Cùng nhau tìm hiểu ưu nhược điểm của kinh doanh nội thất online

Nội thất – vật dụng được sử dụng phổ biến trong mọi gia đình. Ngành này ngày càng phát triển với mẫu mã đa dạng, chủng loại phong phú đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ và tiện nghi ngày càng cao của thị trường. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này thì câu hỏi đặt ra là bạn muốn mở một cơ sở kinh doanh theo phương thức truyền thống hay kinh doanh online theo xu hướng ngày nay? Để trả lời câu hỏi có nên bán đồ nội thất online hay không, trước hết chúng ta cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của bán hàng online.

Bản chất của kinh doanh nội thất online

Hiểu một cách đơn giản, kinh doanh nội thất online là ứng dụng internet vào việc phát triển công việc bán hàng. Các hoạt động như buôn bán trực tuyến trên các website, các sàn thương mại điện tử; và các trang mạng xã hội Facebook, Youtube, Instagram…Là những mô hình triển khai hình thức kinh doanh online khác nhau.

Nhiều người cho rằng việc đẩy mạnh phát triển kênh bán hàng này chỉ là một trào lưu “sớm nở tối tàn”. Tất cả mọi thứ sẽ trở về đúng quỹ đạo là phương thức bán hàng truyền thống. Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà Bill Gate đã từng nói: “Nếu doanh nghiệp của bạn không xuất hiện trên mạng internet thì tốt nhất đừng kinh doanh nữa”.

Bản chất của kinh doanh nội thất online
Kinh doanh nội thất online là ứng dụng internet vào việc phát triển công việc bán hàng

Ngày nay, thói quen và hành vi mua sắm của con người ngày càng thay đổi. Chúng ta ngày càng thích shopping online hơn vì sự đơn giản, thuận tiện đồng thời tiết kiệm thời gian hơn. Chính vì thế, không những không đi vào quên lãng. Mà việc kinh doanh online đã trở thành một điều tất yếu của cuộc sống hiện đại; đặc biệt trong lĩnh vực nội thất.

Ưu nhược điểm của hình thức kinh doanh nội thất trực tuyến

Ưu điểm

  • Khoản chi phí ban đầu nhỏ: Kinh doanh truyền thống yêu cầu một lượng vốn ban đầu lớn đủ. Để chi trả cho mặt bằng bán hàng bởi đặc trưng của không gian trưng bày sản phẩm nội thất cần rộng rãi. Trong khi giá thuê mặt bằng ngày càng đắt đỏ nhất là tại khu trung tâm, thành phố lớn. Chưa kể đến tiền thuê nhân viên trông coi cửa hàng, chi phí kho; tiền khấu hao cơ sở vật chất, điện nước,…
  • Phạm vi khách hàng mở rộng: Khác với các cửa hàng truyền thống;, internet ngày nay đã phá vỡ rào cản địa lý, bán hàng online có cơ hội được tiếp xúc với nhiều khách hàng ở nhiều nơi khác nhau. Hơn thế, bạn còn có thể tương tác với người mua ở bất kì đâu, bất kì thời gian nào; làm tăng xác suất bán được hàng cho shop.
  • Tiết kiệm chi phí quảng cáo: Các cửa hàng truyền thống thường sử dụng các phương pháp quảng cáo cửa hàng. Như: phát tờ rơi quảng cáo, băng rôn, truyền hình,… rất tốn kèm nhưng chưa chắc đã đạt được hiệu quả cao. Giờ đây, khi các trang mạng trực tuyến lên ngôi; các phương thức marketing online đem lại hiệu quả cao với mức chi phí thấp

Nhược điểm

Nhược điểm
Mua hàng online nghĩa là người mua chấp nhận rủi ro về đạo đức kinh doanh của người bán
  • Khó xây dựng lòng tin: Mua hàng online nghĩa là người mua chấp nhận rủi ro về đạo đức kinh doanh của người bán. Bởi họ không được trực tiếp nhìn thấy, sờ thấy sản phẩm thật. Đây là một trong những lý do mà không ít người còn e dè với các sản phẩm online. Nhất là với các shop chưa tên tuổi – một bài toán không dễ giải quyết.
  • Quản lý và vận hành shop online: Facebook là một trong những kênh chủ yếu được sử dụng bán hàng online. Tuy nhiên, để quản lý fanpage facebook với hàng chục. Thậm chí hàng trăm, ngàn sản phẩm không phải là điều dễ dàng. Bạn sẽ gặp phải những khó khăn như: không trả lời/trả lời sót comment, inbox của khách; bỏ sót đơn hàng, rủi ro trong thanh toán, chiến dịch marketing không phù hợp; rủi ro về vận chuyển,…Tuy nhiên, khó khăn này đã được giảm bớt. Khi có sự hỗ trợ của các app quản lý fanpage facebook – tối ưu hóa hiệu quả công việc; giảm thiểu chi phí và thời gian cho shop.

Nhìn chung, tiềm năng của kinh doanh online còn rất lớn để khai thác. Qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ có cái nhìn chi tiết hơn về vấn đề này và đưa ra được lựa chọn đúng đắn cho chính mình. Bilgore.com cám ơn bạn đã theo dõi trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)