Đầu là ứng dụng chỉnh sửa video cực đỉnh trên điện thoại Android?

Hầu hết điện thoại và máy tính bảng Android đều được cài đặt phần mềm cơ bản. Ví dụ như đa phương tiện để phát nhạc và video, thư viện để chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh, cũng như trình duyệt web, email, Google Map, ứng dụng Lịch, và Youtube… Nói cách khác, tất cả các phần mềm đều có thể hoạt động trên thiết bị Android của người dùng mà không cần phải dựa vào bất kỳ ứng dụng bên thứ 3 nào khác. Tuy nhiên, hầu hết các ứng dụng đó đều rất nhẹ và đơn giản nên không thể tốt hơn cho các ứng dụng được tạo ra sau này. Cụ thể là công cụ chỉnh sửa video, rõ ràng rất ít điện thoại có thể chỉnh sửa video và hầu hết người dùng phải nhờ đến giải pháp ứng dụng bên thứ 3 cung cấp.

Hiện nay, trong Cửa hàng Play có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa video và một số ứng dụng trong số đó có loại hoạt động rất tốt. Vì vậy trong bài viết này, bilgore.com xin gửi đến các bạn 4 ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất trên Android hiện nay.

Adobe Premiere Clip

Adobe Premiere Clip
Một ứng dụng khá nhẹ được tích hợp một số thủ thuật đơn giản

Adobe chắc chắn là một cái tên mà bạn đã từng nhìn thấy trên máy tính – đối với cả những người đam mê và chuyên gia sử dụng các công cụ sáng tạo của công ty này để chỉnh sửa hình ảnh, video và nhiều hơn nữa. Và đối với người dùng đang cần chỉnh sửa video ngay trên thiết bị Android của mình. Thì Adobe đã mang đến Premiere Clip. Đây là một ứng dụng khá nhẹ được tích hợp một số thủ thuật đơn giản.

Phần mềm này cho phép bạn cắt video; thêm hiệu ứng chuyển tiếp giữa các đoạn phim. Và chỉnh sửa hoặc thay thế các track âm thanh với âm nhạc được nạp sẵn hoặc một cái gì đó của riêng bản thân. Để thay đổi bề ngoài của clip, bạn có thể thêm vào các bộ lọc hoặc tự chỉnh sửa các thông số như độ sáng tối. Một điểm cộng mà chắc hẳn nhiều người dùng Việt Nam đều sẽ chọn ứng dụng này đó là nó hoàn toàn miễn phí.

Ứng dụng KineMaster

KineMaster là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video hoàn hảo nhất được tìm thấy trong Google Play Store. Dù chỉ là ứng dụng biên tập video trên di động. Nhưng KineMaster sở hữu những tính năng chuyên nghiệp. Không thua kém gì những phần mềm trên máy tính.

Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng tạo ra một Slideshow. Tổng hợp các hình ảnh từ thư viện ảnh cá nhân thành video MP4. Hay tạo ra một bộ phim bằng hình ảnh trên nền nhạc. Bởi ngoài khả năng tạo hiệu ứng chuyển cảnh, chỉnh màu, blend ảnh hay tạo chú thích cho từng bức ảnh. Đáng chú ý,KineMaster còn cho phép bạn tự chọn những giai điệu ưa thích; hay ghi âm giọng nói của chính mình. Để tường thuật lại từng phân cảnh trong video nếu muốn.

Ưu điểm của KineMaster so với các ứng dụng dựng video khác là người dùng có thể chọn được điểm focus vào vùng ảnh mang đến cảm giác liền mạch hơn. Ngoài ra còn có một số tính năng nâng cao được cung cấp ở phiên bản trả phí của ứng dụng này.

Ứng dụng Viva Video

Tại Việt Nam, có lẽ VivaVideo không còn là điều gì quá mới mẻ với cả người dùng Android và iOS. Bởi đây là một ứng dụng tuyệt vời. Diúp bạn tạo ra những đoạn video cực kỳ chuyên nghiệp từ kho ảnh trong bộ sưu tập; hoặc tự quay video bằng cả camera trước lẫn camera sau. Với những hiệu ứng có sẵn và không cần chỉnh sửa sau khi đã quay xong. Với hơn 60 hiệu ứng video sống động đi kèm nhiều chế độ chỉnh sửa nhanh chóng. Cùng các bộ lọc và nhiều tính năng thú vị dành cho cả những người không chuyên.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể dễ dàng “hóa phép” cho các video của mình bằng những hiệu ứng như: thêm chữ viết, sticker, hỗ trợ xoay khi nhập video, hiệu chỉnh màu, chuyển cảnh hay lồng nhạc cho video. Với chế độ quay phim bạn có thể dùng những chức năng. Như slow-motion, fast-motion, thêm hiệu ứng FX, quay phim vui nhộn, chế độ quay video ca nhạc,…

Ứng dụng Magisto

Ứng dụng Magisto
Magisto có thể tạo được những đoạn video độc đáo

Với Magisto, bạn không cần phải trang bị những kiến thức nghiệp vụ cao siêu. Cũng có thể tạo được những đoạn video độc đáo. Nguyên nhân là ứng dụng này có khả năng biên tập video và ảnh tự động. Bạn chỉ cần chọn nhạc cùng những hiệu ứng và hình ảnh vui mắt. Để thêm vào video trước khi xuất ra thành phẩm. Magisto có khả năng chỉnh sửa video, hình ảnh; và kết hợp với các bản nhạc mà bạn yêu thích. Để tạo ra những đoạn video đẹp không kém bất kỳ phần mềm biên tập chuyên nghiệp nào. Thật đơn giản phải không?

Nếu chưa hài lòng với các tính năng có sẵn. Bạn có thể nâng cấp lên bản pro để sử dụng thêm các tùy chọn và tính năng nâng cao khác.

Trên đây là 4 gợi ý về những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất. Và được nhiều người yêu thích trên các smartphone Android. Còn bạn, bạn đã chọn được ứng dụng để tạo ra những đoạn video đầy nghệ thuật cho riêng mình rồi chứ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)