Cùng tìm hiểu về khái niệm SEO entity – xu hướng mới của SEO

Phương pháp SEO truyền thống được dựa trên các từ khóa và các từ đồng nghĩa ở trên nội dung trang web. Nhưng giờ đây, các chuyên gia SEOer đã bắt đầu sử dụng SEO entity để làm xu hướng SEO mới để có thể nâng cao được vị trí xếp hạng trang web của mình. Trong những năm gần đây thì cụm từ Entity SEO đã trở nên cực kỳ phổ biến trong giới SEOer. Bởi vì nó còn khá là mới mẻ nên nếu đối với những SEOer chưa có kinh nghiệm thì học sẽ gặp rất nhiều khó khăn để tiếp cận. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn về SEO Entity là gì cũng như cách sử dụng SEO Entity.

Khái niệm về SEO entity

Hiểu đơn giản, thay vì chỉ dựa vào từ khóa để tìm kiếm, SEO Entity hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin dựa trên ngữ cảnh. Bao gồm thời gian, địa điểm, số liệu. Các thành phần này tập hợp lại thành Entity và có một mối liên hệ nhất định về mặt câu chữ, nghĩa đen và nghĩa bóng.

Ví dụ: một người tìm kiếm “Paris”. Có thể đang tìm Paris Jackson, thành phố Paris (ở Pháp hoặc Texas). Hoặc bộ phim Paris Is Burning hoặc vô số tùy chọn khác.

Khái niệm Entity Building

Khái niệm Entity Building
Entity Building là toàn bộ cách giúp Google nhận diện được thực thể

Nói một cách dễ hiểu, SEO Entity thực hiện những công việc nhằm xây dựng thực thể cho website, với mục tiêu xác định với Google và các công cụ tìm kiếm khác rằng doanh nghiệp của bạn là một thực thể uy tín.

Entity Building là toàn bộ cách giúp Google nhận diện được thực thể mà các bạn đang nói đến và là một trong những thành tố quan trọng quyết định thứ hạng của website trên Google.

Entity trong NLP là gì?

Từ khái niệm Entity SEO, có thể thấy Entity là một từ hoặc cụm từ dùng để đại diện một đối tượng (với điều kiện đối tượng này có thể xác định và phân loại được). Các đối tượng này có thể là con người, hàng tiêu dùng, sự kiện, con số, tổ chức…

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) là khoa học của việc trích xuất ý định và thông tin từ văn bản text. Công việc của NLP là chọn và đánh giá các entity từ nội dung mà bạn cung cấp.

Do đó, Google xử lý các thông tin mà nó thu thập được, đồng thời phân biệt các thực thể Entity để đưa ra kết quả tìm kiếm chính xác với ý định truy vấn của người dùng hơn. Để làm được điều này, có 2 chỉ số quan trọng cần lưu ý. Đó là: đối tượng và danh mục.

Nhờ NLP, Google sẽ gán nội dung vào một danh mục nào đó tương ứng một cách phù hợp nhất có thể. Ví dụ như: Internet & Telecom, Mobile & Wireless…

Vai trò của SEO Entity trong việc áp dụng vào website?

SEO Entity hữu ích cho người tìm kiếm nhưng làm mọi thứ trở nên phức tạp hơn một chút đối với người tạo nội dung. Những thay đổi mà SEO Entity có thể tạo ra bao gồm?

Cực kỳ thân thiện với nền tảng mobile

Entity giúp cải thiện kết quả trên thiết bị di động, đồng thời cải thiện việc lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động.

Nâng cấp, cải tiến bản dịch

Nâng cấp, cải tiến bản dịch
Entity giúp cải thiện kết quả trên thiết bị di động

Sự liên kết về mặt từ ngữ và ý nghĩa làm cho các truy vấn có thể được tìm thấy từ từ đồng âm, từ đồng nghĩa, ngôn ngữ nước ngoài nhờ vào các manh mối ngữ cảnh. Ví dụ: tìm kiếm “red” sẽ bao gồm kết quả cho “rouge” hoặc “rojo”; nếu cài đặt của người tìm kiếm cho phép điều này.

Đoạn mã cung cấp nhiều thông tin hơn

Thông tin có thể trở nên chi tiết hơn nhờ  những thứ như ảnh và xếp hạng của khách hàng.

Sự khác biệt giữa Entity và Từ khóa – Keywords

Về Keywords – Từ khóa

Từ khóa là những từ hoặc cụm từ được sử dụng trong tìm kiếm. Chúng thường là tâm điểm của các cụm từ mà người dùng tìm kiếm.  Có thể là câu hỏi, câu hoặc từ đơn.

Ví dụ: người dùng tìm kiếm các hướng dẫn trang điểm có thể tìm kiếm cách trang điểm, cách kẻ mắt khói…

Từ khóa đã trở thành xương sống của SEO. Vì chúng kết nối nội dung của bạn với các truy vấn. Tuy nhiên, việc nhồi nhét từ khóa, sử dụng từ khóa không liên quan hoặc sử dụng liên tục khiến thuật toán tìm kiếm cần phải xem các từ khóa cụ thể nhằm xếp hạng nội dung phù hợp. Điều này làm các phương pháp SEO hiệu quả không phát huy được tác dụng. Bởi Google không ưu tiên các từ khóa nhồi nhét hoặc thủ thuật SEO không hợp lệ.

Về Entities

Theo định nghĩa của Google, một entity là “Một sự vật hoặc khái niệm là số ít, duy nhất, được xác định rõ ràng và có thể phân biệt được”. Đây không cần phải là một đối tượng vật lý, có thể bao gồm màu sắc, ngày tháng, ý tưởng…

Entity có thể là người, địa điểm, sản phẩm, công ty hoặc các khái niệm trừu tượng. Chúng phải luôn khác biệt và độc lập với các từ khóa khác. Việc nhấn mạnh vào Entity cho phép các công cụ tìm kiếm trả kết quả chính xác hơn. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm không phải là nhà ngoại cảm. Chúng cần thêm thông tin để tìm ra câu trả lời cho truy vấn của bạn.

Ví dụ: tìm kiếm từ “apple” có thể dẫn đến các trang về trái cây hoặc các trang về công ty. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về việc liệu hạt táo có độc hay không, thì việc đọc về iPhone sẽ không hữu ích. Bạn cần thêm một số từ khóa để cho công cụ tìm kiếm biết bạn đang cần tìm kiếm cái gì.

Cách để Keywords và Entity hoạt động cùng nhau

Một chiến lược SEO sử dụng cả hai yếu tố có thể nâng cao tỷ lệ thành công của bạn. Trên trang, bạn có thể tạo các Entity cho biểu đồ kiến ​​thức nội bộ; sử dụng từ khóa để liên kết đến các trang khác nhau trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể kết nối nội dung của mình với Wikipedia hoặc LinkedIn. Mặc dù điều này sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng trang của bạn. Nhưng nó có thể cải thiện thẩm quyền trang của bạn trong tìm kiếm.

Mặt lợi ích của việc sử dụng Entity trong SEO

Mặt lợi ích của việc sử dụng Entity trong SEO
Một Entity cụ thể có thể giúp bạn tăng lượng tiêu thụ hàng hóa

Đối với các nhà tiếp thị , SEO Entity cung cấp khả năng khám phá cụ thể hơn. Đảm bảo thương hiệu của bạn là một Entity cụ thể có thể giúp bạn tăng lượng tiêu thụ hàng hóa. Ví dụ: Nike có thể được tìm kiếm thông qua giày chạy bộ, giày quần vợt, quần áo tập thể dục, Air Jordans…

Trong thương mại điện tử,  SEO Entity có thể kết nối các sản phẩm của bạn dưới một Entity duy nhất. Ví dụ: nếu bạn bán nội thất ở Paris – Pháp. Thì bạn có thể đóng góp từ khóa cho pháp nhân Paris – Pháp. Ngoài ra, việc kết nối doanh nghiệp nội thất của bạn với Paris – Pháp, giúp đảm bảo khách hàng sống ở Paris – Texas, sẽ không nhìn thấy nội dung của bạn và đặt hàng nhầm từ bạn.

Phương pháp thực hiện chiến lược SEO Entity cực kỳ hiệu quả

Liệt kê doanh nghiệp/ trang web

Một cách để tận dụng SEO Entity là liệt kê doanh nghiệp của bạn trên các thư mục trên internet. Các trang web danh sách có thể thay đổi từ vị trí này sang vị trí khác. Vì vậy hãy nghiên cứu của bạn khi quyết định vị trí liệt kê. Ngoài ra, hãy đảm bảo chọn các trang web có thẩm quyền tên miền cao; để cải thiện vị thế của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Xây dựng thương hiệu là ưu tiên hàng đầu

Xây dựng thương hiệu là một chiến thuật thiết yếu khác trong SEO Entity. Bất kỳ biện pháp hiện diện thương hiệu ngoại tuyến nào đều cần được đưa lên internet. Bạn phải luôn cân nhắc những cách mới để tạo ra một bản sắc riêng và cụ thể cho thương hiệu của mình.

Sử dụng các công cụ quản lý giao diện

Quản lý giao diện đang trở thành một yếu tố trong SEO Entity. Vì cách tiếp cận silo có thể tác động tiêu cực đến khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm. Điều này có thể xảy ra bất chấp thứ hạng từ khóa. Đồng thời, gây ảnh hưởng đáng kể đến một số doanh nghiệp. SEO Entity là một phương pháp tuyệt vời để tăng mức độ liên kết thương hiệu. Bức tranh toàn cảnh hơn giúp kết quả của các truy vấn cụ thể hơn.

Bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến SEO Entity. Bao gồm SEO Entity là gì, ứng dụng và tác dụng. Hy vọng thông tin bài viết hữu ích đối với bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm các thông tin hữu ích về SEO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)