Chia sẻ mẹo giúp tăng sự quan tâm trên Facebook

Khi người sử dụng Facebook nhấn Like, bình luận hay chia sẻ về nội dung của một ai đó, trên dòng Timeline của họ sẽ xuất hiện bài viết của người đó. Vì vậy đây cũng được xem là tạo cơ hội tiếp xúc với nhiều người khác. Hãy cải thiện sự quan tâm trên Facebook bằng cách chủ động gợi ý hành động cho họ. Mỗi người quản lý trang Facebook đều hiểu tầm quan trọng của việc đăng một bài viết và luôn hy vọng nó thu hút được sự chú ý.

Có người thậm chí làm mới trang liên tục chỉ vì muốn nhìn thấy like mới, lượt chia sẻ hoặc bình luận và kết thúc thường là thất vọng. Tại sao một bài viết hội tụ đầy đủ các yếu tố thu hút lại không nhận được sự chú ý mà nó xứng đáng nhận được? Để nhận được sự quan tâm từ người khác không hề dễ, cũng chính vì vậy mà bài viết này của chúng tôi đã ra đời.

Tại sao cần tăng lượt quan tâm, sự tương tác trên Facebook?

Những lượt tương tác trên Facebook bằng một cách nào đấy nó luôn mang một ý nghĩa nhất định với người dùng. Đặc biệt là những người kinh doanh, bán hàng trên Facebook. Thì việc tăng tương tác trên Facebook là vấn đề rất quan trọng và luôn được quan tâm hàng đầu.

Hiệu quả tương tác phụ thuộc vào thông điệp mà bạn gửi đến Facebook:

  • Người dùng Facebook có thể tương tác với nội dung theo nhiều cách trên nền tảng. Và mỗi cách đều có những lợi ích riêng cho các trang kinh doanh. Nhưng dù là sự tương tác dưới bất kỳ hình thức nào đối với nội dung của bạn. Nó đều sẽ gửi một thông điệp đến thuật toán của Facebook rằng: Nội dung đó tốt và có thể thú vị đối với người khác.
  • Mặc dù điều kỳ diệu của thuật toán Facebook là phức tạp và mang tính kỹ thuật. Nhưng bạn nên biết rằng: Bạn càng tham gia vào một bài đăng thì càng có nhiều khả năng Facebook sẽ hiển thị lại bài đăng đó và những nội dung tiếp theo cho nhiều người hơn. Và càng có nhiều người xem nội dung hấp dẫn của bạn. Thì họ càng có nhiều khả năng thực hiện hành động với nội dung đó cũng như tương tác với những bài đăng tiếp.

Tối ưu hóa trang Facebook để gia tăng sự thân thiện, thu hút sự quan tâm

Nếu bạn muốn mọi người quan tâm, tương tác với mình; hãy thiết kế web được tối ưu hóa, thuận tiện cho việc sử dụng. Ví dụ, làm thế nào về việc cho phép mọi người gắn tag bạn bè của họ trong bài viết của mình? Hoặc cho phép người sử dụng Facebook đăng nội dung của riêng họ lên trang web của bạn?

cách thu hút sự quan tâm
Thiết kế nên được tối ưu hóa

Cần đăng bài hợp lý, đúng lúc

Bạn đang đăng bài viết ngẫu nhiên bất cứ khi nào bạn có một vài phút rảnh rỗi? Sẽ tốt hơn nếu bạn không đăng thường xuyên vì làm vậy thì chỉ một mình bạn đọc bài viết của mình mà thôi. Vấn đề thời gian là vô cùng quan trọng. Hãy làm quen với thói quen sử dụng Facebook của thị trường mục tiêu; và lên kế hoạch đăng bài hợp lý. Bạn có thể sử dụng công cụ lập kế hoạch để đảm bảo không bỏ lỡ các khung thời gian tốt nhất.

Hiệu ứng của hình ảnh giúp cải thiện lượt quan tâm

Sức mạnh của hình ảnh là không thể phủ nhận. Người sử dụng chỉ lướt qua Facebook. Nếu bạn muốn bài viết của mình nổi bật thì một trong những cách hiệu quả nhất; post hình ảnh thu hút ánh mắt của người xem ngày lập tức. Điều này không có nghĩa là bạn chỉ sử dụng hình ảnh đẹp mà nội dung thì sáo rỗng. Bạn có thể chọn hình ảnh vui nhộn, bất thường, ấn tượng hoặc thậm chí vô lý.

Chủ động hành động thu hút sự quan tâm

Khi người sử dụng Facebook thích, chia sẻ hoặc nhận xét về nội dung của bạn; trên dòng Timeline của họ sẽ xuất hiện bài viết của bạn. Vì vậy có cơ hội tiếp xúc với nhiều người khác. Hãy chủ động bằng cách gợi ý hành động cho họ. Ví dụ như các tổ chức ngày nay hay thực hiện các phong trào chia sẻ vì nguyên nhân nào đó như giờ trái đất, vì người nghèo,…

Chủ động hành động thu hút sự quan tâm
Theo dõi dòng Timeline

Sáng tạo những điều nằm ngoài dự đoán

Nếu bạn muốn kích thích mọi người với nội dung của bạn và khuyến khích họ tương tác với bài viết; hãy cố gắng tạo ra thứ gì mới, nằm ngoài dự đoán của họ. Người sử dụng Facebook đang tiếp xúc với một số lượng lớn nội dung mỗi ngày. Đã đến lúc bạn phải thay đổi, sáng tạo hơn để gây được sự chú ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)