Chụp ảnh thật – thủ thuật giúp tăng doanh số bán hàng online

Các yếu tố quan trọng để bán hàng trực tuyến là gì? Đơn giản hơn nếu bạn chụp ảnh sản phẩm thật và đẹp. Khi mua sắm trực tuyến, khách hàng không thể chạm vào sản phẩm bạn bán vì vậy hình ảnh đẹp là một yếu tố quan trọng trong việc mua hàng của họ. Trong kinh doanh trực tuyến, khách hàng cần sự trung thực của người bán. Để có hiệu quả tốt nhất, một số người cân nhắc việc thuê các nhiếp ảnh gia bán chuyên nghiệp hoặc chuyên nghiệp để thực hiện việc chụp ảnh sản phẩm. Tuy nhiên, trong trường hợp kinh phí eo hẹp, bạn vẫn có thể tự mình thực hiện để cải thiện doanh số bán hàng. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm của chính bạn.

Chụp ảnh trong môi trường đầy đủ ánh sáng

Trong nhiếp ảnh, ánh sáng tự nhiên luôn luôn là tối ưu nhất, chụp ảnh sản phẩm cũng vậy. Thông thường thì chụp ảnh sản phẩm vào ban ngày sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Khi chụp ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên cũng có nghĩa bạn không cần phải bật đèn flash. Ánh sáng flash thường khiến bức ảnh của bạn trông rất nghiệp dư và thiếu sức hấp dẫn.

Bạn có thể chụp tất cả màu sắc của sản phẩm hoặc chỉ cần chụp một màu. Sau đó chú thích thêm là những màu nào. Tuy nhiên, một bức ảnh cho thấy sự đa dạng của màu sắc sẽ làm cho sản phẩm sẽ trông phong phú; hấp dẫn hơn và người mua sẽ không phải hình dung về màu sắc của mặt hàng đó.

Thiết kế background đơn giản

Thiết kế background đơn giản
Phông nền nên được thiết kế đơn giản

Một điều cần lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm là phông nền nên được thiết kế đơn giản. Bạn nên bỏ những thứ thiếu liên quan đến mặt hàng cần bán; hạn chế sự lộn xộn xung quanh bức ảnh. Những dàn dựng cũng chỉ nên tập trung vào sản phẩm đang được rao bán. Do đó, người bán hàng không nhất thiết phải trang bị studio lộng lẫy, nhiều màu sắc.

Đặt sản phẩm vào môi trường sử dụng thực tế

Khi xem mặt hàng từ một bức ảnh, người xem thường rất khó có thể hình dung được kích thước thật của sản phần, từ chiều dài, rộng. Sẽ rất hữu ích nếu bạn đưa tới người mua hàng cảm giác về kích thước thật của sản phẩm. Để làm được điều đó, bạn nên đặt nó trong môi trường sử dụng của sản phẩm. Bức ảnh của bạn giúp khách hàng cảm nhận được một phần trải nghiệm trên sản phẩm thì càng tốt.

Giả sử, nếu bạn bán một chiếc túi xách, hãy chụp nó khi được ai đó đeo hoặc cầm trên tay. Hoặc khi bán bộ ảnh treo tường, bạn nên treo chúng lên và chụp để người mua có thể hình dung được giá trị thẩm mỹ của nó. Bạn có thể chụp một sản phẩm đi kèm với phụ kiện khác. Mà bạn không bán để tăng tính hấp dẫn cho bức ảnh. Tuy nhiên, các sản phẩm này phải có tính liên quan với nhau.

>> Xem thêm về kiến thức kinh doanh tại đây.

Quy tắc căn chỉnh khung hình sản phẩm

Những quy tắc có thể giúp bạn căn chỉnh lại khung hình sản phẩm. Để lên khung hình của mình trở nên chuyên nghiệp và nổi bật hơn.

  • Bạn có thể áp dụng theo quy tắc một phần ba. Có nghĩa rằng, bạn sử dụng 4 đường thẳng ngang và dọc để phân khung ảnh ra thành 9 phần bằng nhau như hình bên dưới. Lúc này, có 4 điểm giao nhau trên khung ảnh, bạn hãy đặt sản phẩm của mình nằm trên 2 điểm giao theo hướng đặt dọc. Như vậy, bạn thu hút góc nhìn của người xem vào một trong các điểm giao nhau trên khung ảnh được tự nhiên nhất.
  • Bạn nên tấm hắt và phản chiếu ánh sáng. Để tạo chiều sâu cho bức ảnh và đổ bóng sản phẩm trên khung nền.
  • Bạn có thể đặt tấm kính trên để phản lại hình ảnh sản phẩm. Nếu muốn tạo hình ảnh phản chiếu và làm nổi khối khung hình sản phẩm.

Liên tục, Update và thay đổi phông nền sản phẩm cách sáng tạo và dễ dàng nhất. Bạn hãy liên tục Test và thay đổi các màu sắc mới, sử dụng chất liệu.

Cung cấp chi tiết sản phẩm

Cung cấp chi tiết sản phẩm
Bức ảnh của bạn phải có độ phân giải, chất lượng tốt

Khi mua hàng trên mạng, khách hàng thường đặt ra khá nhiều câu hỏi về chi tiết sản phẩm vì họ không được nhìn tận mắt hoặc cầm nắm. Do đó, làm sao để họ có thể xem sản phẩm một cách chi tiết là rất quan trọng. Hơn nữa, việc chụp ảnh nếu thể hiện được các chi tiết cũng giúp người mua thấy rằng bạn không có gì phải che giấu, chất lượng thực. Để làm được điều này, những bức ảnh của bạn phải có độ phân giải; chất lượng tốt, chụp nhiều góc cạnh để khách hàng có thể zoom cận cảnh hoặc chế độ hiển thị cho phép họ thấy một phiên bản kích thước đầy đủ của sản phẩm.

Chỉnh sửa lại ảnh

Chân thực khi bán hàng không có nghĩa là bạn không được phép chỉnh sửa các hình ảnh sau khi đã chụp. Cắt ảnh để có một kích thước phù hợp hoặc thêm một chút sáng là những sửa đổi vô hại nhưng rất cần thiết.  Chỉnh sửa những bức hình sau khi chụp để phù hợp với kích thước trên trang web nơi bạn bán hàng online sẽ giúp sản phẩm hiển thị với chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)