Chức năng theo dõi chuyển đổi trong Quảng cáo Google Adwords

Bài viết này bilgore.com sẽ chỉ ra cho các bạn biết trong Quảng cáo Google Adwords có một chức năng theo dõi chuyển đổi. Theo đó, chức năng này là cài mã chuyển đổi từ trang đích qua một trang khác. Tức là bạn dẫn khách hàng về trang đích là trang thông tin của bạn. Nếu khách hàng có nhu cầu muốn liên hệ để mua hàng thì sẽ qua trang thứ 2 là trang liên hệ chẳng hạn. Tất nhiên trang liên hệ đó của bạn đã để lại thông tin liên hệ của bạn để khách hàng đặt mua hàng.

Giới thiệu về tính năng theo dõi lượt chuyển đổi

Tính năng Theo dõi lượt chuyển đổi là một công cụ miễn phí. Cho bạn biết những hành động xảy ra sau khi một khách hàng tương tác với quảng cáo của bạn. Như họ có mua sản phẩm, đăng ký nhận bản tin, gọi cho doanh nghiệp. Hoặc tải ứng dụng của bạn xuống hay không. Khi một khách hàng hoàn thành một hành động mà bạn đã xác định là có giá trị. Những hành động này của khách hàng được gọi là lượt chuyển đổi.

Chức năng theo dõi chuyển đổi giúp bạn dẫn khách hàng về trang đích
Chức năng theo dõi chuyển đổi giúp bạn dẫn khách hàng về trang đích

Ngoài ra, tính năng Theo dõi lượt chuyển đổi có thể giúp bạn biết mức độ hiệu quả của lượt nhấp vào quảng cáo. Trong việc thúc đẩy khách hàng thực hiện hành động trên trang web của bạn. Chẳng hạn như mua hàng, đăng ký và gửi biểu mẫu.

Lợi ích sử dụng chức năng theo dõi chuyển đổi

– Thống kê được lượng người click về trang 1.

– Thống kê được lượng người click từ trang 1 qua trang 2 để liên hệ hay mua hàng.

Nếu bạn sử dụng cách làm này thì bạn phải có một trang web riêng để có thể cài mã code theo dõi chuyển đổi vào. Bạn vào công cụ =>> chọn chuyển đổi =>> chọn + chuyển đổi =>> Chọn trang web =>> Nhập các thông tin để bạn phân biệt như:

  • Tên chuyển đổi: Tên để phân biệt với các chuyển đổi khác.
  • Giá trị chuyển đổi: Hành động chuyển đổi này đáng giá bao nhiêu tiền.
  • Số lượng chuyển đổi: Số lượng chuyển đổi theo mỗi khách hàng.
  • Thời lượng chuyển đổi: thời gian theo dõi chuyển đổi.
  • Danh mục chuyển đổi: Định nghĩa chuyển đổi.
  • Mô hình phân bổ: Cách chuyển đổi được tính, cứ để nhấp chuột cuối cùng là được rồi.
Để xem hoạt động chuyển đổi thì bạn đợi khoảng một ngày
Để xem hoạt động chuyển đổi thì bạn đợi khoảng một ngày

Rồi vào phần cài đặt thì bạn sẽ lấy cái mã code đó vào gắn vào cái trang thứ hai. Còn ở trang 1 là trang đích khi chạy quảng cáo khách hàng sẽ click chuột vào đó. Rồi từ trang 1 sẽ click qua trang thứ 2 để liên hệ, đặt hàng, mua hàng.

Muốn xem hoạt động chuyển đổi thì bạn đợi khoảng một ngày và có ít nhất 1 chuyển đổi rồi thống kê. Nếu chưa hoạt động thì chỉnh lại mã code. Rồi lại tiếp tục cho chạy Quảng cáo Google Adwords và thống kê tiếp nhé.

Cần gì trước khi thiết lập tính năng theo dõi lượt chuyển đổi?

Tạo hành động chuyển đổi để theo dõi các hành động của khách hàng trên trang web của bạn. Bạn sẽ thiết lập hành động chuyển đổi trong tài khoản Google Ads của mình. Và nhận một đoạn mã theo dõi gọi là “thẻ”. Để hoàn tất việc thiết lập tính năng theo dõi lượt chuyển đổi, bạn cần thêm thẻ theo dõi lượt chuyển đổi vào trang web của mình. Dưới đây là những gì bạn cần trước khi có thể thiết lập tính năng theo dõi lượt chuyển đổi trên trang web:

  • Trang web: Đây là nơi bạn sẽ đặt mã theo dõi lượt chuyển đổi, được gọi là “thẻ”.
  • Khả năng chỉnh sửa trang web: Bạn hoặc quản trị viên web của bạn cần có quyền thêm thẻ vào trang web.

Nếu không chắc chắn liệu tính năng theo dõi lượt chuyển đổi trên trang web có phù hợp với bạn hay không. Bạn có thể tìm hướng dẫn cho tất cả các loại tính năng theo dõi lượt chuyển đổi khác nhau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)