Chia sẻ bí quyết Seo mạng xã hội Twitter hiệu quả

Thực tế Twitter giống như cái bao tử của bạn vậy, không muốn để nó đói thì phải cho ăn thường xuyên và hợp lý, nghĩa là phải thường xuyên vào trang của bạn và đăng một số bài trạng thái hoặc bình luận. Những điều nhỏ này là rất cần thiết để trang của bạn luôn mới mẻ, vì như vậy thì nhiều người sẽ thích nó. Ngoài việc tạo nội dung và backlink thông thường, chỉ SEO hiệu quả thôi là chưa đủ, vì hiện nay các công cụ tìm kiếm rất quan tâm đến mạng xã hội có thể giúp công việc SEO trở nên dễ dàng hơn.

Đôi điều về mạng xã hội Twitter

Twitter là dịch vụ mạng xã hội miễn phí, thành lập năm 2006; cho phép người sử dụng đọc, nhắn và cập nhật các mẩu tin nhỏ gọi là tweet, một dạng tiểu blog. Những mẩu tweet được giới hạn tối đa 140 ký tự được lan truyền nhanh chóng trong phạm vi nhóm bạn của người nhắn hoặc có thể được trưng rộng rãi cho mọi người. Cho đến đầu năm 2013, số người dùng Twitter trên thế giới là hơn 200 triệu người. Tại Việt Nam, mặc dù đã qua 7 năm phát triển. Nhưng Twitter vẫn là một mạng xã hội mới mẻ với chưa đầy nửa triệu người sử dụng.

Twitter có những điểm mạnh mà không phải mạng xã hội nào cũng có được. Cơ chế kết nối một chiều, rất đơn giản, chỉ cần một tài khoản Twitter và click Following, bạn có thể… biết được thói quen sinh hoạt của Tổng thống Mỹ, hoặc tham gia một cuộc bàn luận…về chuyến bay vũ trụ nào đó mà không cần bất cứ sự đồng ý nào của chủ nhân Twitter đó. Sau khi bạn Follow người khác, bạn sẽ nhận được những thông tin tweet từ những người đó. Điểm mạnh  của Twitter là không giới hạn Following và Follower

Tạo profile của bản thân thật ấn tượng trên Twitter

Để thu hút người khác đầu tiên là thông tin của bạn trên Twitter thực ấn tượng và hơi lạ so với người khác. Nếu như thông tin của bạn quá nhàm chán mọi người hầu như ít ghé qua. Bởi vậy hãy chú trọng đến hồ sơ của mình không nhất thiết bạn phải viết dài dòng. Chỉ đơn giản là những câu danh ngôn hay, sở thích và một vài ưu điểm của bạn.

mạng xã hội Twitter
Chú trọng đến hồ sơ của mình

Đặt một cái tên ấn tượng và thu hút

Bạn hãy kiếm một cái tên sao cho thật thu hút và hơi lạ; và phải có một chút hướng với mục tiêu mà bạn đề ra. Chẳng hạn bạn đang làm dịch vụ seo bạn; cũng có thể liên tưởng đến cái tên seomaster hay seopro. Như vậy bạn sẽ có cơ hội thu hút một lượng truy cập rất lớn thông qua các tên này

Chú ý để url vào phần thông tin của bản thân

Theo khảo sát mới nhất thì có hơn khoảng 70%; thì rất nhiều người đã bỏ lỡ những đường link website đặt trong hồ sơ của mình. Cũng có thể do họ không để ý nhưng với bạn thì khác. Bạn là một chuyên gia về seo bạn không thể bỏ lỡ nó. Hay nói cách khác là luôn có một đường link trong hồ sơ của mình để người khác biết và ghé đến website

Giới thiệu mạng xã hội của mình với bạn bè và đồng nghiệp

Bạn hãy tận dụng mối liên hệ bạn bè và đồng nghiệp và giới thiệu về Twitter mà bạn vừa mới thành lập. Họ chính là những người trung thành nhất có thể ghé thăm bạn hằng ngày. Như vậy bạn sẽ có một lượng truy cập cố định.

Tận dụng trang Twitter của mình để thu hút nguồn truy cập

Ngoài bạn bè bạn có thể tận dụng các chức năng khác của Twitter và gửi email của mình đến nhiều người khác. Mặc dù họ chỉ là những người lạ nhưng cũng có thể tạo ra cho bạn một lượt truy cập đáng kể. Vì vậy đừng bao giờ bỏ cơ hội mà mình có thể làm và cũng theo thống kê mới nhất. Nếu bạn có 2000 người theo dõi bạn thì sẽ có ít nhất 10 người sẽ trung thành vào website. Và bạn có thể làm gia tăng nó thường xuyên.

Thường xuyên sử dụng Twitter của mình

Thực ra mạng xã hội Twitter cũng giống như bao tử của bạn vậy nếu bạn không muốn cho nó cồn cào thì bạn phải cho nó ăn thường xuyên và hợp lý có nghĩa là bạn phải ghé thăm thường xuyên trang của mình và có một vài comment nhỏ điều này là rất cần thiết để tạo cho trang của mình lúc nào cũng mới như vậy nhiều người sẽ thích hơn.

app
Mạng xã hội Twitter

Đưa mạng xã hội Twitter vào chiến dịch seo hiệu quả

Khi bạn viết bài xong bạn có thể gửi những đường link lên. Như vậy google sẽ đánh giá rất cao những đường link đó. Dù sao các công cụ tìm kiếm hiện nay vẫn ưu ái các mạng xã hội. Vì vậy hãy tận dụng tối đa nó khi làm seo

Khiến website của bạn sinh động với Twitter và Facebook

Để website của mình thêm sinh động bạn có thể để các mạng xã hội lên website của mình như facebook hoặc Twitter nếu để cả hai càng tốt như vậy mỗi khi khách hàng truy cập họ sẽ cảm thấy ấn tượng với một website luôn kết nối và chia sẻ với cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)