Để chất lượng của website được cải thiện bạn nên làm gì?

Bạn muốn cải thiện thứ hạng website của mình trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google. Sau đó, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là điều bắt buộc. Bằng cách sử dụng các từ khóa phù hợp, bạn có thể nhận được các liên kết ngược chất lượng cao từ trang web của mình. Và viết nội dung chất lượng cao, bạn đã có thể có được thứ hạng tốt trên Google. Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để cải thiện thứ hạng trang web của mình trên Google? Nếu doanh nghiệp của bạn “phấn đấu” cho vị trí đầu tiên trong SERP.

Một chiến lược SEO tốt có thể khiến trang web của bạn nhanh chóng đạt được vị trí hàng đầu, hãy cùng chúng tôi tham khảo những kỹ thuật seo sau đây để cải thiện thứ hạng trang web của bạn nhé!

Plugin WordPress dùng để viết SEO

Plugin WordPress dùng để viết SEO
Cài đặt Yoast SEO trên trang website

Nếu bạn chưa cài đặt Yoast SEO trên trang web của mình. Hãy ngừng đọc bài viết này và thực hiện ngay bây giờ. Bởi vì Plugin WordPress này hoàn toàn miễn phí sử dụng. Nhưng lại cho phép bạn tuỳ chỉnh trang web, thêm các từ khóa. Và các dữ liệu khác được gửi tới các công cụ tìm kiếm. Cùng các trang truyền thông mạng xã hội như Twitter và Facebook. Bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức về nào về SEO để sử dụng nó.

Mà chỉ cần tải plugin và sử dụng nó sẽ giúp nâng cao thứ hạng của bạn. Hãy đảm bảo bạn làm theo các hướng dẫn trực tuyến. Hoặc trên YouTube để tận dụng tối đa plugin và cân nhắc nâng cấp lên phiên bản cao cấp nếu bạn chạy một trang web phức tạp. Hay yêu cầu bạn xếp hạng cho nhiều từ khoá và cụm từ trên cùng một trang.

Đăng Blog tiếp thị nội dung đến người dùng

Đăng bài vào Blog là phương thức tiếp thị nội dung đến người dùng. Không có bất kì quy tắc nào cho việc đăng bài trên blog. Nhưng việc thêm một bài đăng blog mới vào trang web của bạn mỗi tuần ít nhất một lần lại góp một phần rất quan trọng trong việc nâng cao thứ hạng cho trang web. Và việc có nội dung hấp dẫn trên trang web của bạn cho phép các robot công cụ tìm kiếm trở lại trang web của bạn và thu thập dữ liệu nhanh chóng. Hãy đảm bảo rằng các bài bạn đăng trên Blog đã bao gồm các từ khóa bạn đã chọn. Và được liên kết nội bộ với các phần khác của trang web. Đây là thủ thuật seo vô cùng quan trọng.

Chia sẻ lên mạng xã hội

Chia sẻ lên mạng xã hội
Cập nhật thông tin lên mạng xã hội

Theo như những cập nhật của thuật toán mới, mọi thứ dần mang tính xã hội nhiều hơn nếu bạn muốn trang web nhanh chóng tăng thứ hạng. Nếu trước đây các nút chia sẻ mạng xã hội trên trang web không quá được quan tâm hay chú ý. Thì bây giờ nó trở thành điều bắt buộc mà các trang web không thể thiếu.

Tăng traffic hiệu quả từ khi Google xử dụng Facebook, Instaggram, Twitter làm dữ liệu xếp hạng. Điều bạn cần làm là có một tài khoản twitter, một facebook fanpage, Blog… Sau đó chỉ việc cài đặt lên website những biểu tượng chia sẻ của mạng xã hội như: Like, Share, +1. Nội dung bài viết càng hay tỉ lệ phủ sóng trang web càng cao.

Cập nhật nội dung mới thường xuyên

Đây là yêu cầu bắt buộc bạn phải dành nhiều thời gian để viết một bài đăng blog tuyệt vời. Nhằm làm tăng giá trị cho trang web và đối tượng của bạn. Nhưng trang web của bạn sẽ không được ghi điểm nếu bạn không đảm bảo nội dung luôn được cập nhật thường xuyên. Các quy tắc tương tự nên được áp dụng cho các phần khác trong trang web của bạn như: Trang chủ, dịch vụ và các trang liên hệ phải được xem xét thường xuyên để đảm bảo chúng phù hợp và được cập nhật. Tất nhiên nếu có thể bạn nên kết hợp từ khoá của mình vào các trang này.

Nghiên cứu và lựa chọn từ khóa

Nghiên cứu và lựa chọn từ khóa
Sử dụng từ khóa đa dạng

Từ khóa được xem là “linh hồn” khi làm SEO. Các thuật toán của Google đã nhấn mạnh rất nhiều về tầm quan trọng của các từ khóa được sử dụng đối với một website. Nghiên cứu và chọn lọc list từ khóa chính và phụ hợp lý sẽ cung cấp vị trí thứ hạng của bạn trên Google lâu dài. Nhưng hãy thận trọng! Ngoài những từ khóa chính chủ chốt, nên sử dụng thêm các từ khóa phụ có liên quan để thúc đẩy quá trình tăng xếp hạng Google tốt hơn.

Ngoài ra, sử dụng độ dài phù hợp của từ khóa là cần thiết. Sử dụng các từ khóa đuôi ngắn (1-3 từ) có thể thu hút rất nhiều sự cạnh tranh. Sử dụng các từ khóa đuôi dài và cụ thể để giảm sự cạnh tranh của bạn và do đó, tăng cơ hội xuất hiện trong 3 tìm kiếm hàng đầu của Google.

Siêu dữ liệu

Thẻ mô tả meta là một trong những yếu tố mạnh mẽ giúp cải thiện xếp hạng website trên Google. Metadata là dữ liệu được hiển thị bên dưới tiêu đề trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm. Nếu không có Metadata, Google sẽ chọn một vài ký tự đầu tiên để thay thế. Tuy nhiên, bạn nếu hiểu rằng: Metadata là ấn tượng đầu tiên về trang web của bạn, nên việc sử dụng một Metadata “bừa bãi” có thể làm giảm trải nghiệm người dùng.

Bên cạnh đó, Google cũng đánh giá cao về cấu trúc Metadata này, vì nó liên quan để trải nghiệm của người dùng trực tuyến. Do đó, bạn nên tạo một Metadata riêng biệt, chứa các từ khóa liên quan giúp người dùng có cái nhìn tổng quan rõ hơn về trang web của bạn.

Những thủ thuật seo website mà bilgore.com chia sẻ hi vọng sẽ hữu ích dành cho bạn. Hãy nhớ rằng việc cải thiện các nỗ lực SEO của bạn sẽ mất thời gian và năng lượng. Việc áp dụng phương pháp tiếp cận “chậm và ổn định” sẽ giúp bạn đạt được vị trí tốt nhất và đảm bảo rằng bạn đang xếp hạng tốt trên Google trong nhiều năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)