Chiêu trò “click ảo” trên Google Ads và cách khắc phục

Dịch vụ quảng cáo Google Ads hiện nay đang chiếm lĩnh thị trường marketing trực tuyến và thực sự mang lại hiệu quả lớn cho nhiều doanh nghiệp hay cá nhân sử dụng. Lượng khách hàng sử dụng hình thức này ngày càng nhiều, cùng với đó là sự xuất hiện của những chiêu trò chơi xấu, click ảo giữa các đối thủ quảng cáo để khiến bạn phải trả thêm tiền cho chiến dịch quảng cáo? Vậy Google đã có những biện pháp gì để kiểm soát tình trạng này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ngay bên dưới đây bạn nhé.

Tìm hiểu về chiêu trò click ảo

Tìm hiểu về chiêu trò click ảo
Click ảo khiến người chủ quảng cáo phải trả thêm phí quảng cáo

Google định nghĩa một số hành vi click chuột sau là click không hợp lệ:

– Các nhấp chuột tình cờ không có giá trị, chẳng hạn như nhấp chuột thứ hai của nhấp chuột đôi

– Các nhấp chuột thủ công nhằm mục đích tăng chi phí quảng cáo của ai đó

– Các nhấp chuột thủ công nhằm mục đích tăng lợi nhuận cho chủ sử hữu trang web lưu trữ quảng cáo của bạn

– Các nhấp chuột và hiển thị bằng công cụ tự động, rô bốt hoặc phần mềm đánh lừa khác

– Các hiển thị nhằm mục đích giảm giả tạo tỷ lệ nhấp của nhà quảng cáo

Các cách Google loại bỏ các click ảo

Áp dụng kĩ thuật công nghệ

Các chuyên gia, giáo sư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo, khoa học máy tính và khoa học thống kê, kết hợp cùng lúc với nhau để tạo ra công nghệ kiểm soát click ảo dựa trên các yếu tố sau:

 • Sự trùng lặp của địa chỉ IP: một máy tính khi vào mạng sẽ được cung cấp một địa chỉ IP. Nếu cùng một địa chỉ IP mà click vào quảng cáo nhiều hơn 2 lần thì sẽ không được tính.
 • Thông số mỗi lần người dùng truy nhập vào trang web: Mỗi lần người dùng truy cập vào trang web thì trang web sẽ lưu lại thông số của người dùng.
 • Các thông số về mạng: Các thông số về card mạng căn cứ theo địa chỉ Mac. Mỗi máy tính có 1 địa chỉ Mac riêng nên google dễ dàng loại bỏ được những Mac cố tính bấm vào quảng cáo.
 • Vị trí địa lý: Google có thể xác định vị trí địa lý của người truy cập để loại bỏ những click nghi ngờ gian lận
 • Thông số của trình duyệt người truy cập sử dụng: Google sẽ lưu lại thông số trình duyệt của người sử dụng để kiểm soát được số click trong ngày.

Click Quality Team – Rà soát các click ảo

Google có một đội mang tên Click Quality Team. Nhiệm vụ của đội này là rà soát, kiểm tra lại tất cả các click đã được thực hiện; nếu các click này vượt qua vòng kiểm duyệt đầu tiên.. vòng loại đầu tiên. Nếu các click này bị phát hiện là click ảo. Thì quảng cáo GA của bạn sẽ được hoàn lại chi phí cho click ảo đó. Tất cả chi phí được hoàn lại sẽ được báo cáo chi tiết trong phần báo cáo tài chính. Nếu bạn nghi ngờ chiến dịch của mình có nhiều click gian lận bạn có thể liện hệ trực tiếp với Click Quality Team để kiểm tra, rà soát lại chiến dịch quảng cáo adwords của bạn.

Cách nhận biết chiến dịch quảng cáo của mình bị chơi xấu

– Thường xuyên kiểm tra, theo dõi chiến dịch quảng cáo cùng với việc đối chiếu với các kết quả kinh doanh của bạn.

–  Thống kê truy cập bằng Hitstat để theo dõi các địa chỉ IP nhằm phát hiện những địa chỉ IP click ảo. Bạn có thể chặn quảng cáo tới các địa chỉ IP đó.

Cách khắc phục click ảo Google Adwords

Cách khắc phục “click ảo” Google Adwords:
Thống kê lượt click ảo tại chiến dịch chạy quảng cáo
 • Bạn phải để ý thường xuyên đến sự biến động click trong tài khoản.
 • Không nên lộ các chiến lược từ khoá và tránh gây hấn.
 • Phân biệt rõ bạn đang bị mất hiệu quả vì Click không hợp lệ thực sự hay “click ảo” do bạn tự nghĩ ra
 • Xử lý các tình huống tương ứng đã hướng dẫn trong bài với Click mà Google lọc được, Click mà Google không thể lọc, Click thiệt hại mà Google cho rằng hợp lệ, Click không chất lượng do bạn làm Quảng cáo chưa tốt …
 • Trừ trường hợp bị click tới mức dừng quảng cáo vì hết ngân sách. Hãy quan tâm đến lợi nhuận thu được (ROI). Thực tế là kể cả bị đối thủ click mà vẫn kinh doanh có lãi; thì bạn vẫn dùng Google Adwords đúng không!
 • Nếu bạn nghi ngờ mình bị thiệt hại do đối thủ; thì hãy liên hệ Google bằng chức năng hỗ trợ tại bánh răng phía trên bên trái trong tài khoản. Hoặc link báo cáo về click không hợp lệ, bạn có thể được trả lại tiền vào tài khoản Adwords.

Hy vọng thông tin mà chúng tôi – Bilgore mang lại đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)