Clickbait và các lưu ý khi sử dụng clickbait sao cho hiệu quả nhất

Thuật ngữ Clickbait là gì? Tại sao lại có rất nhiều người quan tâm tới Clickbait? Đây chính là một thuật ngữ, nhưng nếu để hiểu thuật ngữ này thì còn hơn cả thế bởi đây là một trong các tips thu hút những khách hàng cực kỳ tuyệt vời. Clickbait rất phổ biến với hầu hết tất cả chúng ta, có những người đang làm tốt về các Clickbait nhưng thực sự chưa từng biết về thuật ngữ này.

Nếu bạn hiện đang băn khoăn tìm kiếm các phương pháp SEO nhằm để tăng lượt xem, lượt truy cập của người đọc thì bạn không thể nào bỏ qua clickbait. Đây là một trong những phương tiện cực kỳ hữu ích cho bạn để có thể đẩy SEO lên top nhanh với hiệu quả cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thuật ngữ clickbait và những thủ thuật mà chúng ta có thể làm với nó nhé!

Thuật ngữ Clickbait là gì?

Thuật ngữ Clickbait là gì?
Clickbait được hiểu đơn giản là “mồi nhấp chuột”

Clickbait được hiểu đơn giản là “mồi nhấp chuột”. Clickbait có thể là tiêu đề thu hút hay lời kêu gọi click vào hình ảnh/liên kết. Nó được tạo ra để kêu gọi hành động của người xem click hay làm theo ý của tác giả. Các Clickbait thành công sẽ tạo ra một lượng traffic, hay các click được trả tiền…

Các ví dụ về clickbait:

  • “Hãy xem nhân viên văn phòng này đã kiếm 5000$ trong một tháng như thế nào”
  • “Bí mật giảm cân của cô nàng 130Kg sau cùng cũng đã được tiết lộ”
  • “Chỉ 5k/ ngày, tiếp cận ngay 10.000 khách hàng”
  • “Chi tiết cách quản lý nhân viên chưa từng được tiết lộ của Thế giới di động”

Lưu ý khi sử dụng Clickbait

Có thể bạn biết Clickbait hiệu quả thế nào nếu sử dụng nó một cách hợp lý. Nhưng có nhiều Website sử dụng Clickbait để thu hút các độc giả truy cập bằng cách Click vào những nội dung, hình ảnh hay liên kết không mấy thú vị hoặc liên quan. Điều này làm ảnh hưởng và gây ấn tượng xấu đối với những người truy cập. Vậy nên nếu không muốn khách hàng truy cập Website của mình lần cuối, hãy học cách sử dụng Clickbait. Tùy vào mục đích mà Clickbait có thể được sử dụng trong tốt lẫn xấu.

Sử dụng với mục đích tốt

Bạn có thể sử dụng để tăng lưu lượng truy cập cho website của mình, đặt những nội dung quảng cáo, giải thích thông tin một cách rõ ràng cho người đọc, lan tỏa những nội dung có ích, tạo tiếp thị liên kết để bán hàng…

Sử dụng với mục đích xấu

Clickbait sẽ tạo liên kết độc hại tới những trang web lừa đảo, tin tặc muốn tiếp cận những đối tượng rộng nhất, đánh cắp tài khoản cá nhân, gửi các phần mềm độc hại trên máy tính…

Cách clickbait thực sự hoạt động

Cách clickbat thực sự hoạt động
Tạo tiêu đề phù hợp với nội dùng, bài viết muốn truyền tải

Việc tạo ra clickbat hấp dẫn, cuốn hút sẽ giúp bạn tăng được lưu lượng truy cập từ người dùng. Vậy cách để tạo ra điều đó là gì? Hay nói cách khác là cách mà clickbait thực sự hoạt động là gì? Bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:

Tiêu đề nên được tạo cho phù hợp: Điều này sẽ giúp người đọc nhận định được nội dung và thông tin họ sắp đọc đồng bộ với nhau. Người đọc sẽ biết chính xác mình đang có đọc đúng nội dung mình cần tìm hay không.

Các bài viết không quá ngắn: Tùy thuộc vào tính cạnh tranh của chủ đề, nội dung bài viết có thể lên đến hàng nghìn từ. Với cấu trúc, tiêu đề tốt, giàu hình ảnh, đặc biệt là đầy đủ nội dung người đọc cần tìm kiếm bạn sẽ dễ dàng giữ chân người đọc lâu hơn ở trang web của mình.

Phân mục bài viết: Bạn nên phân chia nội dung bài có cùng chủ đề vào một chuyên mục. Điều này giúp người đọc dễ dàng tìm thấy nội dung bạn muốn đọc và thấy được những gợi ý cho những bài có cùng một chủ đề.

Cam kết cung cấp nội dung đúng, không hứa hẹn.

Cách thức triển khai Clickbait

Đa số hiện nay mọi người thường sử dụng Clickbait bằng cách lan truyền trên mạng xã hội. Như Facebook, Twitter, Linkedin, Website liên kết… Để có thể kéo người dùng về website của mình.

Để có thể làm giảm được sự xuất hiện của các tiêu đề không đúng sự thật, thì facebook đã thực hiện cập nhật các bản nâng cấp, giúp người dùng tham gia Facebook hạn chế được những thông tin không chính xác.

Để triển khai Clickbait hiệu quả trên Facebook các chúng ta cần đầu tư một chút về ảnh, việc làm này sẽ giúp thu hút người đọc. Tiếp đó nội dung dẫn giải phải có liên quan đến việc bạn muốn đặt đường dẫn. Việc làm này sẽ giúp bạn hướng được tới nhóm đối tượng liên quan và dễ dàng điều hướng cho mục đích của mình hơn.

Tiêu đề không nên phóng đại một cách quá mức. Vì sau khi khách hàng vào đọc, nếu không đúng sự thật thì họ có thể thoát ra ngay lập tức. Và có những suy nghĩ xấu các tin tức được chia sẻ trên facebook

Cân nhắc khi sử dụng Clickbait kéo Traffic

Cân nhắc khi sử dụng Clickbait kéo Traffic
Nếu sử dụng hoặc quảng cáo clickbait quá thường xuyên, thương hiệu của bạn có thể trở thành thông tin Spam

Nếu sử dụng hoặc quảng cáo clickbait quá thường xuyên; thương hiệu của bạn có thể trở thành thông tin Spam hoặc lãng phí thời gian của người đọc.

Và hơn thế nếu như sử dụng Clickbait nhằm kéo traffic cho website để tốt cho SEO; thì đây có thể là con dao 2 lưỡi. Google rất chú trọng tới chất lượng nội dung mà wesbite cung cấp đến cho độc giả. Vài tháng họ sẽ cập nhật các thuật toán để xếp hạng nội dung.

Nếu nội dung các bạn cung cấp cho độc giả thấp; thời gian hoạt động trên website ngắn có thể khiến website của bạn bị đánh tụt hạng. Chính vì thế bạn cần phải thực sự cân nhắc khi muốn tăng lưu lượng truy cập website bằng Clickbait.

Xem thêm những bài viết hay khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)