Chia sẻ những tính năng hay trên Facebook Messenger có thể bạn chưa biết

Có thể nói Facebook Messenger được đánh giá là ứng dụng nhắn tin trực tuyến trên điện thoại được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Ngoài tính năng nhắn tin thông thường, Messenger còn có nhiều tính năng vô cùng độc đáo.

Tại Việt Nam, Facebook Messenger là nền tảng nhắn tin miễn phí thu hút lượng lớn người dùng, từ giới trẻ đến người lớn tuổi. Tuy nhiên, có đến 80% người tham gia không hiểu hết những tính năng ẩn thú vị mà Facebook Messenger này cung cấp để nâng cao trải nghiệm người dùng. Vậy những tính năng đó là gì? Hãy cùng bilgore.com điểm danh trong bài viết hôm nay.

Tính năng bật tắt đang online Facebook

Facebook Messenger sẽ tự động hiển thị trạng thái hoạt động khi bạn online và thông báo đến bạn bè thời gian gần nhất mà bạn sử dụng MXH (trong trường hợp bạn offline). Điều này sẽ phần nào đánh mất quyền riêng tư cá nhân của bạn. Nếu bạn không muốn chịu sự kiểm soát từ bất cứ ai, hãy tắt trạng thái hoạt động.

bật tắt đang online Facebook
Bật tắt đang online Facebook

Trong mục trang cá nhân, bạn chọn Trạng thái hoạt động. Sau đó tắt chúng. Lưu ý rằng khi tắt chế độ này, không ai biết được bạn có online hay không, và tương tự bạn cũng không thể theo dõi trạng thái hoạt động của người khác.

Tính năng chế độ tối (Night Mode)

Ánh sáng trắng từ màn hình di động sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thị giác của bạn. Nếu bạn vẫn muốn “trùm chăn hóng drama” vào ban đêm, hãy chuyển giao diện chính của Facebook Messenger về chế độ tối để giảm thiểu tác động có hại lên đôi mắt. Cách cài đặt chế độ tối (Night Mode) rất đơn giản. Trong giao diện trang cá nhân bạn chọn Chế độ tối -> chọn Tắt.

Tính năng hủy đồng bộ danh bạ với Facebook Messenger

Việc liên kết danh bạ với tài khoản Messenger sẽ đem đến nhiều tiện ích cho người dùng; cụ thể như việc bạn sẽ tìm được tài khoản Facebook của người quen một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, với những mối họa tiềm ẩn về việc đánh cắp dữ liệu cá nhân;bạn nên tắt tính năng liên kết này để tránh thất thoát thông tin.

Để hủy liên kết, trong phần Tùy chọn, bạn chọn Danh bạ điện thoại -> chọn Tải danh bạ lên -> chọn Tắt.

Tính năng cuộc trò chuyện bí mật trên Facebook

Không thua kém gì Zalo, Telegram, hiện tại trong phiên bản mới của Messenger Facebook, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện nhắn tin bí mật. Ưu điểm của cuộc trò chuyện bí mật là hệ thống tin nhắn được mã hóa. Đồng thời tin nhắn sẽ được tự động xóa sạch sau khi người nhận đọc được nội dung. Nhờ đó, người dùng có thể yên tâm nhắn những nội dung bí mật. Mà không cần phải lo lắng sẽ bị rò rỉ ra ngoài.

cuộc trò chuyện bí mật trên Facebook
Cuộc trò chuyện bí mật trên Facebook

Để thực hiện hội thoại bí mật với một người bất kỳ, bạn vào đoạn chat với người đó -> chọn ảnh đại diện của đối tượng -> chọn Đi đến cuộc trò chuyện bí mật. Bạn chạm vào biểu tượng đồng hồ để set thời gian tồn tại cho tin nhắn. Sau khi đối phương đọc được tin nhắn và khoảng thời gian này trôi qua, tin nhắn sẽ tự động biến mất.

Tính năng kiểm soát xem ai có thể nhắn tin được cho bạn

Đây là một tính năng hữu ích khác giúp bạn nâng cao tính riêng tư. Và bảo mật cho tài khoản Messenger của mình. Bạn có thể tùy chỉnh những đối tượng nào được quyền nhắn tin Messenger cho bạn, tin nhắn của ai thì vào mục Tin nhắn đang chờ và đối tượng nào không thể nhắn cho bạn.

Bạn vào mục Quyền riêng tư -> chọn Gửi tin nhắn và thực hiện những thay đổi cần thiết đối với từng nhóm đối tượng khác nhau.

Tính năng Tag thành viên trong nhóm

Nếu bạn cần nói chuyện trực tiếp với một người nào đó trong nhóm. Thì bạn chỉ cần gõ dấu “@” và chọn tên của họ. Người được tag sẽ nhận được một thông báo đặc biệt để họ chú ý đến tin nhắn mà bạn đã tag. Bằng cách đó, bạn sẽ dễ dàng trả lời hoặc hỏi bất kì thành viên nào trong nhóm mà không lo bị nhầm lẫn với các thành viên khác trong nhóm.

Tính năng điều chỉnh kích thước của emoji

Emoji (biểu tượng cảm xúc) là một phần của cuộc trò chuyện. Nó có thể truyền đạt cảm xúc thay cho chúng ta. Để điều chỉnh kích thước của emoji bạn cần nhấn giữ vào emoji. Mà bạn muốn gửi lâu một chút sau đó thả ra, tùy độ lâu mà emoji đó có thể lớn hoặc nhỏ tùy ý. Một lưu ý là bạn đừng nhấn giữ lâu quá lâu, vì emoji sẽ vỡ đấy.

Bài viết trên đây đã cập nhật cho bạn những tính năng hữu ích khi sử dụng Messenger Facebook. Hãy đón chờ những bài viết tiếp theo để “bỏ túi” vô vàn thủ thuật di động khác bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)