Công an Quảng Bình tóm 4 con bạc, thu gần nửa tỉ đồng

Công an Quảng Bình thời gian gần đây đã triệt phá ổ bạc bắt các đối tượng chính. Công an ập tới bất ngờ khi các đối tượng còn đang say sưa sát phạt nhau trên chiếu bạc. Các đối tượng tội phạm coi thường pháp luật tổ chức nhiều hành vi sai trái pháp luật. Việc làm của chúng gây tổn hại rất lớn trong công cuộc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn dân cư. Cơ quan an ninh đã nhiều lần theo dõi và kịp thời truy bắt các đối tượng trên. Với việc nắm bắt tình hình thì nhanh chóng nhóm tội phạm bị sa lưới pháp luật. Chắc chắn những việc làm của chúng pháp luật không thể nhẹ nhàng cho qua. Chúng tôi tin tưởng và sự nghiêm minh của pháp luật.

Công an Quảng Bình triệt xóa tụ điểm cờ bạc

Công an Quảng Bình triệt xóa tụ điểm cờ bạc
Ổ bạc hoạt động trái phép bị công an bắt quả tang

Chơi bài giải trí là một thú vui phổ biến của người Việt Nam, nhất là trong những dịp lễ, tết. Những bộ bài cũng được bày bán phổ biến trên thị trường hiện nay. Việc chơi bài để giải trí không phải là hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, nếu chơi bài vì mục đích ăn tiền trái phép bị ngăn cấm. Có yếu tố đánh bạc trong đó thì có thể bị xử phạt vi phạm hành chính, nghiêm trọng hơn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Tùy thuộc vào tính chất, mức độ của hình vi phạm tội mà cơ quan có thẩm quyền sẽ có những hình thức xử phạt dựa trên khung hình phạt quy định.

Kiểm tra trên chiếu bạc, lực lượng Phòng Cảnh sát Hình sự – Công an tỉnh Quảng Bình đã thu giữ hơn 435 triệu đồng; 2 bộ bài tú lơ khơ; 4 ĐTDĐ và nhiều loại sổ, giấy tờ có liên quan đến việc cho vay nặng lãi. Sáng 3-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết Phòng Cảnh sát Hình sự vừa triệt xóa một tụ điểm cờ bạc tại phường Bắc Lý, TP Đồng Hới. Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ 30 ngày 2-12, Tổ công tác Phòng Cảnh sát Hình sự – Công an tỉnh Quảng Bình bất ngờ ập vào nhà của của Nguyễn Thành Tâm (SN 1983; Tổ dân phố 10, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới). Đồng thời bắt quả tang 4 đối tượng đang đánh bạc bằng hình thức bài “Binh”.

Các đối tượng bị bắt cùng tang vật

Các đối tượng bị bắt cùng tang vật
Công an đọc lệnh khám xét nhà của đối tượng Nguyễn Thành Tâm

Bốn đối tượng, gồm: Nguyễn Thành Tâm, Lê Văn Trí (SN 1977; phường Bắc Lý); Trần Khánh Linh (SN 1988; phường Nam Lý) và Trần Việt Anh (SN 1982; phường Đồng Phú, TP Đồng Hới). Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đọc lệnh khám xét nơi ở của Nguyễn Thành Tâm. Công an đã thu giữ các loại pháo hoa nổ và và nhiều loại sổ sách. Khám xét thu được giấy tờ có liên quan đến việc cho vay lãi nặng

Tang vật thu giữ trên xới bạc là 436.400.000 đồng; 2 bộ bài tú lơ khơ 52 lá, 4 điện thoại di động; 4 hộp pháo hoa nổ và nhiều loại sổ, giấy tờ có liên quan đến việc cho vay lãi nặng. Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự – Công an tỉnh Quảng Bình đã tạm giữ 4 đối tượng trên; đồng thời tiếp tục đấu tranh, mở rộng điều tra và xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật.

Nguồn: nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)