Cùng tìm hiểu sự thú vị và tiềm năng của việc bán sách online

Xu hướng thương mại điện tử ngày càng phát triển đã làm thay đổi thói quen mua sắm của người Việt Nam trong thời gian gần đây. Bắt kịp xu hướng này, kinh doanh sách online đang thực sự trở thành mặt bằng tiềm năng cho nhiều bạn trẻ có máu kinh doanh và đam mê sách. Nếu yêu thích đọc sách, bạn có thể khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh sách trực tuyến. Công việc này được giới trẻ rất yêu thích cũng giống như bất kỳ loại hàng hóa nào khác, bán sách có những thách thức và niềm vui của nó. Vậy hãy cùng xem bán sách online thú vị như thế nào và biết đâu sẽ tìm được hướng đi mới cho sự nghiệp của mình.

Bán sách online có gì thú vị?

Bán sách online đó không chỉ đơn thuần là kinh doanh, đó còn là thỏa mãn đam mê nếu bạn yêu sách. Và khi bạn đam mê, bạn chẳng tiếc thời gian và công sức, bạn sẵn sàng đi khắp mọi nơi, khắp hang cùng ngõ hẹp để tìm được những quyển sách hay, giá trị và ý nghĩa.

Bạn ngấu nghiến đọc hết để hiểu và cảm nhận sản phẩm của mình. Nó ghi sâu vào trái tim, in dấu trong tâm hồn và chảy trong huyết mạch của bạn. Bạn có thể dành hàng giờ để nói với khách hàng của mình về tình yêu với cuốn sách ấy. Và các thượng đế chắc hẳn cũng sẽ động lòng bởi đam mê mà bạn truyền cho họ.

Bán sách, bạn không phải tìm kiếm khách hàng mà bạn đang tìm những người có cùng tình yêu với sách; trân trọng những giá trị mà cuốn sách ấy mang lại. Và chắc hẳn khách hàng của bạn cũng là những người hiểu biết, những người có nhân cách cao đẹp vì họ yêu sách. Bạn không quảng cáo, PR mà bạn truyền đi tình yêu, sự đam mê. Đó chính là điều làm nên sự thú vị trong bán sách online.

Tiềm năng thị trường của kinh doanh sách online

Tiềm năng thị trường của kinh doanh sách online 
Sách là kho báu của nhân loại và đọc sách là nhu cầu bất diệt của loài người

Nhiều người yêu sách và đam mê kinh doanh online nhưng chưa từng nghĩ tới việc bán sách online. Bởi họ e dè trước sự hùng mạnh của các ông lớn trong ngành như: vinabook, tiki…còn bạn thì sao? Bạn có nhìn thấy tiềm năng thị trường?

Hãy sưu tầm những cuốn sách kinh điển, giá trị

Cũng giống như bất kỳ lĩnh vực nào, cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi. Cạnh tranh làm nên sự phát triển, nếu bạn muốn kinh doanh bạn phải biết đối mặt và làm tốt hơn đối thủ của mình. Tất nhiên, trong bán sách online bạn không thể trực tiếp đối đầu với các ông lớn. Vậy tại sao không tìm cho mình một thị trường ngách?

Hãy sưu tầm những cuốn sách kinh điển, giá trị và ý nghĩa của nhân loại; thấu hiểu thấm nhuần và truyền tải điều đó tới khách hàng của bạn. Bạn không cần bán quá nhiều, không bán tràn lan. Hướng tới những tập khách hàng xác định, những người thực sự đam mê; và làm sống dậy giá trị của cuốn sách. Đó là cách để bạn bán sách online.

Hãy bọc sách thật đẹp trong lớp giấy gói quà thơm dịu

Đừng chỉ bán đơn thuần một cuốn sách. Hãy bọc nó thật đẹp trong lớp giấy gói quà thơm dịu; thắt một chiếc nơ kiểu cách và đặt trong chiếc hộp xinh xắn khi giao cho khách hàng. Đó là cách bạn thể hiện sự trân trọng với cuốn sách và khách hàng của mình. Đừng quên một chiếc thiệp nhỏ dãi bày những suy nghĩ của bạn về cuốn sách và thông điệp truyền tải tới khách hàng qua nó. Đó là cách để bạn chiến thắng các ông hoàng trong làng sách online.

Bán sách online – Tiềm năng và thú vị, đó là suy nghĩ chân thành của tôi. Có lẽ cũng bởi sự đam mê với sách mà tôi luôn hy vọng nó được trân trọng, được nâng niu. Nếu bạn cũng yêu sách, yêu bán hàng online, đừng ngần ngại. Hãy bắt tay vào và cháy hết mình với niềm đam mê ấy truyền đi thông điệp tình yêu của mình. Để các bạn trẻ có cơ hội đọc sách nhiều hơn, đọc sách ý nghĩa hơn.

Bài học kinh nghiệm khi kinh doanh online sách

Bài học kinh nghiệm khi kinh doanh online sách
Một khi đã có sản phẩm tốt thì các kênh marketing online sẽ phát huy hiệu quả

Nhược điểm lớn nhất của kinh doanh online lĩnh vực sách là khách hàng không thể nhìn thấy sản phẩm thực tế. Vì vậy, càng tăng trải nghiệm khách hàng trên môi trường online thì khả năng mua hàng của họ càng cao. Bạn nên đầu tư vào chụp ảnh, làm video cho thật bắt mắt (có thể là các content liên quan đến quá trình sản xuất sản phẩm hoặc quá trình lắp đặt thi công để làm tăng sự tin tưởng với khách hàng)

Một khi đã có sản phẩm tốt, tối ưu các dịch vụ đi kèm. Thì các kênh marketing online sẽ phát huy hiệu quả. Chẳng hạn, bạn có thể quảng cáo các video giới thiệu sản phẩm của mình trên Facebook. Target đến những đối tượng khách hàng phù hợp hoặc quảng cáo website. Khi khách hàng tìm kiếm trên Google các từ khóa liên quan đến sản phẩm (Google Ads). Viral marketing và Influencer Marketing là một trong những hình thức Marketing online khiến thương hiệu của bạn nhanh chóng được nhiều người biết đến.

Bilgore.com cám ơn các bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)