Điểm danh top plugin giúp làm nổi bật code và syntax trên WordPress

Plugin nó được xem là một trong những công cụ chuyên đi hỗ trợ tối ưu cho sự phát triển của các website trên WordPress. Trên mỗi plugin đều sẽ có những chức năng, công dụng và những ưu điểm nổi trội vượt bậc. Đối với những Blogger nên sử dụng plugin để có thể hỗ trợ thêm những tính năng cho website. Hiểu được vấn đề này, hôm nay chúng tôi quyết định sẽ giới thiệu đến bạn top những plugin sẽ làm nổi bật code và syntax trên WordPress, hãy cùng theo dõi ngay để biết thêm thông tin nhé.

Thông tin chi tiết về Plugin Highlighter Syntax

Plugin Highlighter Syntax là cú pháp giúp bạn tùy chỉnh mã mà bạn muốn thêm vào bài đăng hoặc trang của mình. Cú pháp Highlighter Plugins có sức mạnh để làm nổi bật mã cụ thể để nó trông không lộn xộn với văn bản khác.

Bạn là một blogger chuyên chia sẻ về thủ thuật và lập trình? Bạn thường xuyên phải chèn các đoạn code vào bài viết hướng dẫn để giải thích cho việc làm thế nào một vấn đề nhất định có thể được giải quyết bằng ngôn ngữ lập trình. Mã nguồn nói chung không dễ để đọc và nó thường chứa nhiều ký tự đặc biệt, không thể hiển thị chính xác trong nội dung bài viết, trừ khi người viết biết cách để xử lý nó. Để làm cho mã nguồn hiển thị nổi bật trên blog/ website, bạn cần phải thêm màu sắc, phân tách và đánh số dòng cho chúng.

Nếu đang sử dụng WordPress, bạn có rất nhiều giải pháp tuyệt vời để trình bày các đoạn code của mình một cách chuyên nghiệp mà không tốn thời gian và công sức. Một số plugin miễn phí có thể giúp bạn làm nổi bật code và syntax một cách hiệu quả, giống như cách mà hầu hết các trình biên tập code trên máy tính thường làm. Ngay sau đây là những plugin tốt nhất cho WordPress.

Thông tin chi tiết về Plugin Highlighter Syntax
Giải pháp tuyệt vời để trình bày các đoạn code của mình một cách chuyên nghiệp

Top plugin Syntax Highlighter tốt nhất cho WordPress

Plugin Developer Formatter

Bằng cách sử dụng plugin này, bạn có thể làm cho các đoạn code của mình trông chuyên nghiệp và thu hút người đọc hơn. Nó được tạo ra nhờ việc sử dụng GeSHi (Generic Syntax Highlighter). GeSHi hỗ trợ một số lượng lớn các ngôn ngữ lập trình như: HTML, JavaScript, CSS, PHP, ASP, C, C++… Nó cũng sử dụng các thẻ HTML <pre> để định dạng các đoạn code.

Crayon Syntax Highlighter

Crayon Syntax Highlighter có lẽ là một trong những plugin WordPress highlighter tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, chủ đề và phông chữ. Sau khi được cài đặt, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt vì nó có trình chỉnh sửa chủ đề tích hợp. Cú pháp Crayon tương đương nhau với trình chỉnh sửa hình ảnh & HTML. Nó có thể làm nổi bật từ một URL, hoặc văn bản bài WordPress và bạn cũng có thể đánh dấu các dòng quan trọng.

  • Tính năng nổi bật
  • Mã đơn giản
  • Số dòng được chuyển đổi
  • Sao chép / dán mã
  • Mở mã trong cửa sổ mới (cửa sổ bật lên)
  • Gói dòng
  • Mở rộng mã
  • Hỗ trợ bbPress 2
  • Đánh dấu ngôn ngữ hỗn hợp trong một bút chì đơn
  • Thẻ nhỏ như ( php / css / js )

Plugin FV Code Highlighter

FV Code Highlighter có thể được sử dụng để làm nổi bật code của nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Chẳng hạn như: HTML, CSS, PHP, XML… Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc cho các syntax giống như các từ khoá với plugin này. Nó sử dụng các màu sắc chuẩn theo mặc định và được công nhận bởi hầu hết các trình biên tập như Adobe Dreamweaver và Macromedia Dreamweaver.

Plugin FV Code Highlighter
Bạn có thể tùy chỉnh ngôn ngữ cho các syntax giống như các từ khoá với plugin này

Plugin Google Syntax Highlighter for WordPress

Plugin này được phát triển bởi Alex Gorbatchev, giúp bạn dễ dàng nhúng Google syntax highlighter vào mã nguồn WordPress. Nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình như PHP, XML, HTML, CSS, JavaScript, C, C++… và có thể hiển thị hoàn hảo trong hầu hết các trình duyệt web. Đặc biệt là nó rất nhẹ.

Plugin CodeColorer

CodeColorer là plugin có thể giúp bạn làm nổi bật code và syntax một cách hoàn hảo. Nó có thể được chèn vào bất kỳ bài viết nào với giao diện hấp dẫn, gồm nhiều màu sắc. Nó cũng có thể được sử dụng để làm nổi bật syntax trong phần bình luận ​​và cả trong RSS Feed. CodeColorer hỗ trợ các tông màu sắc khác nhau, chẳng hạn như: blackboard, dawn, slush & poppies, twilight, vibrant ink và rails casts. Plugin này cũng sử dụng GeSHi cho việc hiển thị code.

Plugin Code Markup

Code Markup là một plugin rất hữu ích, giúp bạn đính kèm bất kỳ code hoặc syntax nào vào trong bài viết của mình. Hơn nữa, plugin này còn hỗ trợ các thẻ HTML trong code. Nó cũng có thể phân biệt các code chương trình và thẻ HTML; do đó bạn không cần phải bận tâm về chúng.

Bạn đang dùng plugin nào để làm nổi bật code và syntax trên blog/ website của mình? Đừng quên chia sẻ nó với chúng tôi trong khung bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)