứng dụng quản lý Pin hiệu quả cho các thiết bị Android. Nhờ đó, bạn có thể tự lựa chọn cho mình một công cụ phù hợp để quản lý pin trên thiết bị Android.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)