Chiến lược content marketing hiệu quả giúp cạnh tranh cao

Hiện nay nếu bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến thì bạn cần phải xác định rằng ngày càng khó để trở nên nổi bật so với các đối thủ. Tuy vận, vẫn có một cách mà các nhà bán lẻ trực tuyến thông minh đang sử dụng để có được lợi thế cạnh tranh của họ. Đó chính là thông qua chiến lược content marketing. Nếu không có tầm nhìn và mục tiêu nhất định. Thì chuỗi nội dung mà bạn tạo có thể sẽ không mang lại hiệu quả như bạn kỳ vọng. Đây chính lý do tại sao bạn cần xây dựng một chiến lược content marketing hiệu quả trước khi lập kế hoạch và triển khai nội dung của bản thân.

Bạn sẽ cần phải có một kế hoạch

Bạn sẽ cần phải có một kế hoạch
Kế hoạch SEO Content

Trước khi bắt đầu vào tạo nội dung, bạn sẽ cần phải có một kế hoạch. Dưới đây là một số câu hỏi bạn cần trả lời khi thực hiện chiến lược content marketing: Mục tiêu nội dung – tại sao bạn lại tạo nội dung? Người có ảnh hưởng – Ai có thể giúp quảng bá nội dung của bạn? Khách hàng lý tưởng của bạn là ai? Kế hoạch phân phối nội dung – Bạn sẽ đăng nội dung của mình lên đâu? Bao gồm trang web, blog, cũng như các bài đăng của khách… Kế hoạch định vị lại nội dung. Kế hoạch tối ưu hóa nội dung như thế nào?

Cách tăng lưu lượng truy cập

Cách tăng lưu lượng truy cập
Lượng truy cập

Nếu bạn đang tìm cách tăng lưu lượng truy cập thì bạn nên thực hiện những điều này: Xây dựng liên kết ngược. Nhận chia sẻ xã hội. Xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng.

Viết blog là một cách tuyệt vời

Viết blog là một cách tuyệt vời để tiếp cận những khách hàng tiềm năng. Nó cũng giúp nhận được các liên kết ngược hợp lệ đến trang web của bạn hoặc nội dung của bạn.

Nhờ các chuyên gia tham gia vào quá trình tạo nội dung

Nhờ các chuyên gia tham gia vào quá trình tạo nội dung. Và họ cũng sẽ chia sẻ nội dung đó. Một chiến lược đã được chứng minh để nhận được các liên kết ngược và chia sẻ xã hội.

Nội dung so sánh cho phép bạn tìm kiếm hướng dẫn khách quan

Đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm hướng dẫn khách quan và lời khuyên từ chuyên gia. Nội dung so sánh cho phép bạn thực hiện điều này dù ở định dạng văn bản, đồ họa hay video/hoạt hình.

Infographics nên được thực hiện tốt

Thiết kế Infographics có lẽ không còn là thuật ngữ quá xa lạ. Infographic là từ ghép của Information graphic. Có nghĩa là hình thức đồ họa trực quan nhằm trình bày thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức một cách rõ ràng, nhanh chóng và bắt mắt. Thay vì trình bày thông tin 1 cách khô khan, cứng nhắc như trước đây. Hiện nay, với Infographic, chúng ta sẽ kết hợp thông tin ngắn gọn, hình ảnh minh họa và màu sắc sinh động, bắt mắt. Infographics khi được thực hiện tốt có thể tạo ra một hiệu quả bất ngờ doanh nghiệp của bạn.

Các cuộc thi có thể là một cách thú vị, hấp dẫn để quảng bá

Các cuộc thi có thể là một cách thú vị, hấp dẫn để quảng bá về doanh nghiệp của bạn. Đồng thời thu hút các khách hàng tiềm năng mới từ phương tiện truyền thông xã hội vào danh sách email. Chúng cũng không đòi hỏi nhiều thời gian hoặc công sức như một số hình thức nội dung khác.

Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình

Khi đã có khách truy cập, bạn có thể tập trung vào việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình. Loại nội dung này có vẻ kém hấp dẫn hơn. Nhưng lại phù hợp cho những khách hàng tiềm năng bận rộn, những người không có thời gian để nghiên cứu tất cả các tùy chọn. Bạn hãy làm rõ cách hướng dẫn mua và tìm hiểu sản phẩm cho khách hàng.

Video có thể có tác động tích cực đáng kể

Một thực tế đã biết là video có thể có tác động tích cực đáng kể đến chuyển đổi. Và chúng có thể được sử dụng cho nhiều sản phẩm, dịch vụ khác nhau. Nếu bạn bán sản phẩm thì cách dễ dàng nhất là quay video giới thiệu về sản phẩm.

Đánh giá tốt của khách hàng về sản phẩm

Những bài viết đánh giá tốt của khách hàng về sản phẩm của bạn sẽ vô cùng có giá trị. Vì vậy hãy có những ưu đãi hấp dẫn để khách hàng làm điều này nhé!

Thay thế nội dung của bạn một cách trực quan cũng có nghĩa là bạn mở rộng phạm vi tiếp cận

Khi bạn đã có nội dung của mình, đừng nghĩ rằng mọi thứ đã xong. Khi nói đến content marketing, hình ảnh thực sự quan trọng. Điều đó giúp giải thích tại sao gần 2/3 nội dung mạng xã hội có chứa hình ảnh.

Thay thế nội dung của bạn một cách trực quan cũng có nghĩa là bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của nội dung bằng cách thu hút các đối tượng khác nhau. Sau đây là một số tùy chọn để bạn xem xét cho chiến lược content marketing: Trang trình bày (Slideshare), PDF, video, âm thanh (podcasting), đồ họa thông tin

Bạn vẫn còn một giai đoạn quan trọng nữa đó là thu hút sự chú ý tới nội dung

Bạn vẫn còn một giai đoạn quan trọng nữa đó là thu hút sự chú ý tới nội dung
Thu hút sự chú ý

Sau khi đã có một số nội dung tuyệt vời, bạn vẫn còn một giai đoạn quan trọng nữa đó là thu hút sự chú ý tới nội dung. Điều này gần giống như đưa nội dung của bạn lên một buổi chạy roadshow và có 3 kênh có sẵn cho bạn: Trang web của bạn, blog của bạn, các kênh truyền thông xã hội của bạn… Những người có ảnh hưởng và bài đăng của khách hàng. Bạn có thể quảng cáo nội dung của mình thông qua hình thức trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột.

Chúng tôi hy vọng rằng những hướng dẫn chi tiết về chiến lược content marketing sẽ giúp ích cho các bạn trong việc phát triển kinh doanh. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)