Chia sẻ thủ thuật SEO giúp bài viết của bạn được lên “top”

SEO lên top không phải là nhiệm vụ bất khả thi nhưng cũng không phải là câu chuyện đơn giản. Vì môi trường seo hiện nay rất cạnh tranh, có hàng nghìn người cùng seo nhưng top 10 chỉ có 10 vị trí và luôn không đổi. Đối với những dự án seo cần tiến độ thời gian thì việc đẩy từ khóa lên top nhanh chóng cũng là một vấn đề cần lưu ý. Vì tính chất thời vụ nên nhiều dự án seo cần được thực hiện gấp rút theo đúng tiến độ để đẩy từ khóa lên top tiếp cận khách hàng đúng thời điểm. Khi đó bạn phải sử dụng các thủ thuật seo để đẩy từ khóa lên top nhanh nhất có thể theo kịp thời gian.

Chất lượng của từ khóa

Chất lượng của từ khóa
Chú trọng việc đặt từ khóa

Công thức của seo thì bao năm nay không có gì thay đổi, vẫn là content + link + traffic + onpage. Trong đó nội dung và backlink là 2 nhân tố chủ đạo. Tuy nhiên, nếu như nội dung là cái giữ người dùng ở lại với website thì backlink chính là công cụ để đẩy top từ khóa. Backlink chính là chiếc mô tơ đẩy top từ khóa, và cũng chính là hệ thống bảo hiểm để từ khóa lên top và đứng top bền vững.

Mặc dù vậy, hiện nay không phải backlink nào cũng có giá trị trong seo. Chỉ có backlink chất lượng mới có tác dụng với seo và giúp đẩy top từ khóa. Còn backlink kém chất lượng chỉ đem lại tác dụng ngược tức là làm từ khóa tụt dốc. Đẩy seo từ khóa lên top nhanh chắc chắn bạn cần phải có backlink chất lượng từ các trang uy tín trỏ về, càng nhiều backlink chất lượng cao trỏ về thì từ khóa càng bật top nhanh, đó là điều chắc chắn, không thể khác được.

Một cách khác nhanh hơn là bạn có thể nhờ đến các đơn vị cung cấp dịch vụ seo uy tín. Để seo từ khóa lên top với thời hạn cam kết, thông thường là khoảng 3 tháng. Không có chuyện 1 tháng đâu nhé, nếu ai nói với bạn 1 tháng lên top là seo ẩu; seo bậy; dùng phần mềm seo sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến website của bạn trong dài hạn.

Đảm bảo đầy đủ những yếu tố

Đảm bảo đầy đủ những yếu tố
Đảm bảo bài viết chuẩn SEO và sử dụng đường link uy tín

Tóm lại, đẩy top nhanh bạn chỉ cần viết bài viết hay, nội dung độc đáo + tối ưu bài viết chuẩn seo + backlink chất lượng cao từ các trang uy tín. Trong đó việc bơm link chất lượng cao là yếu tố chủ đạo đóng vai trò quan trọng nhất. Link chất lượng kém đừng nói đến việc lên top. Còn như thế nào là link chất lượng cao? Backlink chất lượng cao phải hội tụ đầy đủ các yếu tố:

  • Nội dung đặc sắc, bài viết hấp dẫn, các bài viết đều là tự viết số lượng index nhiều vài ngàn đến vài chục ngàn index
  • Tuổi thọ tên miền từ 7-10 năm trở lên
  • Traffic tự nhiên từ công cụ tìm kiếm từ 3k/ngày trở lên
  • Các chỉ số DA PA >40
  • Những site như vậy được coi là những site chất lượng; backlink đặt trên những site đó chắc chắn là chất lượng cao. Nhưng site chất lượng thấp càng đặt nhiều link thì từ khóa càng tụt.

>> Hãy nhấp vào đây để biết thêm thông tin nhé!

Tăng truy cập đột biến

Tăng đột biến lượt truy cập vào trong website của mình. Điều đó giúp bạn tăng từ khóa khó một cách dễ dàng hơn. Đơn giản bạn hãy sử dụng cách thức đặt banner trên các Forum cùng chủ đề hoặc chạy qua Facebook Ads, sẽ rất hiệu quả. Đến khi đặt top rồi thì bạn có thể cắt bỏ những chiến dịch trên. Sử dụng nhiều tài khoản Google Author để làm quyền tác giả cho website của mình. Bạn nên sử dụng nhiều tài khoản Google có uy tín làm cộng tác viên cho trang của mình điều đó là rất tốt. Tối thiểu sẽ là 10 tài khoản Google Author để có điểm chất lượng trên 5.0 nhé.

Bạn cần phải đặt được tương đối số lượng Backlink bài viết có chứa từ khóa ở các trang .EDU và .GOV đây là những backlink khá chất lượng; khá uy tín từ hai thể loại trang này không bao giờ là thừa cho các từ khóa khó. Bạn có thể chọn hình thức mua link hay trao đổi link cũng tốt, nhưng hãy đảm bảo rằng số lượng domain trỏ từ .GOV và .EDU từ 4 trở lên mỗi loại. Bạn cần phải xác định được ít nhất 10 từ khóa Long Tail của từ khóa khó đó lên TOP google. Theo đó, 10 từ khóa Long Tail này tương ứng với 10 trang Landing Page(trang đích). Và từ 10 trang Landing Page này bạn hãy trỏ Link tới trang bạn cần SEO với từ khóa khó. Cách này rất hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)