Dạng content giúp thu hút traffic cho website vô cùng hữu hiệu

Nội dung phù hợp luôn cần thiết cho SEO. Nó vẫn luôn là một yếu tố xếp hạng ở vị trí quan trọng nhất trong kết quả tìm kiếm tự nhiên. Và sẽ mang về traffic chính cho website của bạn. Chúng ta đang sống trong thời đại bùng nổ các thông tin trên mạng xã hội. Mỗi ngày có vô số nội dung được xuất bản trên các trang mạng internet. Và nếu muốn cải thiện khả năng hiển thị nội dung của chính mình trên internet thì bạn phải biết cần tạo ra loại nội dung nào. Vậy nội dung nào hiệu quả nhất để giúp thu hút lượng truy cập cho website của bạn? Bài viết bên dưới sẽ gợi ý những bí quyết giúp bạn xây dựng content thật hay nhé!

Traffic là số lượng khách truy cập mà một trang web nhận được

Traffic là số lượng khách truy cập mà một trang web nhận được
Traffic là gì?

Traffic là số lượng khách truy cập mà một trang web nhận được. Để một trang web thành công, nó cần có lưu lượng truy cập đến nó từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, lưu lượng truy cập này cần đến từ người sẽ quan tâm đến việc mua sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin của bạn. Và để điều này diễn ra, bạn cần nhắm mục tiêu đến đúng người. Khi bạn mới thiết lập blog, cửa hàng trực tuyến hoặc trang web của bạn. Bạn cần có traffic để đạt được các mục tiêu cụ thể của bạn như bán hàng, khai thác quảng cáo, làm tiếp thị liên kết hay mục tiêu nào khác.

Nội dung văn bản kết hợp với video thu hút traffic hơn văn bản kết hợp với hình ảnh

Theo thăm dò ý kiến trên mạng xã hội SEO fan page, nếu xét ở phương diện nội dung đứng riêng lẻ không kết hợp với nhau; kết quả phải đáp ứng được một số yêu cầu cần thiết. Nội dung viết sẽ mang lại lượng truy cập cho website nhiều nhất, chiếm hơn 40%. Video đứng vị trí thứ 2, chiếm hơn 30%. Hình ảnh, infographic chiếm hơn 25%. Âm thanh, không có một ai tùy chọn. Nếu xét về dạng kết hợp; nội dung văn bản kết hợp với video thu hút traffic hơn văn bản kết hợp với hình ảnh.

Kết quả này hoàn toàn phù hợp với xu hướng, thị hiếu của người đọc ngày nay. Vấn đề chúng ta đang bàn là loại nội dung thu hút traffic cho website. Nghĩa là nó có sức mạnh để kéo khách hàng nhấp chuột vào trong website khám phá; chứ không phải chỉ dừng lại xem và lướt qua.

Việc hình ảnh và video có tính trực quan, sinh động hơn. Nó rất hữu ích để gây bắt mắt và khiến họ dừng lại xem. Hãy tự cảm nhận nhé! Khi lướt news feed, trong rất nhiều thông tin có phải bạn thường sẽ thích dừng lại; nếu thấy có hình ảnh, video gây được chú ý. Nhưng chỉ với hình ảnh và video, đa số chúng ta sẽ xem qua và đến với nội dung hấp dẫn khác mà không click vào website. Trong khi đó, text đóng vai trò chính trong việc dẫn dắt, định hướng và gợi mở; nhằm để kích thích người đọc tìm hiểu, khám phá sâu hơn.

Nội dung sẽ không dễ bắt mắt và gây ấn tượng khi mà có quá nhiều nội dung xuất bản

Có một trắc trở ở đây, nội dung văn bản mang về traffic; nhưng nó không dễ bắt mắt và gây ấn tượng khi mà có quá nhiều nội dung xuất bản. ĐIều này sẽ khiến cho con người bị phân tán thông tin trên internet. Trước hết, chúng ta cần phân loại 2 hệ sinh thái online chính để nội dung tồn tại. Đó là trên công cụ tìm kiếm và các phương tiện xã hội, kỹ thuật số; ví dụ như: email, PPC, facebook, zalo,…

Với hệ sinh thái là phương tiện xã hội và kỹ thuật số. Hầu hết cho phép chúng ta kết hợp nội dung văn bản với hình ảnh, video hoặc âm thanh trong một hiển thị. Điều này sẽ dễ dàng hơn để tiếp thị lần đầu và dẫn dắt được khách hàng truy cập vào trang web. Trên hệ sinh thái này, cách tốt nhất là bạn nên kết hợp sáng tạo nội dung văn bản với sản xuất video, hình ảnh ấn tượng.

Xem thêm một số bài viết thú vị tại bilgore.com nhé!

Bạn cần tối ưu trang web, làm SEO từ khóa để nội dung xuất hiện trên trang nhất Google

Bạn cần tối ưu trang web, làm SEO từ khóa để nội dung xuất hiện trên trang nhất Google
Vận dụng SEO

Nhưng với công cụ tìm kiếm, tiêu biểu là Google; khi hiển thị kết quả cho cụm từ tìm kiếm, thường nội dung chỉ đứng riêng lẻ. Mặc định kết quả tìm kiếm trên Google sẽ hiển thị văn bản. Nếu bạn tùy chọn hình ảnh, tất cả chỉ là hình ảnh, video cũng tương tự như thế.

Trên hệ sinh thái này, nội dung mang lại cho website rất nhiều traffic tự nhiên. Nhưng với điều kiện, nội dung đó phải xuất hiện trên trang nhất Google. Vì vậy, ngoài việc sáng tạo nội dung, tạo thông tin hữu ích, hấp dẫn; bạn cần tối ưu trang web, làm SEO từ khóa để nội dung xuất hiện trên trang nhất Google. Thành công với việc này, bạn sẽ nhận được một lượng truy cập đáng kể cho website. Và trong số khách hàng đó, sẽ có khách hàng tiềm năng; mang lại doanh thu cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Xin đừng copy em :)