Chiến dịch email marketing như thế nào để đạt hiệu quả cao

Chiến dịch email marketing sẽ đạt hiệu quả cao hơn nếu tiêu đề và tên người gửi tạo chú ý với người đọc email.Theo thống kê đến 80% số người đọc email sẽ xóa ngay lập tức email. Nếu tiêu đề email của bạn không làm họ chú ý hoặc gây sự tò mò. Dưới đây là một số các mẹo cơ bản giúp chiến dịch email marketing của bạn hiệu quả.

Ngoài các cách dưới đây, bạn cũng phải cần lưu ý một số yếu tố:

  • Tiêu đề sẽ dễ viết hơn sau khi đã có nội dung của email.
  • Nên viết ít nhất 5 tiêu đề rồi bắt đầu chọn cái ưng ý nhất.
  • Tránh những từ ngữ không dứt khoát, bị động và thiếu logic.

Viết tiêu đề ngắn gọn gây chú ý và đúng trọng tâm

Viết tiêu đề ngắn gọn gây chú ý và đúng trọng tâm
Tiêu đề mail là yếu tố quyết định đến hành động của khách hàng.

Khi bắt tay vào viết nội dung cho email, hãy tự hỏi xem liệu bạn có thể liên kết với một người, một sự kiện hay thậm chí một cụm từ nào nổi tiếng và mang tính thời sự hay không? Nếu có, hãy dùng tên đó trong tiêu đề email của mình. Phạm vi triển khai chiến dịch email marketing của bạn càng hẹp hoặc database của bạn càng chi tiết, mẹo này càng hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng so sánh: email với tiêu đề có từ “download” luôn cao hơn những email không có, đơn giản vì “download” luôn là một trong những từ “hot” nhất trên internet.

Cách viết tiêu đề email hợp lý đánh vào sự tò mò của khách hàng

Tôi rất thường xuyên nhận được email mời đăng ký webinar (một dạng hội thảo trực tuyến qua video). Đó là những email nổi bật trong inbox, bởi nó luôn bắt đầu bằng cụm từ “[Webinar]”. Ký tự “[]” chính là vũ khí bí mật mà tôi muốn chia sẻ với các bạn. Một ký tự khác cũng hiệu quả không kém (nhưng không nên lạm dụng), đó là dấu nháy kép (“”).

Viết hoa những vị trí hợp lý để nắm bắt cái nhìn đầu tiên

Chữ viết hoa chắc chắn sẽ gây chú ý hơn chữ thường. Thế nhưng, hãy nhớ: mọi thứ đều gây ấn tượng nghĩa là chẳng có ấn tượng nào cả! Thêm nữa, nếu viết hoa tất cả, email của bạn rất dễ bị coi là SPAM. Có hai cách: viết hoa những chữ cái đầu tiên và chỉ chọn từ nào “hot” nhất.

Tiêu đề mail phải chứa tên người gửi và chiến dịch

Tiêu đề mail phải chứa tên người gửi và chiến dịch
Những điểm lưu ý khi bắt đầu xây dựng nội dung email.

Khi nhận email, khách hàng sẽ thấy cái gì đầu tiên? Không phải tiêu đề. Đó chính là tên người gửi. Đừng chỉ nghĩ đơn giản là sử dụng tên công ty hay tên bạn. Khi đăng ký nhận bản tin từ marketingprofs.com – website nổi tiếng về marketing, tôi thấy họ sử dụng ít nhất 4 kiểu tên người gửi: Get the Point, MarketingProfs Update, MarketingProfs Today và [Tên tác giả] + Marketing Profs. Vậy nên, nếu chiến dịch của bạn tập trung vào một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, hãy thử cổ động trong một vài từ rồi gắn với tên công ty. Rất hiệu quả đấy!

Xây dựng và phân loại chi tiết những nhóm khách hàng

Đây là bước quan trọng nhất. Bạn đừng hy vọng mua hoặc xin danh sách khách hàng này. Đó không phải là danh sách khách hàng của bạn nên hiệu quả gửi Email sẽ rất thấp. Bạn nên thu thập địa chỉ email từ nhiều nguồn khác nhau. Nhưng để có một danh sách chất lượng không phải là điều dễ dàng..

Hãy lọc danh sách email của bạn. Xem liệu khách hàng có còn sử dụng email đó không để loại bỏ email chết. Việc này tốt nhất nên làm 1 lần/tháng.

Thiết kế những mẫu Email Template để gửi khách hàng

Mẫu email marketing cũng là yếu tố quan trọng quyết định thành công của chiến dịch. Bạn có thể sử dụng các mẫu template có sẵn từ nhà cung cấp dịch vụ email hoắc sử dụng trình soạn thảo html , trình xử lý ảnh…

Bạn cần xác định mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu, nội dung bạn cần kêu gọi một hành động cụ thể ví dụ click để đăng ký ngay, click xem thêm trên website, click để nhận phần thưởng, tham gia ngay… Để tránh email spam, bạn không nên thiết kế màu mè.

Hãy đón xem những kiến thức về email marketing mới nhất tại bilgore.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)