Điểm danh 4 hình thức tính phí quảng cáo Google Ads phổ biến nhất

Bạn có biết về Google Ads và bạn có hiểu được hình thức quảng cáo này được tính phí ra sao chưa? Theo đó, Google Adwords là một giải pháp quảng cáo thông minh mà gã khổng lồ Google mang đến cho các doanh nghiệp. Sử dụng quảng cáo Google Adwords giúp website của doanh nghiệp xuất hiện trong top tìm kiếm của Google. Quảng cáo Google Adwords cho phép khách hàng quảng cáo được làm chủ ngân sách của mình. Thể hiện thông qua 4 hình thức tính phí là: Cost Per Click (CPC), Cost Per 1000 impressions (CPM), Cost Per Action (CPA) và Cost per View (CPV).

Quảng cáo Google Adwords là gì?

Adwords là viết tắt của “Advertisement keywords”, tức là quảng cáo từ khóa. Quảng cáo Google Adwords là dịch vụ quảng cáo do Google cung cấp. Nếu một doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình thông qua một từ khóa nào đó. Google cho phép website của doanh nghiệp đó hiển thị trên top để tiếp cận khách hàng nhanh và hiệu quả hơn.

Các hình thức tính phí Google Ads
Các hình thức tính phí Google Ads

Thông thường 4 vị trí top đầu là vị trí lí tưởng nhất để doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng. Lúc này, doanh nghiệp cần tốn chi phí để quảng cáo của mình xuất hiện. Và khi người dùng nhấp chuột vào quảng cáo đó. Thứ hạng của quảng cáo dựa trên mức chi phí đó và việc lựa chọn từ khóa liên quan của doanh nghiệp.

Các hình thức tính phí quảng cáo Google Adwords

Cách tính phí của quảng cáo Google Adwords khá đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng khác nhau. Dưới đây là những cách tính phí phổ biến của Google Ads.

Top 1. CPC

CPC (Cost Per Click): là cách tính phí dựa trên mỗi nhấp chuột vào quảng cáo. Khi quảng cáo xuất hiện trên mạng tìm kiếm hoặc các trang web đối tác của Google, khách hàng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. Thì bạn phải trả một số tiền nhất định cho Google, dựa trên số tiền bạn đã đấu giá từ trước cho mỗi click.

Đây là một hình thức tiết kiệm chi phí, nhắm trúng những khách hàng có nhu cầu. Nên được ưa chuộng và phổ biến nhất tại Việt Nam. Hình thức này có thể sử dụng ở cả mạng tìm kiếm và mạng hiển thị. Nếu bạn muốn thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình thì CPC là một lựa chọn tối ưu.

Top 2. CPM

CPM (Cost Per 1000 impressions): là cách tính phí dựa trên mỗi 1000 lượt hiển thị. Hình thức này chỉ xuất hiện trên hệ thống mạng hiển thị của Google. Chúng ta sẽ đấu giá cho mỗi 1000 lần quảng cáo hiển thị. Và Google sẽ tính chi phí theo số lần hiển thị thực tế (cứ hiển thị là mất tiền).

Hình thức tính phí Cost Per 1000 impressions
Hình thức tính phí Cost Per 1000 impressions

Nếu mục tiêu quảng cáo của bạn là xây dựng và quảng bá thương hiệu, cần xuất hiện thật nhiều trước mắt khách hàng. Thì đây là hình thức mà Google khuyên bạn nên dùng.

Top 3. CPA

CPA (Cost Per Action): Trả tiền khi khách hàng thực hiện hành động cụ thể trên trang web của bạn. Sau khi nhấp vào quảng cáo hay có sự chuyển đổi xảy ra. Một chuyển đổi có thể là việc một người dùng đăng ký tài khoản tại website, điền vào bảng khảo sát, tải báo giá, thực hiện đặt hàng hay mua hàng, …

Bạn sẽ phải định nghĩa trước và khai báo với Google AdWords để hệ thống có thể hiểu. Và theo dõi chuyển đổi trên website của bạn. Đây được xem là hình thức quảng cáo cấp cao và khó sử dụng nhất trong Google. Nó được khuyến nghị dành cho các nhà quảng cáo Adwords dày dặn quan tâm đến hành động chuyển đổi.

Top 4. CPV

CPV (Cost per View): Đây là hình thức trả tiền quảng cáo video. Hình thức quảng cáo này cho phép quảng cáo video của bạn xuất hiện trên mạng Google Display như Youtube. Quảng cáo sẽ hiển thị bên cạnh video có liên quan mà khách hàng đang xem và bạn phải trả tiền cho việc này. Hình thức quảng cáo Google Adwords này sẽ không tính phí nếu người xem nhấn chạy. Hoặc tắt quảng cáo khi chưa đến thời gian bắt buộc.

Tùy vào mục đích quảng cáo và tình hình tài chính mà doanh nghiệp có thể chọn hình thức quảng cáo website riêng. Mỗi hình thức quảng cáo và cách tính phí của quảng cáo Google Adwords. Đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên doanh nghiệp nên kết hợp cả 4 phương thức trên để có được chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)