Chia sẻ cách để tạo ra những outbound link có lợi cho SEO

Trong việc xây dựng link cho website để giúp trang web tăng hạng hiệu quả. Các SEOer đã quá quen thuộc với thuật ngữ backlink tay hay backlink báo chất lượng mang đến phiếu bầu chất lượng website đạt thứ hạng tốt. Nhưng không chỉ có vậy, SEOer còn nắm rõ các dạng link khác để tối ưu chiến dịch để mang lại hiệu quả tốt nhất. Trong đó, Outbound link xuất hiện nhiều trong quá trình SEO. Vì vậy mà các SEOer cần hiểu và nắm rõ để sử dụng hiệu quả có thể đưa website lên top đầu. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về outbound link cũng như giá trị trong SEO web nhé.

Một số thông tin về Outbound link

Outbound link là gì?

Quá trình SEO, tối ưu onpage/ offpage không chỉ cần những backlink chất lượng, trỏ về trang chủ. Google ngày càng khắt khe hơn trong việc đánh giá các liên kết, backlink khiến SEOer cần cẩn trọng trong việc tối ưu liên kết trỏ về. Một website chỉ có những backlink gov, edu… trỏ về sẽ không phải là 1 trang web chất lượng thực sự. Website cần có sự liên kết với các website khác để tạo ra hệ thống chia sẻ thông tin chất lượng.

Bạn có biết Outbound link là gì?
Outbound link chính là những liên kết trỏ ra từ website chính

Outbound link chính là những liên kết trỏ ra từ website chính. Điều này có nghĩa là website của bạn sẽ mất traffic. Như vậy, loại link này sẽ không có lợi cho SEO? Giá trị của outbound link còn tùy vào cách xây dựng của các SEOer.

Outbound link có ý nghĩa như thế nào với SEO web

  • Outbound link sử dụng để liên kết những trang web có nội dung liên quan. Có lợi để tối ưu mô hình backlink, giúp tối ưu sức mạnh link juice nâng cao thứ hạng trang web nhanh chóng.
  • Outbout link khẳng định với google, website của bạn có ích cho người dùng. Tiêu chí quan trọng để google đánh giá và xếp hạng website hiệu quả. Liên kết đến website uy tín, giá trị outbound link càng được đánh giá cao.

Những yếu tố ảnh hưởng lớn tới SEO

  • Thêm mới nội dung hay một trang trên site của bạn thường xuyên, bạn sẽ nhận được 4/10 điểm.
  • Google sẽ cho bạn 9/10 điểm nếu website của bạn tốt và inbound link chất lượng. outbound link là gì
  • Làm mới web page của bạn thường xuyên và đều đặn. Nếu bạn làm được như thế Google sẽ cho bạn 2/10 điểm.
  • Google sẽ cho bạn 5/10 nếu site bạn không chưa bất kỳ liên kết hỏng nào.
  • Google sẽ cho bạn 8/10 điểm nếu bạn liên kết tới các lão làng như facebook, Orkut, Digg , Stumble ,Squidoo.
  • Google sẽ cho bạn 7/10 điểm nếu bạn có một người hàng xóm tốt tức là một link tới trang nào đó thật sự chất lượng.
  • Nếu bạn quan tâm và làm tốt tất cả các yếu tố trên thì ban sẽ được google đánh giá 10/10.

Cách để tạo ra những outbound link có lợi cho SEO

Outbound link được sử dụng đúng cách sẽ có lợi cho SEO

Yếu tố không thực sự ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng website như backlink nhưng quan trọng và cần thiết cho chiến lược SEO. Tạo outbound link có lợi cho SEO bằng cách:

Liên kết đến các trang có cùng nội dung, chủ đề

Nên liên kết đến các trang có cùng nội dung, chủ đề và giá trị SEO như nhau. Nội dung và ý nghĩa tương đồng cần thiết để đặt outbound link. Link dẫn đến website đích có tên miền tốt sẽ có lợi cho SEO.

Không dẫn outbound link đến các trang web chất lượng kém

Những nội dung xấu gây khó chịu cho người dùng. Đặc biệt tránh dẫn outbound link đến các trang quảng cáo, google sẽ đánh giá không tốt về trang web của bạn.

Chú ý đặt link phù hợp

Đặt link trong bài viết có nội dung chất lượng, ngữ cảnh phù hợp, đồng thời linh hoạt sử dụng link nofollow và dofollow để tránh làm mất điểm của trang chủ.

Cần chú ý đặt link phù hợp để đem lại hiệu quả tốt nhất
Để nâng hạng website hiệu quả, nhanh chóng, SEOer cần 1 chiến lược backlink tối ưu

Tạm kết

Xây dựng outbound link giúp trang web kết nối với các site khác. Tạo nên hệ sinh thái website cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng công nghệ. Google ưu tiên các website hữu ích, góp phần xây dựng thông tin chất lượng phục vụ người dùng. Tạo ra các link này không phải là chiến thuật chủ chốt, nhưng có ý nghĩa giúp tăng mức độ uy tín cho trang web chính.

Để nâng hạng website hiệu quả, nhanh chóng, SEOer cần 1 chiến lược backlink tối ưu. Mang đến sức mạnh và phiếu bầu uy tín cho website. Dịch vụ guest post cung cấp giải pháp backlink tay tự nhiên, bài viết chất lượng và mô hình site vệ tinh uy tín cho người dùng lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)